Lọc nước TGLWater ứng dụng Công nghệ lượng tử (Canada)  – Đột phá trong việc xử lý nước nhiễm khuẩn, nước nhiễm vi sinh vật 

Vi khuẩn, vi rút  hay còn được gọi là vi  trùng, là một nhóm vi sinh vật nhân sơ đơn bào có kích thước rất nhỏ, một số trong đó thuộc loại ký sinh trùng. Với đặc điểm là vô cùng nhỏ và khả năng sinh sôi nhanh, vi khuẩn là nguồn lây bệnh nguy hiểm nhất cho con người. Trong nước sinh hoạt có khá nhiều nhóm vi khuẩn thực sự nguy hại,  tuy nhiên đa phần người dùng lại không nhận diện được và có sự hiểu biết đúng đắn về cách khử khuẩn trong nước. Bài viết hôm nay, TGL Water sẽ giúp bạn hiểu hiểu hơn về nước nhiễm khuẩn, tác hại của nước đến sức khoẻ con người, nguyên nhân nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn và giải pháp cho nước nhiễm khuẩn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nước nhiễm khuẩn là gì?

Nước tự nhiên là nước từ các mạch ngầm nằm sâu trong lòng đất, thành phần chứa H20 và dồi dào các thành phần nguyên tố khoáng chất như Caci, Kali, Magie, Hidrocacbonic, Natri, …với hàm lượng hoàn toàn an toàn, phù hợp với nhu cầu thiết yếu của cơ thể con người dù ở bất kì độ tuổi nào. Bên cạnh đó thành phần các chất hữu cơ, hàm lượng Fe+ tự nhiên ở mức phù hợp trong nước khoáng tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước nguyên khoáng tự nhiên còn giúp làm sạch da, tóc, các bề mặt tốt hơn do có cấu tạo phân tử nước nhỏ hơn, dễ dàng len lỏi vào những góc cạnh nhỏ nhất trên bề mặt cần làm sạch.

Tuy nhiên, nước máy thành phố mặc dù có nguồn gốc từ nước tự nhiên (từ các suối nguồn, các dòng sông, từ các hồ tự nhiên, các giếng khoan) sau khi qua quá trình xử lý Thô và Châm hóa chất khử trùng tại các nhà máy nước, trung chuyển qua hệ thống đường ống cấp nước của thành phố, nước sinh hoạt đến các gia đình  vẫn có khả năng chứa các chất nguy hại đến từ 4 nhóm chất ô nhiễm sau:

 • Chất gây ô nhiễm vật lý: hạt cặn nhỏ lơ lửng (trong đó có hạt vi nhựa) 
 • Chất gây ô nhiễm hóa học: Chất khử trùng, Chất tẩy rửa, Chất diệt khuẩn, Thuốc trừ sâu, Rác thải, Kim loại nặng: Asen, thủy ngân… 
 • Chất gây ô nhiễm sinh học: vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh, ký sinh trùng, nang bào tử….
 • Chất gây ô nhiễm phóng xạ: Cesium (xê-si), Plutonium (plutoni), Uranium (urani)

nước nhiễm khuẩn

Trong đó các chất gây ô nhiễm sinh học là vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng như: E.Coli, khuẩn tả,, thương hàn, Salmonella,…vv. là các loại phổ biến do nguồn nước sông, suối, ao hồ bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt, rác thải y tế…. và đây là dạng chất ô nhiễm có thể gây hại ngay cho con người ngay cả ngắn hạn và dài hạn.

Nguyên nhân nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Nước nhiễm khuẩn hay nước ô nhiễm về mặt sinh học là do các loại vi khuẩn, siêu vi khuẩn sống trong chất thải hữu cơ có thể lên men gây ra. Các chất thải hữu cơ này có môi trường lý tưởng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khi được xả thải xuống nguồn nước thì vi khuẩn sẽ hoà lẫn vào trong nguồn nước. 

