Hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư lắp đặt tại căn hộ – Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả vượt trội cho sức khỏe cả gia đình

Một ngày một người cần được sử dụng tối thiểu 200-300 lít nước sạch cho mục đích tắm rửa, sinh hoạt và sinh tồn. Tuy nhiên, chất lượng và độ tin cậy của nước máy do thành phố cung cấp là không thể xác định chính xác. Vì vậy, xử lý nước trước khi cấp  vào mỗi căn hộ để sử dụng là quá trình cần thiết nhằm cải thiện chất lượng của nước cũng như chủ động bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Với mật độ đô thị hóa ngày càng lớn và xu thế lựa chọn sinh sống trong các khu chung cư ngày càng được ưa chuộng như hiện nay, hệ thống lọc tổng chung cư đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên một hệ lọc tổng chung cư sẽ có nhiều tiêu chí khác với lọc tổng cho nhà đất hay nhà phố vì đặc tính căn hộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thêm về khái niệm này.

hệ thống lọc tổng chung cư
Hệ thống lọc tổng chung cư được xem là giải pháp để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu vào cho các khu chung cư hiện nay

Hệ thống lọc tổng chung cư là gì? Vai trò của lọc nước tổng

Hệ thống lọc tổng chung cư là gì?

Tại các khu chung cư, nước máy thành phố thường được chứa tại bể tập trung sau đó mới theo đường ống cấp nước xuống tới từng căn hộ. Ở các khu chung cư cao cấp, ban quản lý sẽ có một hệ thống lọc tổng lớn, xử lý nước cấp của cả khu  ở bể tập trung. Nước sẽ được xử lý lọc thô, cặn bẩn cỡ lớn, khử Clo …. 

Tuy nhiên không phải dự án chung cư nào cũng được đầu tư hệ lọc tổng cho cả chung cư, và nếu có đi chăng nữa thì cũng chỉ lọc ở mức độ cơ bản, không thể xử lý được các chỉ số có mức độ ô nhiễm cao hơn như các chất hòa tan trong nước ( kim loại nặng, chất hữu cơ….) , sau đó việc vận hành hệ lọc có đúng quy trình, quy định về chất lượng hay không, bể chứa cũng như hệ thống đường ống cấp nước cho toàn bộ các căn hộ có được thường xuyên súc rửa hay không, sau một khoảng thời gian cùng với sự xuống cấp của bể chứa và hệ đường ống, chất lượng nước sinh hoạt tới tay mỗi cư dân liệu có còn đảm bảo an toàn?  

Xu thế lựa chọn chung cư là nơi sinh sống tại các đô thị lớn đang được dân thành thị rất ưa chuộng, đa phần đều là tầng lớp dân trí cao, trí thức trẻ, có con nhỏ và cuộc sống rất bận rộn. Do vậy, với thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại các khu chung cư, giải pháp lắp lọc tổng đầu nguồn tại từng căn hộ đang được nhiều cư dân tìm kiếm và đầu tư cho căn hộ của gia đình.

Vai trò của hệ thống lọc tổng chung cư

Máy lọc tổng chung cư hay còn gọi là hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư dành cho căn hộ chung cư, chính là một thiết bị có các lõi lọc được lắp đặt ngay tại đầu nguồn vào tại mỗi căn hộ. Thông thường sẽ là vị trí lô gia, ban công hoặc nhà vệ sinh đầu tiên trong căn hộ. 

Nhiều người hay bị nhầm lẫn máy lọc tổng cho căn hộ chung cư với hệ thống lọc tổng của cả dự án chung cư, nhưng như giải thích ở trên, để lọc sạch các chất bẩn, có hại trong nguồn nước trước khi cấp vào đường ống nước trong mỗi căn hộ, mỗi hộ dân nên có ý thức tự bảo vệ mình và gia đình bằng một thiết bị lọc tổng đầu nguồn lắp đặt ngay trước đầu mối dẫn nước đầu vào cho căn hộ. 

hệ thống lọc nước tổng chung cư
Hệ thống lọc nước tổng chung cư mang tới nước sạch ngay từ vòi nước gia đình

Thiết bị này sẽ có tác dụng:

 • Lọc và giữ lại các cặn bẩn như huyền phù, rỉ sét, rong rêu… mà mắt thường có thể nhìn thấy.
 • Khử các chất ô nhiễm hòa tan trong nước gây mùi, vị lạ trong nước như clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ… do nước nguồn tại các con sông bị ô nhiễm nặng nề từ rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, rác thải y tế…
 • Diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, ký sinh trùng…. tồn tại trong các bể chứa nước lâu ngày, hệ đường ống rỉ sét 
 • Xử lý cáu cặn ( nước đá vôi ) 
 • Đưa nước về chuẩn sinh hoạt, ăn uống của BYT.

