Xử lý nước cứng bằng phương pháp hiệu quả, công nghệ tốt nhất

Sử dụng nước cứng lâu dài gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và các đồ dùng chứa nước trong gia đình. Vì vậy, việc trang bị hệ thống lọc nước sinh hoạt xử lý nước cứng trong nhà là hết sức cần thiết và quan trọng. Đâu là phương pháp hiệu quả và tốt nhất để làm mềm nước sinh hoạt hiện nay? Hãy cùng TGLWater đi tìm câu trả lời này.

1. Nước cứng trong sinh hoạt là gì?

Nước cứng sinh hoạt là trong nước chứa các thành phần ion kim loại Ca2+ và Mg2+ có hàm lượng cao vượt mức cho phép. Nồng độ của Ca2+ và Mg2+ chính là yếu tố đặc trưng để xác định nước cứng. Bên cạnh Ca2+ và Mg2+, các ion như Fe2+ và Na+ cũng được tính vào độ cứng của nước.

Nước cứng được chia làm hai loại, đó là nước cứng tạm thời và nước cứng vĩnh cửu. Nước cứng tạm thời là nước chứa các muối CO3 và HCO3 của ion Ca2+ và Mg2+. Nước cứng tạm thời này có thể xử lý dễ dàng bằng cách đun sôi, bởi khi đun sôi các muối kết tủa CaCO3 và MgCO3 sẽ lắng xuống và có thể loại bỏ.

Nước cứng vĩnh cửu là nước chứa các muối Cl và SO4 của ion Ca2+ và Mg2+. Đây đều là các muối tan trong dung dịch, vì vậy rất khó để tách chúng ra khỏi nước.

Tuy nước cứng tạm thời dễ xử lý hơn, nhưng tác động và ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe cũng không kém gì so với nước cứng vĩnh cửu. Bởi các ion HCO3, SO4, hay Cl có trong muối đi vào cơ thể người, chúng sẽ tạo ra một số hiện tượng như đóng cặn vôi ở thành mạch máu hoặc gây sỏi thận.

2. Cách lọc nước sinh hoạt cứng, làm mềm nước cứng toàn phần

Nước cứng toàn phần có chứa muối SO4 và Cl của các ion kim loại Ca2+ và Mg2+ có khả năng tan trong dung dịch. Vì vậy, việc đun sôi thông thường không thể loại bỏ hết các ion này có trong nước, mà cần phải sử dụng các phương pháp khác để làm mềm nước. Một trong các cách là sử dụng các hóa chất NaHCO3 và Na3PO4 để làm mềm nước.

Các muối CO3 và PO4 của Canxi và Magie không tan trong dung dịch. Vì vậy, khi các hóa chất này kết hợp với ion Ca2+ và Mg2+ sẽ tạo ra kết tủa, từ đó có thể loại bỏ để làm mềm nước. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp áp dụng đối với một lượng nước nhỏ. Bởi sau khi sử dụng 2 hóa chất này, người dùng vẫn phải lọc bỏ kết tủa của muối ra khỏi nước và việc mua hóa chất cũng tương đối khó và giá thành cao.

3. Làm mềm nước cứng với công nghệ từ trường Superior

Để xử lý nước cứng mà không làm mất lượng khoáng chất tốt có trong nước, các công nghệ lõi lọc hiện đại đã ra đời, trong đó nổi bật nhất là công nghệ lọc từ trường Superior độc quyền Mỹ có trong thiết bị lọc nước sinh hoạt của TGL Water. Công nghệ từ trường Superior hoạt động dựa trên lực tác động từ tính của nam châm đất hiếm tác động vào dòng nước, từ đó tạo nên các thay đổi trong cấu tạo phân tử nước để xử lý nước cứng hiệu quả.

  • Công nghệ duy nhất tạo “nước nguyên sinh”

Dưới tác động từ tính của nam châm đất hiếm tuổi thọ trên 50 năm, các phân tử nước sẽ được phân tách và định hình trở lại kết cấu “lục giác” giống với “nước nguyên sinh” tự nhiên của Trái Đất. Quá trình phân nhỏ các phân tử nước cũng đồng thời phân nhỏ các cặn Canxi và Magie trở thành dạng aragonit dễ hấp thụ với cơ thể. Nhờ đó, nước vẫn chứa nhiều loại khoáng chất tốt và cần thiết cho sức khỏe.

  • Chống cáu cặn đường ống, thiết bị

Nhờ việc xử lý được các cặn cứng đá vôi, nước được lọc qua lõi Superior sẽ không gây ra các mảng cặn trắng và bảo vệ cho đường ống nước cũng như các thiết bị sử dụng nước trong nhà. Từ đó giúp tăng độ bền cho thiết bị. Nước từ trường qua lõi lọc Superior cũng có tác dụng làm đẹp da, mượt tóc.

  • Thân thiện với môi trường, 0đ vận hành

Xử lý nước cứng bằng công nghệ từ trường Superior làm nước không nhớt, không thải muối ra môi trường, tiết kiệm chi phí với vận hành không điện tự động.

Trên đây là gợi ý phương pháp lọc nước sinh hoạt xử lý nước cứng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Để được tư vấn và sở hữu sản phẩm lọc nước công nghệ Superior chính hãng, hãy liên hệ ngay đến TGL Water.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661