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết được nguyên nhân sâu xa hơn, cụ thể từ đâu mới có chất thải hữu cơ, như vậy mới tìm được giải pháp cho nước nhiễm khuẩn.

Nước sông Tô Lịch bị nhiễm khuẩn do chất thải sinh hoạt
Nước sông Tô Lịch bị nhiễm khuẩn do chất thải sinh hoạt

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ô nhiễm sinh học cho nguồn nước chủ yếu từ nguồn chất thải ở các khu đô thị, nơi có mật độ dân cư cao, chưa có hệ thống thu gom, xử lý nước đạt chuẩn. Các loại nước sinh hoạt hàng ngày của người dân, đa số đều có thành phần hữu cơ, có thể lên men nên tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, siêu vi khuẩn phát triển mạnh. Chúng được xả thải trực tiếp ra các công thoát nước, đến các kênh rạch và có thể ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của toàn thành phố.

Bên cạnh đó, các loại rác thải hữu cơ khác như xác chết sinh vật, đồ ăn thừa, phân động vật,…do người dân vứt bỏ bừa bãi hoặc đổ trực tiếp xuống sông, suối cũng được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. 

Ngoài ra, các loại nước thải của bệnh viện, nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy đường, lò mổ,…chưa được xử lý đúng cách, nhưng lại xả thải trộm ra sông suối. Đây cũng được xem là nguyên nhân trực tiếp khiến cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn nặng nề. 

Như chúng ta đã biết, hàng năm Việt Nam thường xảy ra lũ lụt, có thể gây ngập cho cả một khu vực rộng lớn. Vi khuẩn, siêu vi khuẩn sẽ hoà lẫn vào nước sinh hoạt của người dân, từ đó làm cho nguồn nước bị nhiễm khuẩn. 

nước nhiễm khuẩn

Hiện nay, để đánh giá mức độ nhiễm khuẩn của nước, người ta sẽ dùng chỉ số coliform. Chỉ số coliform cho biết mức độ vi khuẩn có trong nước, nếu chỉ số này càng cao thì nước càng bẩn, càng thấp thì nước càng sạch.

Dành cho những bạn chưa biết, coliform là tên gọi chung cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật thuộc nhóm gram âm kỵ khí, chúng không có bào tử, hình que và có khả năng lên men đường lactose, sinh ra hơi, aldehyde và cả axit.

Thông thường, nhóm vi khuẩn coliform thường xuất hiện trong đất, nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống, thức ăn hàng ngày hệ tiêu hóa, phân của động vật và con người,…vv. 

Tuy nhiên, đa số vi khuẩn coliform đều không gây hại cho con người, duy chỉ có vi khuẩn E.coli, là loại thường xuyên gây ra các bệnh về đường tiêu hoá ở người.

Nguy hại từ nước nhiễm khuẩn có thể bạn chưa biết

Bên cạnh các loại vi khuẩn Coliform thì nước nhiễm khuẩn còn có rất nhiều các loại vi khuẩn khác, có kích thước rất nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến ký sinh trùng bệnh tả, lỵ, thương hàn, sốt rét, siêu vi khuẩn viêm gan B, giun đỏ, trứng giun, siêu vi khuẩn viêm não Nhật bản,…vv.

Những loại vi khuẩn này gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của con người. Cụ thể như sau:

 • Bệnh tiêu chảy: Khuẩn Cryptosporidium và E.coli 0157:H7 có trong nước sinh hoạt không được lọc sạch sẽ gây ra bệnh tiêu chảy cho người dùng.
 • Bệnh tả: Vi khuẩn Vibrio Cholerae có thể tồn tại trong nước sinh hoạt, nước nhiễm khuẩn sẽ gây bệnh tả. Người bị tả có thể gặp tình trạng nôn ói, tiêu chảy và mất nước.
 • Bệnh ký sinh trùng, giun sán: Ký sinh trùng, giun sán có kích thước siêu nhỏ sống trong nước sinh hoạt có thể bám vào rau củ quả, thực phẩm. Nếu thực phẩm được để ăn sống, không được đun nấu thì người dùng rất dễ bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng khi ăn rau, củ quả sống.
 • Thương hàn: Nước nhiễm khuẩn có chứa khuẩn S.typhi gây ra bệnh thương hàn. Người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị triệt để. Nguy hiểm nhất là viêm não, xuất huyết não…
 • Viêm đường ruột: Viêm ruột do nước bẩn rất dễ gặp ở cả trẻ em, người lớn, người già. Người bị viêm có thể mất nước, gây suy nhược, mệt mỏi.

