HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT

Nhiều người cho rằng, nước sử dụng cho sinh hoạt không cần phải là nước sạch, nước tinh khiết như nước uống. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm và cần được thay đổi. Khi mà nguồn nước tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm, thì nguồn nước sinh hoạt cũng bị đe dọa nghiêm trọng về tính an toàn. Do đó, hệ thống lọc nước sinh hoạt là vô cùng cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Sản phẩm lọc nước sinh hoạt TGL Water chính là giải pháp cho các gia đình, giúp làm sạch nước sinh hoạt bằng công nghệ lọc tiên tiến số 1 cùng hệ thống bộ lọc hiện đại, mới nhất thị trường hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết này, mời quý vị và các bạn tìm hiểu về nước sinh hoạt và giải pháp lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT
Hệ thống lọc nước sinh hoạt TGL Water – giải pháp lọc nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt là gì? Nước sinh hoạt có an toàn không?

Mặc dù nước sinh hoạt được nhắc đến rất nhiều và không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Thế nhưng nước sinh hoạt là loại nước như thế nào, nó có an toàn không, được sử dụng vào hoạt động nào của con người…vẫn là những vấn đề mà nhiều người chưa thực sự hiểu rõ.

Nước sinh hoạt là gì?

Có thể nhiều người đang nhầm lẫn giữa các loại nước sử dụng trong gia đình. Điển hình là nước sinh hoạt và nước uống. Trên thực tế, hai loại nước này là khác nhau.

Nếu như nước uống được là loại nước đã được lọc sạch và có thể uống ngay mà không cần đun nấu. Đây là loại nước đã được xử lý bằng các công nghệ làm sạch để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, kim loại, mùi vị khó chịu…Thì nước sinh hoạt chỉ là nước máy thông thường. Loại nước này được cấp từ nhà máy cấp nước của thành phố hay nước tự nhiên từ sông ngòi, ao hồ, nước ngầm.

Nước sinh hoạt được sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn, rửa đồ dùng, tưới cây cối, tắm rửa cho động vật hoặc cho vật nuôi uống…Tuy nhiên, loại nước này thường không được sử dụng để uống trực tiếp mà cần được đun nấu.

nước sinh hoạt là gì
Nước sinh hoạt được sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình

Nước sinh hoạt có an toàn không?

Nước sinh hoạt có an toàn hay không luôn là băn khoăn thường trực của nhiều người. Bởi hầu hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng nước sinh hoạt cho tất cả các hoạt động và nhu cầu sinh hoạt. Từ nấu ăn đến tắm rửa, giặt giũ đều sử dụng loại nước này. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về nguồn cấp nước sinh hoạt từ đâu. Theo đó, ta có nguồn nước sinh hoạt chủ yếu đến từ:

  • Nước mưa: Đây là loại nước tự nhiên thường được các vùng nông thôn sử dụng làm nước sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay thì việc sử dụng nguồn nước này cũng cần được cân nhắc, vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như mưa axit.
  • Nước giếng khoan/nước giếng đào/nước ngầm: Ở hầu hết các vùng ngoại thành của các thành phố lớn hay vùng nông thôn, mọi người chủ yếu sử dụng nước giếng khoan, nước giếng tự đào hay nước ngầm, nước chảy từ trong khe, suối. Nguồn nước này có thể ít bị ô nhiễm nhưng lại chứa nhiều hợp chất, kim loại nặng khó kiểm soát.
  • Nước máy được cấp từ nhà máy: Nước máy được sử dụng cho các thành phố. Nguồn nước này đã được xử lý qua lọc thô, khử trùng và khử sắt. Nước cũng đảm bảo một số tiêu chuẩn về nước sinh hoạt của Bộ Y Tế, được kiểm nghiệm đầy đủ. Tuy nhiên, nước máy vẫn chưa đủ sạch để có thể uống trực tiếp.

Nhìn chung, nguồn nước sinh hoạt rất đa dạng, chúng có thể sử dụng cho các hoạt động hằng ngày của con người, vật nuôi. Thế nhưng, các yếu tố như ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm…khiến cho nước sinh hoạt từ các nguồn này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người.

nước sinh hoạt có an toàn không
Nước sinh hoạt chưa lọc sạch vi khuẩn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người

Ngay cả nước máy đã được xử lý tại nhà máy trước khi cấp cho các hộ gia đình cũng không thể đảm bảo sạch để sử dụng ngay tại vòi. Mặt khác, các loại nước này chưa được lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, tạp chất, kim loại nặng và chưa được khử mùi. Thậm chí, nước có thể có mùi clo hoặc bị nhiễm khuẩn và gây bệnh nhiều bệnh tật cho người dùng.

