GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC – LỌC THÔ – LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN

Hiện nay, sự gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, đô thị hóa nhanh dẫn tới   vấn nạn về ô nhiễm môi trường tăng cao là tất cả những nguyên nhân khiến nguồn nước đô thị có sạch mà chưa thực sự an toàn với người tiêu dùng. 

Nước sạch và an toàn rất cần thiết cho mỗi con người vì nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt, ăn uống là vô cùng lớn. Bằng việc đầu tư một hệ thống lọc nước đầu nguồn, bạn có thể tự tin đảm bảo nguồn nước an toàn cho sinh hoạt và sức khỏe của cả gia đình, không những vậy còn nâng cao chất lượng cuộc sống sạch sẽ, thoải mái hơn.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Máy lọc nước đã trở thành nhu cầu thiết yếu và xuất hiện phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Vậy máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Máy lọc nước đầu nguồn hay còn gọi là máy lọc nước tổng, là hệ thống lọc nước được đặt ở đầu nguồn nước, nhằm lọc sạch nước trước khi đi vào các đường dẫn nước sử dụng trong nhà.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?
Máy lọc nước đầu nguồn là thiết bị lọc nước lắp đặt đầu nguồn nước

Máy lọc nước đầu nguồn đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch và an toàn theo tiêu chuẩn của BYT, nâng cao chất lượng cuộc sống và  bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bệnh lý gây ra do sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm . Hệ lọc có tác dụng  loại bỏ kim loại nặng, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút …. đều là các tác nhân có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Có nhiều loại hệ thống lọc nước khác nhau như lọc nước thẩm thấu ngược (RO), siêu lọc (UF) và khử trùng bằng tia cực tím (UV) hay công nghệ lọc nước từ trường. Bạn cần chọn hệ thống lọc nước tùy thuộc vào chất lượng nước. 

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước đầu nguồn?

Mặc dù tiếp cận với nước sạch là quyền cơ bản của con người, nhưng ngày càng có nhiều khu vực phải đối mặt với những thách thức về việc nguồn nước bị ô nhiễm. 

Thách thức về khả năng tiếp cận nước sạch và an toàn không chỉ giới hạn ở các nước đang phát triển, ngay cả các nước phát triển hàng đầu thế giới cũng phải đối mặt với những thách thức khi nói đến nước sạch. Chẳng hạn như các mối quan tâm mùi vị, màu lạ, cặn bẩn trong nước, đến các vấn đề ô nhiễm hơn như vi rút, vi khuẩn….

Lọc nước đầu nguồn giúp nước sạch và sử dụng ngay tại vòi
Lọc nước đầu nguồn giúp nước sạch và sử dụng ngay tại vòi

Tuy nhiên, chúng ta đã có một giải pháp tốt cho những vấn đề nan giải này. Đó là hệ thống lọc nước đầu nguồn, giải pháp giúp bạn vượt qua những thách thức về nước sạch và đảm bảo nước sinh hoạt  sạch và an toàn ngay tại các  vòi trong gia đình.

Nước máy ở các đô thị lớn, nếu đem đi xét nghiệm sẽ có những chỉ số cao đột biến như kim loại nặng do nhiễm từ rác thải công nghiệp như : asen, sắt, chì, mangan…. các hợp chất chứa Nitơ, nitrat.. do bị ô nhiễm từ phân bón, rác thải sinh hoạt… Clo dư do nước khi được xử lý tại các nhà máy luôn được châm hàm lượng Clo lớn để khử khuẩn…  Nếu một người thường xuyên tiếp xúc với nước có chứa  lượng quá mức các chất độc hại như vậy có thể gây ra nhiều bệnh tật nguy hại khôn lường. Để bảo vệ chính mình và gia đình của mình, mỗi người tiêu dùng nên trang bị cho mình kiến thức cũng như thời gian tìm hiểu và một ngân sách hợp lý để đầu tư cho gia đình minh một hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn. 

Các công nghệ sử dụng trong máy lọc nước đầu nguồn

Các loại máy lọc nước đều hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học giống nhau. Đầu tiên, chúng hút nước thô bị ô nhiễm, lọc bỏ các tạp chất từ ​​trầm tích đến vi sinh vật và sau đó phân phối nước sạch.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa các loại máy là nó có thể loại bỏ vi rút và vi khuẩn nhưng có một số loại máy thì không. Một số máy lọc nước sử dụng hóa chất và một số máy lọc khác sử dụng điện tích tĩnh điện hay điện giải để tiêu diệt virus, vi khuẩn. Cùng điểm qua một số công nghệ lọc nước trong hệ thống lọc đầu nguồn được ứng dụng phổ biến từ trước đến nay:

Khử trùng nước bằng Clo

Một trong những phương pháp lọc nước sớm nhất là thêm clo vào nước. Clo giải phóng axit clohydric, phản ứng với vi sinh vật và giết chết chúng. Tuy nhiên, do tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như không hiệu quả trong việc tiêu diệt một số loại động vật nguyên sinh, kỹ thuật này mất dần tính phổ biến mở đường cho các công nghệ lọc khác.

Bộ lọc Carbon hoạt tính

Loại bộ lọc này được sử dụng để lọc các khí hòa tan như clo, carbon monoxide, nitơ, amoniac và các chất hữu cơ như tảo chết, lá cây hoặc bất kỳ vật chết nào trôi vào nước. Bản chất xốp của cacbon (than củi) giúp hấp thụ clo và các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu. Nói chung, bộ lọc carbon gia dụng đi kèm với một lớp bạc hoạt tính để tiêu diệt vi khuẩn.

Công nghệ lọc nước đầu nguồn carbon sử dụng than hoạt tính để hút chất gây ô nhiễm
Công nghệ lọc nước đầu nguồn carbon sử dụng than hoạt tính để hút chất gây ô nhiễm

Bộ lọc Biosand

Là một hộp bê tông hoặc hộp nhựa chứa đầy cát và sỏi, có tác dụng loại bỏ các mầm bệnh (vi sinh vật trong nước gây bệnh cho chúng ta) và các chất rắn lơ lửng từ nước bị ô nhiễm. Nước (không được chứa các hóa chất nguy hiểm vì bộ lọc không thể loại bỏ hầu hết các hóa chất) được đổ vào phía trên của bộ lọc và được gom vào một thùng chứa an toàn.

Các sinh vật gây bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển trong lớp cát dày 2cm, được gọi là biolayer. Các vi sinh vật trong bể lọc sinh học ăn đi các mầm bệnh trong nước, do đó cải thiện chất lượng nước. Nó loại bỏ các hạt lơ lửng và mầm bệnh.

Bộ lọc thẩm thấu ngược RO

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cung cấp khả năng lọc nước nhiều giai đoạn bằng cách kết hợp than hoạt tính và lọc hạt. Tại đây, nước máy được tạo ra để đi qua một màng (màng polyme) có rất nhiều lỗ siêu nhỏ, giúp loại bỏ các khoáng chất và vi sinh vật trong nước. Các tạp chất thu được sau đó được xả ra ngoài qua đường ống thoát.

Máy lọc nước RO giúp cải thiện hương vị của nước, nhưng rất khó để nói rằng nước sẽ an toàn 100%, vì đôi khi có các lỗ (do lỗi sản xuất hoặc do hao mòn) trong bộ lọc, một số vi khuẩn có thể lọt qua bộ lọc.

Máy lọc RO được khuyên dùng cho những nơi có nguồn nước có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao.

Ngoài ra, các màng trong các máy lọc RO có thể loại bỏ một số khoáng chất cần thiết, làm mất “chất” của nước. Máy cũng yêu cầu một nguồn cung cấp nước liên tục để hoạt động và chỉ có thể được cố định vào một vòi nước. Đây được xem là những yếu điểm của máy.

Bộ lọc tia cực tím (UV)

Ánh sáng tia cực tím (bức xạ mức tối thiểu) được truyền qua nước để tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác bằng cách tấn công DNA trong tế bào. Các bộ lọc này loại bỏ thuốc trừ sâu lên đến 99%.

