Hệ thống lọc nước công nghiệp đến từ TGL – Giải pháp “sống còn” cho tương lai

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?
Máy lọc nước đầu nguồn là thiết bị lọc nước lắp đặt đầu nguồn nước

Nhu cầu về nước sạch để sử dụng luôn cấp thiết trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, các bộ máy lọc nước nhỏ chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình. Khi đến học tập và làm việc trong các tòa nhà, xưởng sản xuất lớn, cần phải lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp quy mô lớn để đáp ứng được nguồn cung nước sạch đủ cho toàn bộ số lượng người ở những khu vực này. 

Nắm bắt được nhu cầu này, hệ thống máy lọc nước công nghiệp TGL Water đã ra đời. Hệ thống này đang mang lại giải pháp lọc nước công nghiệp tối ưu và công suất cao đảm bảo cung cấp nước sạch cho các khu vực đông người. Đây cũng là hệ thống bộ lọc tổng nước đầu nguồn đầu tiên được ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ đã được kiểm nghiệm suốt 50 năm qua. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống lọc nước đầu nguồn công nghiệp này của TGL Water để xem có xứng đáng phải sử dụng như thế nào nhé.

Vì sao cần phải lọc nước công nghiệp để sử dụng?

Tình trạng thiếu nước sạch để sử dụng hàng ngày cho sinh hoạt và sản xuất đang xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các khu công nghiệp, nhà máy, hay các hoạt động chăn nuôi, sản xuất và sinh hoạt của con người cũng khiến cho môi trường nước bị ô nhiễm.

Nước máy đang là nguồn nước được sử dụng ở nhiều nơi tại thành phố và nông thôn. Đây là loại nước đã qua xử lý của nhà máy nước và được đánh giá là nước sạch, an toàn và có thể dùng cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm nghiệm thì thực tế là chất lượng nước máy tại các gia đình vẫn chưa thực sự đạt chuẩn nước sạch. Lý do là bởi nước máy đã bị nhiễm một số tạp chất có hại bên trong các đường ống dẫn nước đã bị xuống cấp, đóng cặn bẩn hay gỉ sét. Hơn nữa, nhiều nhà máy nước thường sục rửa đường ống nước không đúng quy định. Dù đã qua xử lý nhưng trong đường ống vẫn chứa nhiều chì, clo, maggie và vi khuẩn có hại.  

Nguồn nước mặt từ sông, suối, ao, hồ là nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt chủ yếu ở miền núi, vùng sâu vùng xa và nông thôn. Nguồn nước mặt cũng đang ngày càng bị ô nhiễm và khan hiếm do các chất thải từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Thiên tai như lũ lụt, sạt lở cũng làm cho nước bị ô nhiễm. 

Nước giếng khoan cũng không thực sự là nước sạch và an toàn như nhiều người nghĩ. Loại nước này phải đi qua nhiều lớp đất đá dưới lòng đất, cuốn theo nhiều khoáng chất và cả tạp chất không có lợi. Nếu không được xử lý kỹ, nước giếng khoan có thể gây ra nhiễm các chất độc trong nước như mangan, magie, sắt, vi khuẩn,..

Chính vì vậy, dù có đang sử dụng bất kỳ nguồn nước nào thì vẫn không thể đảm bảo được độ sạch đạt chuẩn. Nếu không được lọc sạch một lần nữa qua hệ thống lọc nước tiêu chuẩn thì rất dễ bị nhiễm các chất độc và vi khuẩn trong nước. Nếu sử dụng nguồn nước bẩn trong thời gian dài, các chất độc và vi khuẩn có thể tích tụ trong cơ thể gây ra các bệnh tật nặng khó chữa.

Tìm hiểu đôi nét về hệ thống lọc nước công nghiệp

Thế nào là một hệ thống lọc nước công nghiệp?

Hệ thống lọc nước công nghiệp hiểu đơn giản là một bộ các máy móc lọc nước đầu nguồn được thiết kế với công suất hoạt động lớn. Tốc độ lọc nước của hệ thống rất nhanh, có thể lọc đến hàng trăm lít nước trong 1 giờ đồng hồ. Bể chứa nước sạch của hệ thống này cũng có dung tích cực lớn. Nước sau khi lọc qua hệ thống đạt tiêu chuẩn theo quy định và có thể sử dụng ổn định. 

Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Các hệ thống máy lọc nước công nghiệp này có đa dạng loại hình với các công suất lọc khác nhau. Chúng được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp, khu chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện,…những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nước sạch lớn trong thời gian ngắn.

Loại hệ thống lọc nước công nghiệp có trên thị trường hiện nay

Hệ thống lọc nước thô công nghiệp

Hệ thống lọc nước thô công nghiệp là hình thức lọc nước bằng áp lực. Hệ thống này có khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ, mùi và màu có kích thước lớn hơn 10micro. Hệ thống này được sử dụng để lọc nước phục vụ cho nhu cầu cơ bản về sản xuất và sinh hoạt trong các xí nghiệp, nhà máy, hệ thống lọc tổng chung cư, tòa nhà cao tầng.

Hệ thống làm mềm nước softener

Hệ thống lọc nước dạng softener còn được gọi là hệ thống làm mềm nước công nghiệp. Đây là dạng máy lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ được các ion kim loại nặng, giúp “làm mềm” nước. Hệ thống này thường được dùng trong xử lý nồi hơi, điều hòa trung tâm hoặc nước sạch sinh hoạt. 

Hệ thống khử khoáng nước công nghiệp DI và EDI

Hệ thống lọc nước này được sử dụng nhiều trong ngày dược phẩm, nhiệt điện và điện tử. Hệ thống này giúp loại bỏ hết các khoáng chất còn sót lại trong nước sau khi đã lọc qua công nghệ RO. 

Hệ thống lọc RO công nghiệp

Đây là hệ thống lọc nước công nghiệp được đánh giá cao và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược sẽ giúp loại bỏ các kim loại, tạp chất, vi sinh, vi khuẩn,…mang lại nguồn nước tinh khiết nhất. Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, từ trong nhà máy sản xuất nước tinh khiết đến nhà máy sản xuất nước ngọt, nước trái cây, nước sạch trong chung cư, hộ gia đình.

Một số lưu ý khi chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Lắp đặt loại hệ thống lọc nước công nghiệp theo mục đích sử dụng

Trước khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp, cần xác định rõ mục đích nước sạch cần sử dụng. Mỗi loại hệ thống lọc nước lại có những đặc điểm phù hợp với mục đích sử dụng riêng. Vì vậy, cần đảm bảo chọn đúng loại để tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả ứng dụng tối ưu. Ví dụ: sử dụng trong sản xuất dược phẩm, nên chọn hệ thống lọc nước kết hợp giữa RO và DI, EDI; sử dụng trong công ty thì chọn hệ thống lọc RO; lọc nước sinh hoạt thì chọn hệ thống làm mềm nước hoặc hệ thống lọc thô. 

Chọn công suất của hệ thống lọc phù hợp với nhu cầu

Sau khi đã chọn được loại hệ thống cần lắp, tùy quy mô và nhu cầu sử dụng mà chọn công suất lọc phù hợp. Tránh việc nhu cầu sử dụng nhiều nhưng máy có công suất quá nhỏ, lượng nước sạch đáp ứng thấp và ngược lại gây khó khăn, trở ngại cho sản xuất và sinh hoạt.

Khảo sát, chọn vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước ổn định

Vị trí lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng và hiệu suất hoạt động của hệ thống trong thời gian dài. Hệ thống lọc nước phải được lắp đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng đãng. Tránh lắp đặt ở nơi ẩm ướt hoặc nhiều bụi bẩn dễ làm hỏng thiết bị. Ngoài ra, việc lắp hệ thống ở chỗ rộng và thoáng cũng thuận lợi cho quá trình điều khiển và bảo trì máy móc.

Đo đạc kỹ áp lực nước đầu vào

Nên tiến hành kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào. Việc làm này để phát hiện và khắc phục kịp thời nếu nguồn nước đầu vào quá yếu hoặc quá mạnh so với công suất hoạt động của hệ thống lọc. 

Kiểm tra chất lượng hệ thống lọc nước trước khi lắp đặt

Cần kiểm tra kỹ toàn bộ chất lượng hệ thống lọc nước trước khi tiến hành lắp đặt qua các tiêu chí như:

  • Kiểm tra bề ngoài của sản phẩm có bị móp, méo hay hư hỏng không
  • Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến sản phẩm như tem nhãn thông tin, xuất xứ, giấy bảo hành,…
  • Kiểm tra các phần then chốt, khớp nối và toàn bộ đinh ốc của hệ thống để hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng

Lựa chọn thương hiệu cung cấp máy lọc nước công nghiệp uy tín, chất lượng

Chọn lựa đúng nhà cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng và độ bền sử dụng của hệ thống. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu máy lọc nước công nghiệp không nhiều. Để đánh giá uy tín của nhà cung cấp máy lọc nước, có thể xét trên một số yếu tố như: lịch sử hoạt động của công ty, đội ngũ nhân viên, nhận xét của người tiêu dùng về sản phẩm,…

TGL WATER đơn vị tiên phong hàng đầu đem đến giải pháp xử lý nước bằng hệ thống lọc nước công nghiệp từ trường Superior của Mỹ

Giải pháp lọc nước đầu nguồn hàng đầu đang được các chuyên gia khuyên dùng chính là hệ thống lọc nước công nghiệp TGL Water. TGL Water cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam cho ra mắt hệ thống lọc nước đầu nguồn công nghiệp ứng dụng công nghệ từ trường độc quyền từ Mỹ. Hệ thống lọc nước này của TGL Water đem lại nguồn nước sạch, an toàn và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người sử dụng. TGL Water sẽ mang lại cho bạn một nguồn nước chất lượng với những công năng vượt trội.

Những điểm khác biệt trong hệ thống lọc nước công nghiệp Superior của TGL Water

Với mong muốn “thay đổi chất lượng nước để thay đổi cuộc sống”, TGL Water đang nỗ lực để đem lại nguồn nước sạch cho toàn thể cộng động, đảm bảo và nâng cao sức khỏe cho người Việt. Hệ thống lọc nước công nghiệp TGL Water sẽ mang nguồn nước như thuở “nguyên sinh- nước suối nguồn”, giữ lại khoáng chất và loại bỏ những tạp chất, thành phần độc hại tới mỗi vòi nước uống. So với các bộ lọc khác, giải pháp lọc nước Superior có những điểm mạnh vượt trội.

Tạo nước từ trường bằng công nghệ độc quyền Mỹ

Bộ lọc nước công nghiệp của TGL Water ứng dụng công nghệ từ trường, đa cực đảo chiều với chứng thực tại Mỹ và tại 60 quốc gia trên thế giới. Công nghệ trên bộ lọc nước của TGL Water đang là duy nhất và độc quyền trên thị trường Việt Nam. Công nghệ này đã được các chuyên gia chứng minh hiệu quả trong vòng 50 năm qua. 

Nguyên lý hoạt động dựa trên việc sử dụng từ trường phân chia nước thành  các cụm phân tử siêu nhỏ, hình lục giác, rất giống như tế bào nước trong cơ thể, do vậy giúp gia tăng khả năng thẩm thấu nước vào bề mặt da, vào các tế bào nội tạng trong cơ thể  Quan trọng hơn, từ trường tác động lên Canxi, magie trong nước khiến chúng không còn khả năng bám dính vào nhau, do vậy cáu cặn trên bề mặt vẫn được xử lý mà không phải loại khoáng ra khỏi nước như các phương pháp khác.

Hệ thống lọc nước công nghiệp tạo nước từ trường bằng công nghệ độc quyền Mỹ

Hệ thống lọc nước công nghiệp giữ nguyên khoáng chất

Công nghệ lọc nước Superior giúp xử lý để trả về nguồn nước sạch mà vẫn giữ nguyên đầy đủ khoáng chất vốn có trong nước. Các khoáng chất có lợi trong nước như Na, Ca, Mg, K…tốt cho sức khỏe được giữ lại trong nước và ở dạng siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nhất,  bổ sung dưỡng chất bị thiếu hụt. Nhờ đó hỗ trợ cải thiện  sức khỏe cho con người. 

Đặc biệt, nước từ trường TGL Water còn ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do có hại. Đây là nguyên nhân chính hình thành các loại bệnh nguy hiểm như ung thư, giảm hệ miễn dịch. Vì vậy, công nghệ tạo nước từ trường nguyên khoáng TGL Water còn giúp người dùng tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

lọc nước đầu nguồn gia đình

Chất lượng nước từ trường đạt chuẩn Bộ Y tế

Với 5 cấp lọc tiêu biểu, lọc tinh, làm sạch tối đa và đưa nước trở về tính chất của nước nguyên sinh là phân tử nước nhỏ chứa khoáng và từ tính trái đất, chất lượng nước đầu ra luôn được TGLWater cam kết từ tiêu chuẩn nước ăn uống của BYT đến tiêu chuẩn cao cấp nhất là nước khoáng đóng chai, máy lọc nước TGLWater tự hào là thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn cho một cuộc sống vẹn tròn, hạnh phúc. 

Bảo vệ thiết bị sử dụng nước

Với khả năng xử lý được nước cứng, hệ thống lọc máy lọc nước công nghiệp của TGL Water chống lại các loại cặn bẩn, làm sạch đường sống và bảo vệ các thiết bị sử dụng nguồn nước. Ngoài ra, việc xử lý nước qua từ trường không sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của các thiết bị nước và rất thân thiện với môi trường.

Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Điểm đặc biệt là hệ thống lọc nước công nghiệp của TGL Water không sử dụng điện hay xăng dầu để chạy hệ thống, mà dùng phương pháp vật lý từ trường để lọc nước. Do đó, chi phí vận hành hệ thống lọc TGL Water vô cùng thấp. Hơn nữa, lõi từ trường được làm từ nam châm đất hiểm có tuổi thọ lên đến 50 năm, 1 đổi 1 trên toàn cầu trong 10 năm đầu, do vậy có thể nói không quá rằng, với TGLwater chi phí bảo trì và sửa chữa đường ống, và thay lõi xử lý nước cứng là gần như bằng không.. Vì vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bộ lọc nước TGL Water lâu dài.

Công dụng của nước từ trường TGL Water

Bảo vệ sức khỏe của con người

Nhờ cấu trúc giống với cấu trúc của nước bên trong tế bào, nên nước từ trường giúp thẩm thấu nhanh và bổ sung lượng nước cần thiết cho tế bào cũng như cơ thể. Hàm lượng khoáng chất ở trong nước từ trường cũng cao gấp nhiều lần so với các loại nước thường khác. Do đó, cơ thể sẽ được cung cấp lượng khoáng chất đầy đủ để nâng cao thể chất và khả năng miễn dịch chống bệnh tật, lão hóa của cơ thể. 

Bên cạnh đó, nước từ trường còn có khả năng ngăn cản việc hình thành của các gốc tự do nhờ nguyên lý bổ sung electron có các gốc tự do này.  Gốc tự do cũng là nguyên nhân chính phá hủy tế bào và nguồn cơn gây ra các tình bệnh cấp tính, ung thư nguy hiểm. Nước từ trường còn đặc biệt giúp làm đẹp, sáng da do cấp nước đầy đủ cho tế bào da.

Tác dụng của nước từ trường
Tác dụng của nước từ trường

Nâng cao hiệu quả chăn nuôi, trồng trọt

Nước từ trường TGL Water mang hàm lượng khoáng chất cao. Nên khi sử dụng loại nước này trong chăn nuôi và trồng trọt sẽ mang lại năng suất và hiệu quả sản phẩm cao hơn. Cây trồng được tưới bằng nước từ trường có tốc độ phát triển nhanh, kích thước sản phẩm lớn hơn và cho độ tươi lâu hơn. Vật nuôi sử dụng nước từ trường cũng có hiệu quả giúp mượt lông, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện chất lượng thịt và sữa.

Các hệ thống lọc nước công nghiệp của TGL Water

Hiện nay, TGL Water đang cung cấp 2 hệ thống máy lọc nước công nghiệp là TGL Water Superior 3S và TGL Water Superior 5S.

Hệ thống lọc nước công nghiệp Superior 3S

Là bộ lọc nước công nghiệp hàng đầu được nhập khẩu 100% từ Mỹ, bộ lọc Superior 3S của TGL Water đã được nhận các chứng nhận từ các chuyên gia khi có khả năng loại bỏ các chất bẩn và chất độc hại trong nước một cách vượt trôi. Đặc biệt, bộ lọc này còn có khả năng tự động làm sạch và loại bỏ cặn đá vôi bên trong đường ống nước và trên các thiết bị sử dụng nguồn nước. 

Hệ thống Superior 3S được trang bị công nghệ từ trường độc quyền từ Mỹ giúp phân chia nhỏ các phân tử nước, bóc tách triệt để các loại hóa chất, thuốc trừ sâu trên thực phẩm khi rửa dưới nước. Ngoài ra, máy lọc Superior 3S còn loại bỏ các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ và tổng hợp khác trong nước để mang lại nguồn nước an toàn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp Superior 5S

Bộ lọc Superior 5S được trang bị màng lọc UF hiện đại. Loại màng lọc này đặc biệt có khả năng lọc sạch được các loại tạp chất có kích thước nhỏ hơn vi khuẩn, loại bỏ dầu mỡ, chất rắn lửng lơ, chất keo, các hidroxit kim loại, nhũ tương. Hầu hết các phân tử lớn như phấn hoa, ký sinh trùng, tảo, vi trùng, virus gây bệnh cũng được lọc sạch. 

Ngoài ra, bộ lọc nước Superior 5S của TGL Water còn được trang bị công nghệ lượng tử  giúp triệt tiêu đến 99,9999% vi sinh vật có hại cho cơ thể như E.coli, Giardia, Cryptosporidium,…Việc không cần sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào cũng khiến không làm thay đổi mùi, vị của nước.

Hệ thống lọc nước công nghiệp Superior 5S

Trên đây là những thông tin về hệ thống lọc nước công nghiệp, cũng như nhà cung cấp uy tín để khách hàng chọn mua sản phẩm máy lọc nước hiệu quả, giá hợp lý. Quý khách có thể đến ngay với TGL Water để được trải nghiệm các sản phẩm máy lọc nước áp dụng công nghệ từ trường hiện đại của Mỹ. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của TGL Water luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Các sản phẩm lọc nước của TGL Water có thời gian bảo hành và bảo dưỡng lên đến 60 tháng. Quý khách hoàn toàn yên tâm có chúng tôi đồng hành trong quá trình sử dụng.