Giải pháp cho nước nhiễm khuẩn – những công nghệ lọc nước phổ biến

Nước nhiễm khuẩn là vấn đề mà rất nhiều người đều biết, nhưng việc xử lý triệt để vẫn là một bài toán khó cho người tiêu dùng.

Hiện nay, dựa theo kinh nghiệm và công nghệ hiện đại nên có rất nhiều cách để xử lý nước nhiễm khuẩn, trong đó phải kể đến một số cách sau đây.

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng nhiệt độ cao

Diệt khuẩn bằng nhiệt độ cao là cách đơn giản nhất, được áp dụng từ lâu đời nay. Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng nước chúng ta cần phải đun sôi thật kỹ. Khi chúng ta đun sôi đến 800 độ C thì các loại vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt và có thể sử dụng bình thường.

nước nhiễm khuẩn

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn khá nhiều nhiên liệu, ví dụ như than, củi, điện,…vv. Trong khi đó, số lượng nước đun sôi sẽ có hạn và chỉ sử dụng được để uống nước hoặc nấu ăn. Nước đun sôi cũng phải chú ý dùng ngay trong ngày, và được lưu trữ ở môi trường vô khuẩn, nếu không khả năng tái nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài là rất cao, chưa kể dụng cụ lưu trữ có được đảm bảo an toàn hay không.  

Xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn bằng hoá chất

Thay vì sử dụng nhiệt độ vì hạn chế về số lượng nước và tốn nhiên liệu thì có một phương pháp khác là sử dụng hóa chất. Phương pháp này tiết kiệm hơn cũng như có thể xử lý được với khối lượng nước lớn.

Hiện nay các loại hoá chất có tính oxi hoá mạnh như Clo, Ozon, cồn, Javen,…thường được sử dụng với mục đích diệt khuẩn trong nước. Trong đó, Clo là loại sử dụng rộng rãi nhất, giá thành rẻ, thường được các nhà máy xử lý nước sử dụng.

Điểm hạn chế của phương án này chính là độ tinh khiết của nước sẽ không cao. Nước thường có mùi hôi hóa chất và không thể loại bỏ triệt để tất cả các loại vi khuẩn. Thêm vào đó là các hóa chất này cũng là những chất độc hại kiểu khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. 

Xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn bằng tia cực tím( tia UV)

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng tia UV là một công nghệ khá phổ biến hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm.

Tia UV có bước sóng ngắn, năng lượng cao nên có thể làm tổn thương, phá huỷ cấu trúc của vi khuẩn, từ đó loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong nước. Hiện nay, công nghệ này thường được áp dụng trong các loại máy lọc nước hiện đại hoặc nhiều loại bóng đèn phát tia UV. Phương pháp này giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả lên tới 99,99%.

Nước nhiễm khuẩn

Điểm hạn chế của công nghệ này là khả năng tiêu thụ điện cao cũng không xử lý được số lượng nước nhiều, nên chỉ phục cho mục đích ăn uống, chứ tắm rửa, sinh hoạt thì chưa hiệu quả. Ngoài ra nếu nước không đủ độ trong, hiệu quả diệt khuẩn giảm. Hoặc khi bóng đèn UV sau một thời gian sử dụng bị kém chất lượng hoặc cháy mà người sử dụng không biết, không thay thế kịp thời hiệu quả diệt khuẩn cũng không được đảm bảo tuyệt đối. 