Bộ lọc này có hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các loại mầm bệnh nhưng nó không hiệu quả để loại bỏ các hạt lơ lửng, hóa chất, vị, mùi hoặc màu sắc nước. Nó có thể lọc khoảng 2000 lít/ngày.

Công nghệ lọc Nano

Lọc nước bằng công nghệ nano khai thác các vật liệu nano như ống nano carbon và sợi alumin để lọc nano. Nó cũng sử dụng sự tồn tại của các lỗ nano trong màng lọc zeolit, cũng như các chất xúc tác nano và các hạt nano từ tính. Cảm biến nano, chẳng hạn như cảm biến dựa trên dây nano oxit titan hoặc hạt nano paladi được sử dụng để phân tích phát hiện các chất gây ô nhiễm trong nước.

Ưu điểm chính của việc sử dụng bộ lọc nano, trái ngược với các hệ thống thông thường, là cần ít áp lực hơn để nước đi qua bộ lọc. Chúng hiệu quả hơn và có diện tích bề mặt cực kỳ lớn và có thể dễ dàng làm sạch hơn.

Công nghệ lọc nano có thể loại bỏ hầu hết tất cả các loại chất gây ô nhiễm nước bao gồm độ đục, dầu, vi khuẩn, vi rút và các chất ô nhiễm hữu cơ. Mặc dù các lỗ rỗng của chúng nhỏ hơn đáng kể, nhưng các ống nano carbon đã được chứng minh là có tốc độ dòng chảy bằng hoặc nhanh hơn so với các lỗ rỗng lớn hơn, có thể là do bên trong của các ống nano trơn. Bộ lọc alumina dạng sợi nano và các vật liệu sợi nano khác cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm tích điện âm như vi rút, vi khuẩn và các chất keo hữu cơ và vô cơ với tốc độ nhanh hơn các bộ lọc thông thường.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn từ trường

Đây là một trong những công nghệ xử lý  nước hiện đại bậc nhất hiện nay. Tại Việt Nam, công nghệ này còn chưa được biết đến rộng rãi, tuy nhiên, trên thế giới, xử lý nước bằng công nghệ từ trường  đã được ứng dụng rất nhiều trên 60 quốc gia và hơn 50 năm nay.

Hệ thống lọc đầu nguồn có sử dụng công nghệ từ trường là việc đưa nước qua môi trường từ tính từ đó làm thay đổi tính chất của nước, làm yếu độ kết dính và bám dính của phân tử canxi, giúp xử lý tốt vấn đề cáu cặn trong nước mà không phải hoàn nguyên muối không khiến nước bị nhớt và làm mất khoáng trong nước. Hơn nữa đây là công nghệ vận hành tự động, không nước thải, không hóa chất, không thay lõi hay đổ vật liệu, bền bỉ lên tới 50 năm, rất thân thiện cho người sử dụng và cho môi trường

Hệ thống lọc nước đầu nguồn với nước từ trường
Hệ thống lọc nước đầu nguồn với nước từ trường

Mua máy lọc nước đầu nguồn tại TGL Water – Công nghệ độc quyền Mỹ

Lọc nước đầu nguồn TGL Water – công nghệ từ trường mới và hiện đại

Máy lọc nước đầu nguồn TGL Water có các cấp lọc từ cơ bản ( lọc cặn, huyền phù, rỉ sét với kích thước lỗ lọc 5 micron, lọc cacbon khử màu, mùi, clo, hóa chất … ) đến các cấp lọc tinh như UF với màng lọc nhỏ chỉ 0.01 micron lọc được cả vi rút, vi khuẩn, phấn hoa… đưa nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của BYT. Đặc biệt hơn, máy lọc nước đầu nguồn TGL Water ứng dụng công nghệ lọc nước từ trường Superior độc quyền của Mỹ. Đây là một hệ thống xử lý nước làm giảm độ kết dính, bám dính của các phân tử canxi chứ không loại chúng ra khỏi nước ( như phương pháp trao đổi ion, hoàn nguyên muối), mang đến lợi ích kép cho người dùng: xử lý cáu cặn hiệu quả mà vẫn giữ khoáng trong nước.