Trong quá trình đun nấu, nước vẫn có mùi hôi khó chịu và không thể loại bỏ sạch vi khuẩn, kí sinh trùng. Trường hợp, chúng ta sử dụng nước sinh hoạt chưa được lọc sạch để thực phẩm và sử dụng luôn, không qua chế biến (như rau, củ quả); thì ký sinh trùng, vi khuẩn, hóa chất bám vào thực phẩm và đi vào cơ thể con người thông qua ăn uống.

Những yếu tố này làm gia tăng nguy cơ bệnh tật và gây hại cho sức khỏe con người, làm giảm chất lượng cuộc sống của người dân.

Những nguy cơ mắc bệnh từ nước sinh hoạt chưa lọc sạch

Bệnh tiêu chảy do nước nhiễm khuẩn Cryptosporidium và E.coli 0157:H7

Khuẩn Cryptosporidium thường sống trong các hồ nước, nước sông, suối,…vv. Đặc điểm của loại khuẩn này chính là khả năng tại tại rất lâu, khó bị tiêu diệt, kể cả trải qua quá trình xử lý ở các nhà máy nước.

Khuẩn Cryptosporidium là nguyên sinh động vật đơn bào và chúng được bao bọc bởi một lớp nang bào cứng, nên có thể chịu được quá trình khử khuẩn, khi sử dụng các phương pháp đơn giản, truyền thống. Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiêu chảy người ở người. Khi bị nhiễm khuẩn Cryptosporidium, cơ thể con người sẽ có biểu hiện là tiêu chảy, buồn nôn, mất nước, sụt cân, chuột rút,…nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Như đã đề cập ở trên, các loại vi khuẩn coliform thường không gây hại cho con người, nhưng vi khuẩn E.coli lại khác. Khuẩn E.coli có nhiều loại khác nhau, trong đó loại E.coli 0157:H7 chính là tác nhân chính gây nên bệnh tiêu chảy ở người, khi mọi người sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn.

Những nguy cơ mắc bệnh từ nước sinh hoạt chưa lọc sạch
Dùng nước sinh hoạt bẩn gây ra nhiều bệnh tật như tiêu chảy

Khuẩn E.coli thường xuất hiện trong nước ô nhiễm bởi phân người, phân động vật. Không chỉ ăn uống, chúng ta có thể bị nhiễm loại khuẩn nào này qua nhiều cách khác nhau, ví dụ như tắm sông, tắm ao, kể cả tắm nước máy khử khuẩn kém.

Lưu ý, khuẩn E.coli 0157:H7 còn có thể gây rối loạn máu, mất nước, gây suy thận và thậm chí là tử vong nếu không can thiệp kịp thời.

Bệnh tả do vi khuẩn Vibrio Cholerae 

Bệnh tả là một căn bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Vibrio Cholerae gây ra. Vi khuẩn này cũng thường xuyên xuất hiện trong nước nhiễm khuẩn và có thể gây nên một đại dịch cho cộng đồng. Thông thường, bệnh tả thường xuất hiện sau các đợt lũ lụt, do nguồn nước bị ô nhiễm nặng và những nơi lụp xụp, xử lý rác thải và phân chưa tốt.

Biểu hiện chính của Bệnh Tả là nôn ói, phân lỏng, người lớn sẽ ít bị sốt, ít đau bụng nhưng sẽ gây mất nước, thiếu chất điện giải, từ đó gây mệt mỏi, chuột rút.

Bệnh lỵ trực khuẩn

Bệnh lỵ, là căn bệnh do khuẩn Shigella gây ra. Nếu người dân sử dụng nước nhiễm khuẩn có chứa Shigella thì sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải bệnh lỵ.

Biểu hiện của bệnh lỵ chính là tiêu chảy và có kèm theo máu. Cơ thể bị mất nước nhiều và muối, nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh thương hàn

Bệnh thương hàn là loại bệnh truyền nhiễm quan trọng được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào các loại có khả năng lây lan mạnh nhất ở lứa từ 5 – 19 tuổi.

Bệnh thương hàn là do khuẩn S.typhi gây ra. Nếu mọi người sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn, thức ăn bẩn thì sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải căn bệnh này.

Khi một người mắc căn bệnh này trong thời gian dài mà không chữa trị triệt để thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ví dụ như nhiễm trùng huyết, xuất huyết tiêu hóa, viêm não,…vv.

Nước sinh hoạt nhiễm khuẩn Entamoeba histolytica gây bệnh lỵ amip

Bệnh lỵ Amip là căn bệnh gặp rất nhiều trên thế giới, trong đó 10% là ở Việt Nam. Đây là một tỷ lệ rất cao so với thế giới và chúng xuất phát từ nguyên nhân chính là nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn.

Lỵ Amip là tình trạng nhiễm khuẩn do khuẩn Entamoeba histolytica gây ra ở ruột già. Căn bệnh này có thể lây lan qua đường tiêu hoá, do sử dụng đồ ăn, nước sinh hoạt không đạt tiêu chuẩn và thường gặp ở người từ 20 – 30 tuổi.

Lọc nước sinh hoạt gia đình
Nước sinh hoạt nhiễm khuẩn Entamoeba histolytica gây bệnh lỵ amip

Viêm ruột khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Viêm ruột là căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm ruột là di sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn và các loại đồ ăn mất vệ sinh. Bên cạnh đó, căn bệnh này cũng có thể do di truyền, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là lối sinh hoạt thiếu vệ sinh hàng ngày của con người.

Bệnh viêm ruột có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên trẻ nhỏ và người già thường sẽ nguy hiểm hơn vì có thể trạng yếu. Khi mắc bệnh họ sẽ bị mất nước và rối loạn điện giải nhanh hơn, gây suy nhược, mệt mỏi và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu viêm nặng.

Bị nhiễm giun sán do sử dụng nước sinh hoạt bẩn

Nhiễm giun sán đang là tình trạng đáng báo động ở các vùng nhiệt đới như Việt Nam. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) Việt Nam có đến 75% người mắc bệnh giun sán, trong số đó trẻ em chiếm tỷ lệ cao nhất từ 70 – 90%.

Nguyên nhân khiến cho người dân Việt Nam bị nhiễm giun sán chủ yếu là đến từ lối ăn uống không lành mạnh của người dân. Vì nhiều lý do khác nhau nên họ đã sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn, thực phẩm bẩn. 

Thông thường, ấu trùng của giun sán sẽ ẩn nấp trong các nguồn nước bị ô nhiễm, khi người dân sử dụng chúng sẽ chui vào ruột, não, mắt, mật,…và làm suy giảm sức khoẻ của cơ thể.

Sự cần thiết của máy lọc nước sinh hoạt trong bảo vệ sức khỏe gia đình

Chúng ta vẫn thường cho rằng nước sinh hoạt thường đã đủ sạch để sử dụng cho hoạt động sinh hoạt. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu nước sinh hoạt có sạch không và những nguy cơ mắc bệnh ở trên, có lẽ rất nhiều người đã thay đổi quan điểm của mình. Máy lọc nước sinh hoạt trở thành lựa chọn tối ưu để đảm bảo nước sinh hoạt sạch khuẩn, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe con người. 

Bộ lọc nước sinh hoạt với lõi lọc cặn, lọc khuẩn có thể loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng có hại cho cơ thể người dùng. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước hiện đại trong máy lọc nước sinh hoạt gia đình còn có chức năng khử mùi hiệu quả. Nước sinh hoạt không chỉ sạch mà còn được cải thiện mùi vị, không còn mùi hôi khó chịu.

Đặc biệt, bộ lọc nước sinh hoạt còn cung cấp khoáng chất có lợi cho cơ thể con người, tăng dưỡng chất cho nguồn nước sinh hoạt. Vừa bảo vệ vừa nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt TGL Water – giải pháp cho lọc nước sinh hoạt toàn diện

Trên thị trường có rất nhiều hệ thống lọc nước sinh hoạt đa dạng công nghệ, phương pháp xử lý nước khác nhau. Tuy nhiên, lọc nước sinh hoạt bằng máy lọc nước TGL Water được nhiều gia đình lựa chọn nhiều hơn cả. Sản phẩm được xem là giải pháp lọc nước sinh hoạt gia đình toàn diện nhất khi kết hợp những công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Bao gồm:

Lọc nước sinh hoạt tối đa với công nghệ lượng tử trong hệ thống lọc nước TGL Water

Công nghệ lượng tử là công nghệ thế hệ mới sử dụng vật liệu tổng hợp nano với các bề mặt được hoạt hóa để tiêu diệt các mầm bệnh như vi khuẩn (E. coli, Staphylococcus, Legionella, v.v.), vi rút (MS2) và động vật nguyên sinh (Cryptosporidium) ở dạng nước, không có nguồn điện, không hóa chất và không cần bảo trì.

Các nghiên cứu đã chứng nhận, lọc nước lượng tử có thể loại bỏ 99,9999% vi khuẩn (E.coli) và > 99,99% đối với vi rút (MS2).

Công nghệ này mang tới cho hệ thống lọc nước sinh hoạt TGL Water sở hữu khả năng loại vỏ vi khuẩn và vi rút gây bệnh tối ưu nhất.

Máy lọc nước sinh hoạt TGL Water với màng lọc UF lọc sạch nước hiệu quả

Bên cạnh sự lựa chọn là công nghệ lọc nước lượng tử, khách hàng cũng có thể lựa chọn máy lọc nước TGL Water công nghệ màng UF.

Lọc nước sinh hoạt
Lọc nước sinh hoạt tối đa với hệ thống lọc nước TGL Water

Công nghệ UF hay Ultrafiltration được sử dụng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt TGL Water để ngăn chặn các tạp chất vật lý và vi sinh vật lý trong nước. UF là một loại lọc màng trong đó chất lỏng buộc phải đi qua màng bán thấm. Lớp màng này là một lớp vật liệu mỏng có khả năng loại bỏ các tạp chất hóa học và sinh học có trong nước.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt TGL Water với màng lọc UF này có thể loại bỏ tạp chất như protein, các chất gây ô nhiễm tự nhiên, vi khuẩn và các vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người. Công nghệ lọc nước UF không thêm bất kỳ hóa chất nào vào nước, đồng thời nó cũng không tạo thêm mùi và màu cho nước, đảm bảo nước tinh khiết, không có mùi vị lạ.

Theo các báo cáo nghiên cứu, nước sinh hoạt sau khi lọc với màng UF có thể loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn có hại.

Công nghệ từ trường giúp tái sinh nước chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Ngoài công nghệ lọc nước UF và lượng tử, máy lọc nước sinh hoạt TGL Water còn sở hữu công nghệ từ trường độc quyền Mỹ.

Một mặt giúp “tái sinh” nguồn nước sinh hoạt, biến nước trở về trạng thái nguyên bản. Nhờ đó, nước chứa đầy đủ những khoáng chất tốt, có lợi cho sức khỏe con người như natri, magie, kẽm, sắt, kali…

Hệ thống lọc nước gia đình TGL Water – lọc nước toàn diện

Mặt khác, công nghệ từ trường giúp tách nhỏ các phân tử nước, có tác dụng tăng cường thẩm thấu, dễ hấp thu và tăng trao đổi chất hiệu quả. Đồng thời, nước từ trường có thể làm giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, ngăn xơ vữa động mạnh. Đặc biệt là ngăn ngừa hình thành gốc tự do, sỏi thận, sỏi mật và hỗ trợ làm tan sỏi hiệu quả nhờ các chất chống oxy hóa có trong nước.

Sự kết hợp của công nghệ từ trường cùng với công nghệ lọc UF hoặc công nghệ lọc nước lượng tử; cùng với bộ lọc cặn và lọc cacbon có trong máy lọc nước sinh hoạt TGL Water đã mang tới khả năng lọc sạch nước sinh hoạt hiệu quả tối ưu nhất.

Không chỉ làm sạch nước, ngăn ngừa bệnh tật mà còn giúp nước trở thành một nguồn cung cấp khoáng chất có lợi với con người, cải thiện hương vị nước ngon ngọt tự nhiên như nước khoáng nguyên chất. Ngoài ra, nước từ trường sạch khuẩn và không cáu cặn cung giúp bảo vệ đồ dùng, thiết bị nhà bếp bền bỉ hơn, sạch sẽ hơn. Không bám dính cặn bã gây mất an toàn vệ sinh và thẩm mỹ.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình TGL Water
Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình TGL Water bảo vệ đồ dùng, thiết bị nhà bếp bền bỉ hơn, sạch sẽ hơn

Với máy lọc nước TGL Water, các gia đình sẽ được bảo vệ sức khỏe hằng ngày. Thoải mái sử dụng nước cho sinh hoạt, từ tắm rửa, giặt giũ đến nấu nướng. Đặc biệt, các gia đình có sẵn nguồn nước khoáng tinh khiết tại nhà, sử dụng uống ngay tại vòi mà không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Hiện nay, TGL Water là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu dòng máy lọc nước sinh hoạt kết hợp công nghệ từ trường và công nghệ lọc nước siêu lọc UF/công nghệ lọc nước lượng tử. Sản phẩm mang tới giải pháp lọc nước sinh hoạt toàn diện nhất cho các gia đình. Lọc sạch vi khuẩn, sạch tạp chất, sạch kim loại nặng, sạch hóa chất và giữ nguyên khoáng chất tốt.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hay lọc nước tổng biệt thự, lọc tổng chung cư, lọc nước đầu nguồn…, hãy liên hệ ngay với TGL Water để được giải đáp và tư vấn sản phẩm phù nhất với nhu cầu sử dụng.