Kinh nghiệm chọn mua hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho chất lượng nước tốt nhất

Trước tình trạng nguồn nước sạch khan hiếm và có thể bị ô nhiễm ngay trên đường đến nhà ở, việc lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn để xử lý nước giúp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt trong gia đình luôn sạch sẽ và an toàn. Song, lựa chọn hệ thống lọc nước tổng nào vừa tối đa hiệu quả, vừa tối ưu chi phí không phải ai cũng biết rõ. Trong bài viết này, TGLWater sẽ đưa cho bạn câu trả lời phù hợp nhất.

1. Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là gì?

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn được hiểu là thiết bị xử lý nước vào ngay tại đầu nguồn. Nguồn nước cấp bị ô nhiễm ở đầu vào sẽ đi qua hệ lọc tổng để vào trong gia đình sử dụng. Từ đó cho nguồn nước đầu ra sạch sẽ, đáp ứng được các tiêu chuẩn về nước sạch sử dụng trong sinh hoạt.

Bố cục lắp đặt lọc tổng đầu nguồn

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có 2 loại hệ lọc:

  • Hệ cột lọc: Đây là dạng lọc cũ, truyền thống được sử dụng khá thông dụng hiện nay. Phân loại một hệ thống lọc nước đầu nguồn dạng cột lọc thường dựa vào số lượng cột lọc: 1 cột, 2 cột, 3 cột… Dựa vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước, cấu tạo của hệ thống và tỷ lệ vật liệu lọc cũng sẽ được làm khác nhau. Các cột lọc nước tổng sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau như: loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, huyền phù, phù sa,…; lọc bỏ các ion kim loại nặng, khử màu, khử mùi, làm trong và làm mềm nước; hạn chế thấp nhất các tác nhân gây hại, gây bệnh truyền nhiễm cho con người xâm nhập vào nguồn nước.
  • Hệ tủ lọc: Hiện nay, do nhu cầu thị trường, các thương hiệu đã sản xuất hệ lọc dạng tủ để để dàng hơn trong khâu lắp đặt, vận hành. Ngoài ra còn để đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

2. Tiêu chí khi chọn mua hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Để đạt được hiệu quả cao của quá trình lọc tổng đầu nguồn, cũng như tiết kiệm chi phí lọc nước, những lưu ý dưới đây rất quan trọng và cần thiết khi tìm mua hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn.

2.1. Chọn hệ thống lọc tổng phù hợp với loại nguồn nước

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn nên được xây dựng và thiết kế dựa trên chất lượng của nước đầu nguồn vào. Mỗi kiểu nước đầu nguồn như nước mưa, nước ngầm, nước máy, nước nhiễm phèn… sẽ yêu cầu một kết cấu của bộ lọc khác nhau. Việc lựa chọn đúng hệ thống lọc sẽ đảm bảo chất lượng nước sau lọc sạch đạt chuẩn an toàn để sử dụng.

Vị trí lắp đặt lọc tổng đầu nguồn

2.2. Công suất lọc của bộ lọc tổng phải ứng đủ nhu cầu sử dụng

Tiêu chí này căn cứ vào số lượng người trong gia đình để chọn hệ thống lọc tổng đầu nguồn có công suất lớn hoặc nhỏ. Đối với gia đình có từ 2 – 3 người, công suất bộ lọc khoảng 1000L/h là đủ. Còn đối với các gia đình đông người hơn có thể cân nhắc lựa chọn các hệ thống lọc có nhiều cột với công suất lớn hơn. Trên thị trường hiện nay, các hãng thường bán hệ lọc có công suất 1200-1800L/giờ. Đây được coi là đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của một gia đình 4-6 người.

2.3. Lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống lọc tổng uy tín

Đây là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của hệ thống lọc tổng đầu nguồn và đảm bảo nguồn nước đầu ra. Đơn vị cung cấp, lắp đặt lọc nước tổng uy tín cần có thương hiệu rõ ràng và cam kết minh bạch. Kèm theo đó là có chính sách bảo hành dài hạn và chế độ hậu mãi thiết yếu.  

Thiết bị cần được đánh giá cao bằng hiệu quả làm sạch nguồn nước và khả năng xử lý nhiều loại nước đầu vào. Trước khi lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành khảo sát, kiểm nghiệm và đánh giá nguồn nước đầu vào. Từ đó mới đưa ra tư vấn về hệ thống lọc tổng phù hợp với tính chất của nguồn nước và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

3. Lọc tổng đầu nguồn TGL Water – công nghệ lọc nước từ trường đến từ tương lai

Sản phẩm lọc tổng đầu nguồn của TGL Water có đa dạng và đầy đủ các cấp lọc từ cơ bản (như lọc cặn kích thước lỗ lọc 5 micron, lọc cacbon khử màu, khử mùi, hóa chất … ), đến các cấp lọc tinh (như màng UF chỉ nhỏ 0.01 micron lọc cả vi rút, vi khuẩn, bào tử… ) cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của Bộ Y tế.

Đặc biệt hơn cả, bộ lọc nước đầu nguồn TGL Water còn được ứng dụng công nghệ lọc nước từ trường Superior độc quyền của Mỹ. Đây là công nghệ xử lý nước giúp làm giảm độ kết dính và bám dính của các phân tử canxi, chứ không loại bỏ chúng ra khỏi nước như phương pháp đổ muối hòan nguyên làm mất khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mang đến lợi ích kép cho người dùng: xử lý cáu cặn, làm mềm nước hiệu quả mà vẫn giữ nguồn khoáng tốt trong nước.

Với công nghệ lọc nước từ trường Superior, người dùng không cần một hệ thống cồng kềnh để xử lý cáu cặn. Đặc biệt, thiết bị từ trường Superior thì hoàn toàn không thay lõi và vận hành bền bỉ lên tới 50 năm.  

Quý vị và các bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thiết bị lọc tổng đầu nguồn công nghệ mới của Mỹ độc quyền tại TGL Water, hãy liên hệ ngay để được các chuyên viên tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp các giải pháp lọc nước hiệu quả và phù hợp nhất với ngôi nhà bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661