fb

Có phải bộ lọc nước sinh hoạt càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch?

Do ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nguồn nước dùng cung cấp cho cuộc sống hàng ngày trở nên ô nhiễm nặng nề. Để tự bảo vệ sức khỏe những người thân yêu, nhiều gia đình đã trang bị các hệ lọc nước sinh hoạt tại nhà. Tuy nhiên, có phải lọc nước có càng nhiều lõi thì nước càng sạch hay không và cần bộ lọc bao nhiêu lõi là đủ? Hãy cùng giải đáp vấn đề này cùng TGLWater trong bài viết dưới đây.

1.  Có phải lọc nước sinh hoạt càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch?

Các thiết bị lọc nước sinh hoạt hiện nay được trang bị nhiều lõi lọc với giá thành đắt đỏ khiến người dùng lầm tưởng rằng, cứ càng nhiều lõi thì sẽ cho nước sau lọc càng sạch. Đây là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Để biết được thiết bị có khả năng lọc sạch nước hay không, ngoài việc dựa vào số lõi lọc, thì còn phải xem xét quy trình và công nghệ lọc mà sản phẩm áp dụng.

Thứ nhất về quy trình lọc: Trước khi mua bộ lọc, bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị có đầy đủ trình tự lọc nước cơ bản, từ lọc chất rắn không hòa tan đến chất rắn hòa tan, và cuối cùng là lọc khuẩn.

Thứ hai là cấu tạo và công nghệ của lõi lọc: Nên xem xét kỹ lượng cấu tạo của lõi lọc ra sao, lõi lọc được áp dụng công nghệ lọc nước nào để có những đánh giá đúng đắn và toàn diện về sản phẩm. Ví dụ cùng là lõi carbon nhưng sẽ có dạng carbon khối, carbon hạt. Có lõi nhập từ Mỹ, có lõi Đài Loan. Thậm chí cùng sản xuất từ Đài Loan nhưng sẽ có hàng xịn và hàng lởm.

Một số thiết bị lọc nước sinh hoạt được quảng cáo là lọc sạch, nhưng thực tế lại không đem lại hiệu quả tốt. Đó là lý do vì sao dù máy có nhiều lõi lọc, giá bán cao, nhưng chất lượng nước thu được vẫn không như mong đợi.

2. Nên mua lọc nước sinh hoạt có bao nhiêu lõi lọc là đủ

Có thể thấy, số lượng lõi lọc trang bị không quan trọng bằng chất lượng của lõi lọc như thế nào. Có thể rất nhiều lõi carbon nhưng carbon không xịn thì có thể cũng không bằng 1 lõi carbon hàng Mỹ.

Vậy nên, bạn cần mua hệ lọc có các bước lọc sau:

  • Lọc carbon
  • Lọc tinh
  • Lọc khuẩn

Ngoài ra có thể có các cấp lọc với công nghệ khác để làm nguồn nước chất lượng hơn tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

hệ thống lọc nước gia đình

3. Các lõi lọc đặc biệt của bộ lọc nước sinh hoạt TGL Water

3.1. Lõi lọc Carbon loại bỏ kim loại nặng và cải thiện vị nước hiệu quả

Lõi lọc Carbon của bộ lọc nước đầu nguồn TGL Water bao gồm 2 cấp lọc dạng khối và dạng cát cho hiệu quả lọc cặn bẩn, cặn lơ lửng, kim loại nặng và khử mùi, màu, vị lạ trong nước cao hơn gấp nhiều lần so với các lõi lọc tinh thông thường.

Trong đó, lõi lọc xúc tác Carbon KDF có kết cấu đặc biệt từ hai hợp chất Cu – Zn, tạo ra các phản ứng điện hóa loại bỏ các kim loại nặng và độc hại như chì, thủy ngân, cadium, niken, asen,…Còn lõi lọc nano than hoạt tính Carbon CBC có khe lọc chỉ rộng 0.5 micron cho hiệu quả lọc tinh cao gấp 100 lần so với lõi lọc cát, loại bỏ các hợp chất hữu cơ độc hại như THMs, thuốc trừ sâu, hóa chất, đồng thời giúp khử màu, mùi, cải thiện vị nước uống ngon hơn.

3.2. Lõi lọc tinh với màng siêu lọc UF Membrane Solutions 8060U

Bộ lọc nước sinh hoạt của TGL Water cải tiến hơn so với các thiết bị lọc nước thông thường khi được trang bị màng siêu lọc UF Membrane Solutions 8060U với kích thước lỗ lọc chỉ 0.01 micron. Màng siêu lọc UF Membrane Solutions 8060U cho hiệu quả lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ cặn dầu mỡ, hydroxit kim loại, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, phấn hoa,… Khả năng ngăn chặn virus, vi khuẩn, bào tử, ký sinh trùng của màng lọc lên đến 99,99%, nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong nước.  

Màng lọc UF trong lọc nước sinh hoạt TGL Water

3.3. Lõi lọc lượng tử diệt khuẩn tốt nhất thế giới

Nếu đa phần máy lọc nước hiện nay sử dụng tia UV để diệt khuẩn, thì lọc nước sinh hoạt TGL Water áp dụng lõi lọc lượng tử tân tiến đến từ Canada. Hiệu suất diệt khuẩn của lõi lượng tử được đánh giá là tốt nhất thế giới lên đến 99,9999%, cao hơn gấp nhiều lần so với đèn UV và gấp 20 – 30 lần so với nano bạc. Hiệu quả diệt khuẩn của lõi lượng tử còn thể hiện ở việc chỉ cần tiếp xúc 1/10 giây đầu tiên là vi khuẩn đã chết hoàn toàn, tiêu diệt cả khuẩn kị khí mà đèn UV không diệt hết được.

3.4. Lõi lọc nước sinh hoạt từ trường Superior trả lại “nước nguyên bản”

Lõi lọc từ trường Superior là công nghệ độc quyền Mỹ chỉ được áp dụng trong các sản phẩm lọc nước của TGL Water. Lõi lọc từ trường có cấu tạo từ nam châm đất hiếm, có tuổi thọ lên đến trên 50 năm, giúp phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước trở về dạng “nguyên bản” như nước tự nhiên. Đồng thời từ tính của nam châm còn tách các phân tử canxi và magie kích thước lớn thành dạng aragonit dễ cho cơ thể hấp thụ.

Sự khác biệt của công nghệ lọc nước sinh hoạt Superior

Như vậy với các phân tích trên, có thể kết luận rằng số lượng lõi lọc trong bộ lọc nước sinh hoạt không quan trọng bằng cấu tạo và công nghệ mà lõi lọc đó sử dụng. Vì vậy, thay vì quan tâm đến bộ lọc có nhiều lõi lọc hay không, thì người tiêu dùng nên tìm hiểu xem công nghệ lọc của lõi là gì và có cho nước đầu ra đúng theo yêu cầu chất lượng mình cần hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.541.661