Qua hệ lọc này nước tắm gội, rửa mặt, đánh răng, rửa rau củ quả, nấu nướng, giặt giũ… sẽ được đảm bảo là nước sạch và an toàn cho con người cũng như trang thiết bị trong gia đình. 

Nhất là với những gia đình có trẻ em, phụ nữ có thai là những đối tượng có làn da và cơ địa nhạy cảm, việc đầu tư một hệ thống lọc nước tổng chung cư là càng vô cùng quan trọng.

Công nghệ lọc nước từ trường độc quyền của Mỹ tại TGL Water

Xử lý tất cả các vấn đề về nước – Đưa nước về đạt chuẩn sinh hoạt, ăn uống của BYT

Thấu hiểu những nỗi lo lắng và mong muốn có một nguồn nước sạch và an toàn cho cả gia đình từ khách hàng, đội ngũ chuyên gia TGL Water đã không ngừng nghiên cứu tìm tòi, học hỏi các công nghệ lọc trên thế giới, tích hợp các công nghệ tốt nhất vào một hệ thống lọc nước tổng chung cư,  đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe về nước đầu ra cho gia chủ.

Hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư
Lọc nước tổng chung cư TGL công nghệ từ trường

Ngoài việc nước bị cặn bẩn, rong rêu, phù du vẫn hay thường gặp bằng mắt thường, nước ở các đô thị lớn tại Việt Nam thông thường có hàm lượng Clo rất cao ( hay còn gọi là Clo dư) , với mùi sát trùng rất khó chịu . Tuy không có nồng độ lớn như ở các bể bơi, nhưng khi đánh răng, rửa mặt hoặc tắm bằng nước nóng, rất dễ để nhận thấy mùi Clo trong nước.  Clo được châm vào nước để khử khuẩn sát trùng, tuy nhiên với nồng độ cao Clo chính là chất xúc tác làm khô da, khô tóc,  gia tăng nguy cơ ung thư ở hệ hô hấp đặc biệt ở trẻ em và người già, gây biến chứng thai kỳ…. Clo nguy hiểm như vậy nên một hệ lọc nước tổng chung cư bắt buộc phải có cấp lọc khử được clo cũng như những hóa chất khác vẫn tồn tại trong nước.

Với công nghệ cũ là lọc bằng cát và than hoạt tính, các cột lọc có kích thước rất lớn ( như một người trưởng thành ) mới có thể xử lý được trong khi  hiệu quả cũng không thể khẳng định là 100% và rất khó lắp đặt tại các căn hộ chung cư,  tại TGL Water, các sản phẩm đều được cấu thành bởi các cốc lọc nhỏ nhắn, cấp lọc cặn với màng gấp PPT giúp lọc cặn tốt gấp nhiều lần so với lọc cát, lọc micro carbon block với khả năng khử độc tố trong nước gần như tuyệt đối và hiệu quả cao hơn hẳn than hoạt tính dạng vật liệu lọc. Nước đến đây đã được xử lý khá tốt về độ trong, mùi vị, đạt tiêu chuẩn cơ bản về nước sinh hoạt của BYT. 

Để đạt thêm tiêu chuẩn về nước ăn uống trực tiếp tại vòi, bộ lọc nước tổng chung cư cần có thêm một cấp lọc xử lý được vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng… do nước ngầm bị ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt, do hệ bể chứa và đường ống lâu ngày không được làm sạch… với công nghệ cũ là dùng đèn chiếu tia UV diệt khuẩn, chỉ diệt được 99,99% và có rủi ro về việc cháy bóng, hư hỏng bóng hoặc tia chiếu ra không đều do điện trở đầu vào không ổn định, bộ lọc nước tổng chung cư TGL Water ứng dụng công nghệ lượng tử, hoàn toàn không dùng điện với hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn, vi rút lên tới 99,9999% (gần như là tuyệt đối trong tất cả các công nghệ ). 

Một trong những vấn đề mà người dùng hay than phiền về nước nữa là hiện tượng cáu cặn, mảng bám trên các thiết bị vệ sinh đun nấu. Bản chất mảng bám này chính là khoáng tự nhiên trong nước (chủ yếu là canxi, magie nếu với tổng hàm lượng chưa tới 300mg/ lít thì vẫn hoàn toàn an toàn và tốt cho người dùng, vì bản chất con người cần rất nhiều khoáng chất cho cơ thể) Với các phương pháp trước đây như RO (lọc nước tinh khiết) hoặc trao đổi hạt ion (hoàn nguyên muối) thì người dùng sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn: thiết bị không đóng cặn thì nước uống mất khoáng, nước uống còn khoáng thì cáu cặn thường xuyên phải tẩy rửa rất khó nhọc bằng hóa chất độc hại, gây ăn mòn thiết bị.

Trong bất kỳ hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư nào của TGLWater đều được tích hợp lõi lọc từ trường
Trong bất kỳ hệ thống lọc nào của TGLWater đều được tích hợp lõi lọc từ trường

Trong bất kỳ hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư của TGL Water, thiết bị xung từ với công nghệ từ trường Superior- USA do TGL Water độc quyền phân phối tại Việt Nam, sẽ là thiết bị giúp giải quyết vấn đề xử lý cáu cặn mà vẫn đảm bảo nước không mất khoáng. Với nguyên lý hoạt động tạo điện cực đảo chiều bằng nam châm vĩnh cửu, nước đi qua thiết bị xung từ sẽ được phân tách, giải phóng thành phân tử nước siêu nhỏ, có cấu trúc ngay ngắn H20, phân tử canxi trong nước nhờ đó cũng trở thành dạng Aragonit mềm như san hô, có độ bám dính và kết dính yếu, do vậy không còn hình thành các mảng bám dày, chắc, màu trắng đục trên các thiết bị nữa mà chỉ tồn tại dạng lớp bám nhẹ, mịn, dùng khăn lau là sạch sẽ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ xử lý cáu cặn trong nước, đã được ứng dụng hơn 50 năm nay trên toàn thế giới và được TGL Water mang về Việt Nam, tích hợp trong bộ lọc nước tổng chung cư.

Ngoài khả năng xử lý cáu cặn, nước đầu ra từ thiết bị từ trường còn mang từ tính ( hay còn gọi là nước từ trường ) có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Nước từ trường có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Người trưởng thành trung bình có 70%- 80% cơ thể là nước. Vì vậy, chất lượng nước gắn bó chặt chẽ với sức khỏe của chúng ta, nó không chỉ giúp con người tồn tại mà còn là chất dung môi cho hầu hết các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể, là nguồn dinh dưỡng hấp thu dễ nhất vào các tế bào và các cơ quan chức năng. . Do vậy, việc lựa chọn một nguồn nước tốt đã phần lớn quyết định chất lượng sống khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. 

Các bạn có thể đã biết đến nước tinh khiết RO, nước Ion kiềm (Kangen) và ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến người tiêu dùng một khái niệm mới mà hoàn toàn không mới: “Nước từ trường nguyên sinh”.

Lọc nước tổng biệt thự TGL công nghệ từ trường
Lọc nước tổng biệt thự TGL công nghệ từ trường

Nước đến với con người đầu tiên chính là  nước suối nguồn từ các mạch nước ngầm trong lòng đất, giàu khoáng và mang từ tính trái đất. Tuy nhiên trải qua nhiều tầng địa chất bị ô nhiễm, hệ thống kênh rạch, sông ngòi ô nhiễm, nhà máy xử lý bằng hóa chất, đường ống cấp nước thành phố cũ kỹ… nước đã mất đi sự nguyên vẹn trong lành, mang trong mình nhiều độc tố và nếu lấy kính hiển vi soi phân tử nước chúng ta sẽ thấy nó là một khối xù xì, rối bời của các phân tử nước đã bị liên kết với các chất ô nhiễm hòa tan khác, và đương nhiên nước cũng mất đi cả từ tính tự nhiên trong nó. Bản chất nước nguyên sinh như đã giới thiệu ở trên là nước chứa khoáng và có mang từ tính hay còn gọi là Nước từ trường, nguồn nước này có khả năng cung cấp khoáng chất và oxy đến các tế bào của chúng ta, vì mang từ tính nên có khả năng loại bỏ độc tố, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hỗ trợ quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.

Ngay nay, nước từ trường cũng được sử dụng trong nhiều phương pháp chữa bệnh, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật cho con người.

Bệnh nhân sử dụng nước từ trường để hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, tiết niệu và thần kinh, các bệnh như viêm vú, đau và sưng tấy, tiểu buốt và nhiều rối loạn khác. Nước từ trường cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm bớt cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt, đau do viêm khớp, giảm huyết áp, phục hồi nhanh chóng sau đột quỵ, và nó hữu ích trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ.

Ngoài ra, nước từ trường rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị sỏi thận sỏi mật, do dòng nước mang từ tình có khả năng làm mềm sỏi thận và sỏi mật, giải phóng các loại sỏi thành các hạt nhỏ. Hiệu quả của nước từ trường trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch đã được chứng minh trong một số nghiên cứu trên động vật và con người. Nước từ tính giúp khơi thông động mạch và tĩnh mạch tích tụ cholesterol và muối, bình thường hóa hệ thống tuần hoàn.

Bên cạnh đó, nước từ trường còn được cho là  có thể hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng, như một chất bổ trợ cho một chế độ ăn kiêng đúng đắn vì nước này cải thiện hoạt động trao đổi chất, nó có thể hữu ích trong việc đốt cháy các mô mỡ thừa.

Không chỉ tốt cho con người, nước từ trường được sử dụng trong chăn nuôi cũng mang tới nhiều lợi ích đáng kể. Nước từ trường cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, tiết kiệm nước tiêu thụ, tối ưu hóa các thông số lên men trong dạ dày của động vật ăn cỏ. Nó có thể là một cách hiệu quả để giảm sản xuất khí metan và góp phần giảm thiểu tác động môi trường trong chăn nuôi, tăng năng suất sữa, cải thiện chất lượng máu và chống oxy hóa. Nước từ trường làm tăng sản lượng sữa, thịt cừu và lông cừu. Đồng thời, nó còn có thể đạt được sự sản lượng trứng ở ngỗng, gà, vịt…, tăng sản lượng sữa ở bò sữa.

nước từ trường có lợi cho động vật
Nước từ trường được sử dụng trong chăn nuôi cũng mang tới nhiều lợi ích đáng kể

Có thể kết luận rằng nước từ trường đã tích cực hỗ trợ cải thiện máu, các thông số sinh hóa, chất lượng tinh dịch và tình trạng chống oxy hóa ở người và động vật.

7 cam kết về chất lượng từ TGLWater, giúp khách hàng hòan toàn yên tâm lựa chọn máy lọc nước tổng chung cư cho căn hộ của gia đình

Máy lọc nước tổng chung cư TGL Water cam kết nước đầu ra đạt chuẩn BYT cho người tiêu dùng. Máy lọc nước tổng chung cư TGL Water với các mô đun từ 3 cấp lọc đến 5 cấp lọc sẽ xử lý được tất cả các vấn đề về nước như:

 • Lọc cặn bẩn, rong rêu, huyền phù, rỉ sét
 • Khử clo, mùi, vị lạ 
 • Xử lý kim loại nặng, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu….
 • Diệt vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng…
 • Xử lý cáu cặn trên thiết bị vệ sinh, đun nấu và cả trong đường ống cấp nước
 • Tạo nguồn nước uống từ trường nguyên khoáng tốt nhất cho cơ thể. 
 • Cam kết nước đầu ra đạt chuẩn mới nhất về tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của BYT

Với việc đầu tư một hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư cho riêng căn hộ của mình, người dùng  hoàn toàn yên tâm với việc sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày an toàn cho da, tóc, quần áo, cho thiết bị gia dụng, cho môi trường sống và tận hưởng nguồn nước ngọt vị, mát lành, giúp những bữa ăn trong gia đình được tròn vị và sức khỏe được bảo vệ tối đa. 

Ngoài những lợi ích có thể nhìn thấy ngay bằng việc thay đổi chất lượng nước sinh hoạt theo từng cấp lọc tích hợp công nghệ lọc tiên tiến trên thế giới. Lựa chọn máy lọc tổng chung cư TGLwater cho gia đình, khách hàng của chúng tôi còn được các lợi ích kép như sau: 

 1. Không chỉ làm sạch cáu cặn trên thiết bị vệ sinh, đun nấu mà là giải pháp duy nhất xử lý được cáu cặn trong đường ống.
 2. Công nghệ thân thiện với môi trường- hoàn toàn không dùng điện năng, không dùng hóa chất. Vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lâu dài, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân người dùng chúng ta với mẹ trái đất. 
 3. Thiết kế tinh gọn và dễ dàng lắp đặt trong moi địa hình, không gian của 1 căn chung cư. Thông thường hệ lọc tổng chung cư sẽ được lắp tại khu vực trong nhà vệ sinh, lô gia hoặc ban công và không tốn đến 1m2. 
 4. Bảo hành điện tử và bảo trì tron đời 6 tháng /lần kiểm tra định kỳ, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 
 5. Tạo ra nguồn nước nguyên sinh từ trường giàu khoáng, nguồn nước tốt lành nhất cho sức khỏe con người cũng như vật nuôi trồng.

TGL Water tự hào là đơn vị luôn đi tiên phong trong công nghệ xanh phục vụ cho đời sống nhưng quan trọng hơn, mỗi cá nhân của TGL water, mỗi hành động của chúng tôi mỗi ngày đều với mục đích mang lại sự an tâm, sự hài lòng , sự thoải mái tối đa trong việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tại TGL Water. Hãy liên hệ ngay để cùng chúng tôi tìm ra giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt tại gia đình bạn!

Hệ thống lọc tổng căn hộ chung cư
TGLWater – Thay nguồn nước, Đổi chất sống!