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO

Màng lọc RO là sản phẩm có kích thước lỗ rất nhỏ, cho phép loại bỏ các loại vi khuẩn có kích thước từ 0.02 – 1 micromet. Khi nước nhiễm khuẩn đi qua màng lọc, những vi khuẩn và tạp chất có kích thước lớn hơn lỗ lọc sẽ bị loại bỏ ra ngoài, từ đó mang lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng.

Tuy nhiên Công nghệ RO là công nghệ có lượng nước thải rất lớn, từ 50:50 lên đến 70:30 với tốc độ lọc  rất chậm (tối đa 20l/h), không chảy được liên tục nên thông thường, màng lọc RO chỉ áp dụng cho các loại máy lọc nước chỉ phục vụ ăn uống, không phục vụ được sinh hoạt.

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng lõi Nano Bạc

Từ xa xưa, còn người đã biết đến khả năng diệt khuẩn rất tốt của bạc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các phân tử bạc có cấu trúc rất nhỏ, chứa các ion nên có thể xâm nhập và tấn công vào các tế bào của vi khuẩn, từ đó khống chế không cho vi khuẩn phát triển và loại bỏ chúng.

Ưu điểm của giải pháp này là chi phí thấp, hoạt động lâu dài nhưng lại không thể xử lý tốt nếu lưu lượng nước lớn, do vậy công nghệ này cũng chỉ phục vụ được các máy lọc nước uống chứ không đáp ứng được mục đích sinh hoạt. Ngoài ra, vẫn có nhiều loại vi khuẩn vi rút mà công nghệ Nano bạc này hoàn toàn không thể xử lý được.

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng màng lọc UF

Màng lọc UF là loại màng siêu lọc sợi rỗng, sản phẩm bao gồm các sợi có kích thước khe lọc rất nhỏ, chỉ từ 0,001-0,1 micron được xếp thành các lớp dày đặc. 

Khi nước nhiễm khuẩn đi qua, màng lọc sẽ loại bỏ toàn bộ tạp chất bao gồm cả vi khuẩn ra khỏi dòng nước, từ đó mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người dùng.

Ưu điểm của công nghệ màng lọc UF chính là giá thành rẻ nhưng lại có thể loại bỏ vi khuẩn hiệu quả tốt ( lên tới 99,9%)  . Hiện nay công nghệ này cũng được được áp dụng trên các sản phẩm hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn của thương hiệu TGL Water.

Màng lọc UF khử khuẩn
Màng lọc UF khử khuẩn

Xử lý nước nhiễm khuẩn bằng công nghệ lọc nước lượng tử

Công nghệ lượng tử là một trong những thành tựu lớn nhất của giới khoa học vật lý trong thế kỷ 21,. Công nghệ này hiện áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực, ví dụ như vũ trụ, khoa học máy tính, lọc nước,..vv.

Trong lĩnh vực lọc nước, lõi lọc chứa hạt lọc làm từ vật liệu đặc biệt có sự tương tác lượng tử, từ đó tạo ra một trường điện tích dương quanh hạt lọc.

Khi dòng nước chứa vi khuẩn đi qua, những hạt lọc này sẽ hút các điện tử có trong vi khuẩn, từ đó phá tan hoàn toàn cấu trúc và tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là giải pháp diệt khuẩn hiệu quả nhất hiện nay, giải quyết được hầu hết các nhược điểm của các công nghệ trước đây với hiệu quả diệt khuẩn cao nhất (lên đến 99, 9999%) . Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là có giá thành hơi cao.

Công nghệ diệt khuẩn bằng lõi lượng tử
Công nghệ diệt khuẩn bằng lõi lượng tử

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, TGLWater là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ lọc nước lượng tử lên các sản phẩm hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn của mình.