Khi nước đi qua môi trường từ tính của thiết bị, phân tử nước sẽ được phân tách và sắp xếp lại theo trật tự của phân tử nước tự nhiên H2O chứ không phải là búi phân tử nước bị kết dính chằng chịt với nhau, do vậy các ion canxi và magie cũng sẽ được phân tách, giải phóng thành dạng aragonit mềm, không còn hoặc còn rất ít khả năng tạo thành cặn bám trên bề mặt. Nước cứ chảy qua thiết bị từ trường Superior là dòng nước mang từ tính tự nhiên như từ trường trái đất, do vậy giúp làm bong các mảng bám ở các bề mặt mà nước chảy qua ngay cả trong đường ống cấp nước nơi có khả năng gây tái nhiễm bẩn nguồn nước rất cao. Đây chính là tính ưu việt của công nghệ này và đang là giải pháp duy nhất trên thị trường.

Ưu điểm của các hệ thống lọc nước từ trường TGL Water là chi phí hợp lý và dễ bảo trì. Thiết bị từ trường được làm bằng nam châm đất hiếm hay còn gọi là nam châm vĩnh cửu nên có tuổi thọ cao – trên thực tế, thiết bị  từ trường Superior có tuổi thọ lên tới 50 năm thậm chí là hơn thế nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

Với công nghệ này, người dùng không cần phải vận hành một hệ thống cồng kềnh với cột muối và cột vật liệu lọc, công tác bảo trì, thay lõi tích hợp bên trong cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng (dưới 30 phút) và dễ dàng kiểm soát chất lượng. Riêng với thiết bị từ trường Superior thì hoàn toàn không thay lõi, vận hành bền bỉ lên tới 50 năm.  

Nước từ trường – chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Nước sau khi được lọc từ hệ thống lọc sử dụng công nghệ từ trường (gọi là nước từ trường giàu khoáng) là một loại nước đang được giới chuyên gia đánh giá mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

tác dụng của nước từ trường
Nước từ trường chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Trước hết, nước từ trường là nước có phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu phân tử nước cũng như khoáng chất vào các tế bào dễ dàng hơn, làm tăng quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố nhanh chóng, hiệu quả hơn. Phân tử nước nhỏ chứa khoáng cũng làm sạch sâu da và tóc, cung cấp khoáng chất ngay tại thời điểm tiếp xúc như tắm rửa, gội đầu, do vậy da tóc cũng sạch hơn, đẹp hơn nhờ được nuôi dưỡng từ nước. Nước mang từ tính giống như tính chất của nước suối nguồn mang từ tính trái đất, do vậy có khả năng hỗ trợ các bệnh lý như sỏi thận, sỏi mật, điều hòa huyết áp, các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày, dư axit…. 

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn TGL Water

Với thị trường máy lọc nước khá sôi động và nhiều thông tin, người tiêu dùng không khỏi vướng vào sự bối rối, băn khoăn khi đi tìm kiếm cho gia đình mình một giải pháp lọc nước sinh hoạt. . Với những chia sẻ dưới đây về lợi ích của máy lọc nước đầu nguồn TGL Water, chắc chắn các bạn sẽ thấy bổ ích và sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Ở hầu hết các nước đang phát triển với tốc độ đô thị hóa cao, hệ thống xử lý nước cấp thành phố thường có thể thường bị quá tải trong việc liên tục nâng cấp công nghệ để xử lý được vấn đề ô nhiễm nước ngầm ngày càng trầm trọng Ngày càng có nhiều sự cố ô nhiễm nguồn nước máy do hệ thống đường ống cũ, bị vỡ, nứt. Điều kiện thời tiết bất thường, chẳng hạn như lượng mưa lớn, lũ lụt, cũng có thể gây ảnh hưởng tới các cơ sở xử lý nước của thành phố.

Vì vậy, không có gì vô lý khi bạn nên tự trang bị thêm một lớp “an ninh” để xử lý thêm một lần nữa nguồn nước máy trước khi sử dụng tại gia đình. áy lọc nước đầu nguồn TGL Water có thể là một lựa chọn tốt vì hệ thống lọc có thể loại bỏ nhiều loại tạp chất ra khỏi nước và sẽ giúp đảm bảo rằng nước đầu ra là nước sạch đạt chuẩn.

Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Loại bỏ các chất gây hại không mong muốn ra khỏi nước

Asen, sắt, mangan, chì, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, tạp chất ô nhiễm vật lý, hóa học, sinh học… là những thứ vẫn tồn tại mà mắt thường không thể nhìn thấy trong nước sinh hoạt của mỗi gia đình.  Các phương pháp thông thường như đun nấu, hầu như không thể loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nguồn nước. Các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực để nâng cấp, cải thiện hệ thống nhà máy xử lý nước cũng như hệ thống đường ống cấp nước thành phố, tuy nhiên vẫn không thể xử lý triệt để được các vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở tại các khu vực đô thị lớn. Với hệ thống lọc nước đầu nguồn tại nhà của TGL Water cho phép bạn lọc sạch các chất độc hại có trong nước, đảm bảo nước trước khi được đưa vào đường ống nước trong nhà được sạch sẽ và an toàn nhất.

Máy lọc nước đầu nguồn TGL Water bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Uống nước có chứa vi khuẩn và vi rút có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và các bệnh như tiêu chảy, tả và kiết lỵ, viêm nhiễm đường ruột, đường hô hấp, sỏi thận…

Nếu bạn sống trong một khu vực có hệ thống sông ngòi ô nhiễm, gần các bệnh viện, hoặc các khu vực xử lý rác thải sinh hoạt thì nguy cơ bạn đang dùng nguồn nước ô nhiễm vi khuẩn là rất cao, và khả năng bị mắc các bệnh như trên là không hề thấp. Do vậy, cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân và gia đình mình trước một nguồn nước ô nhiễm là sử dụng Máy lọc tổng TGLWater với nhiều lõi lọc được tích hợp như UF, lõi lượng tử giúp xử lý 99,9999% vi khuẩn, cộng thêm phương pháp lọc nước từ trường có thể ngăn hình thành cáu cặn trong đường ống cũng là nơi có khả năng tái nhiễm khuẩn cao nhất đảm bảo cho nguồn nước luôn an toàn và tốt nhất cho cơ thể mỗi ngày.

Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước
Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Cải thiện hương vị và mùi của nước máy

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về mùi vị nước máy thành phố là mùi clo, một chất khử trùng thiết yếu được sử dụng trên các nhà máy xử lý nước trên khắp thế giới. Ngoài ra có thể là những mùi tanh hôi do nước có chứa kim loại nặng (sắt, mangan..), mùi trứng thối do khí H2S sinh ra do quá trình phân hủy chất hữu cơ trong lòng đất rồi hòa tan vào mạch nước ngầm, mùi mốc do các chất rắn bị phân hủy hoàn toàn trong nước chưa được loại bỏ. Nước có mùi khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu và bất tiện trong quá trình sinh hoạt nhưng nguy hiểm hơn, các tác nhân gây ra mùi vị lạ trong nước cũng vẫn chính là những kẻ thù tàng hình với sức khỏe con người, đặc biệt là hóa chất clo, khi có sự tác động về nhiệt ( như nước được đun nóng trong bình nóng lạnh khi tắm ) sẽ tạo thành khí clo hấp thu dễ dàng qua niêm mạc da, mắt, mũi làm gia tăng nguy cơ ung thư các bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa, đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và trẻ em…. 

Do vậy một hệ thống lọc tổng đầu nguồn nước không chỉ giúp loại bỏ các chất độc hại mà còn cải thiện được hương vị, mùi, nước được trong sạch, có cảm giác mát lành, vị thanh ngọt dễ chịu hơn.

Với những lợi ích nêu ở trên, không hề là nói quá nếu cho rằng hệ thống lọc nước đầu nguồn chính là một khoản đầu tư tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, không những vậy còn giúp bảo vệ quần áo giặt, thiết bị gia dụng và môi trường sống. 

Quý vị và các bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thiết bị  lọc nước tổng đầu nguồn công nghệ mới của Mỹ độc quyền tại TGL Water? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp các giải pháp lọc nước hiệu quả, phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp và sự tận tâm, TGLWater cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, cao cấp và chế độ bảo hành uy tín nhất.