Lọc nước TGL Water – Giải pháp cho nước nhiễm khuẩn

Lọc sạch nước nhiễm khuẩn với máy lọc nước TGL Water – sản phẩm kết hợp những công nghệ hiện đại nhất

Trong thời gian gần đây, công nghệ lọc nước từ trường, công nghệ lượng tử, màng lọc UF đang được biết đến là những giải pháp tối ưu nhất để lọc nước sinh hoạt. Máy lọc nước TGL Water là sản phẩm kết hợp hoàn hảo của các phương pháp, công nghệ lọc nước này, mang tới giải pháp lọc nước nhiễm khuẩn tối ưu nhất cho nguồn nước ô nhiễm cao tại Việt Nam. 

giải pháp cho nước nhiễm khuẩn

Khi nguồn nước nhiễm khuẩn đi qua hệ thống lọc nước TGLWater, nước sẽ được xử lý cơ bản với: 

 • Hai cấp lọc đầu tiên là lọc cặn và lọc carbon nhằm xử lý các loại cặn lơ lửng, rong rêu, huyền phù, rỉ sét, khử màu, mùi, vị lạ, kim loại nặng, chất hữu cơ…. 
 • Cấp lọc tiếp theo là cấp lọc Từ Trường Superior, nước sẽ được tái cấu trúc, đưa về dạng nước nguyên bản, với phân tử nước siêu nhỏ, làm mất độ kết dính của canxi, giúp xử lý hiện tượng cáu cặn trên thiết bị gia dụng và trong đường ống cấp nước rất tốt. Ngoài ra, phân tử nước nhỏ chứa từ tính giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lý sỏi thận, sỏi mật…. .
 • Với phiên bản dành cho nguồn nước nhiễm khuẩn cao, sản phẩm lọc tổng TGLWater sẽ được tích hợp thêm lõi lọc lượng tử hoặc màng lọc UF,  với khả năng diệt vi khuẩn lên tới 99,9999%, đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của BYT. 

Ngoài những ưu điểm ở trên thì hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn TGLWater đảm bảo xử lý nước sinh hoạt với dung lượng nước lớn (cho cả các căn biệt thự với rất nhiều phòng tắm, nhà vệ sinh, hệ thống tưới cây hay bể bơi) và hoàn toàn không ảnh hưởng tới áp lực nước. 

Các cấp lọc cơ bản và thiết yếu của hệ thống lọc tổng TGLWater
Các cấp lọc cơ bản và thiết yếu của hệ thống lọc tổng TGLWater

TGL Water đồng hành cùng người Việt xử lý nước nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình

Như đã đề cập ở trên, công nghệ lọc nước từ trường TGL Water kết hợp công nghệ lượng tử, màng lọc UF đang là giải pháp hiệu quả nhất để xử lý nước nhiễm khuẩn cũng như các dạng nước ô nhiễm khác. Do đó, các bạn có thể lựa chọn các hệ thống lọc nước tổng TGL Water để xử lý nguồn nước nhiễm khuẩn cho gia đình.

TGL Water chuyên gia lọc nước nhiễm khuẩn với bộ lọc nước tổng sinh hoạt

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, TGL Water đang là đơn uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước tổng biệt thự, hệ thống lọc nước tổng chung cư, hệ thống lọc nước tổng gia đình, sử dụng công nghệ lọc nước lượng tử, từ trường và màng UF độc quyền với mức giá cạnh tranh nhất.

Bên cạnh đó, TGL Water còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, tư vấn tận tình, chi tiết. Khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mô hình sử dụng.

Ngoài ra, TGL Water còn có chế độ bảo hành dài hạn, luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi thời điểm, nên khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Hãy để TGL Water chăm sóc và kiến tạo một tương lai xanh cho thế hệ người Việt nay và mai sau.

Trên đây là những chia sẻ của TGL Water về nước nhiễm khuẩn, bên cạnh đó là các giải pháp cho nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này, sẽ có ích với bạn đọc và quý khách hàng. Để xử lý nước nhiễm khuẩn hiệu quả, hay đến ngay TGL Water để được tư vấn giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

———————————————

Thông tin liên hệ: