GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN

Hiện nay, không dễ dàng có được nước uống tinh khiết, sạch và an toàn. Sự gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và suy thoái môi trường là tất cả những nguyên nhân khiến nguồn nước sạch trở nên hiếm hoi. Nước sạch rất cần thiết cho mỗi con người. Bằng cách sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn, bạn có thể đảm bảo nguồn nước luôn an toàn, không có mùi và vị khó chịu.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Máy lọc nước đã trở thành nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Xuất hiện phổ biến trong các gia đình, khu nhà trọ, chung cư, các tòa nhà văn phòng, xưởng sản xuất, công ty, doanh nghiệp…Vậy máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Máy lọc nước đầu nguồn hay còn gọi là máy lọc nước tổng, là hệ thống lọc nước được đặt ở đầu nguồn nước, nhằm lọc sạch nước trước khi đi vào các đường dẫn nước sử dụng trong nhà.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?
Máy lọc nước đầu nguồn là thiết bị lọc nước lắp đặt đầu nguồn nước

Máy lọc nước đầu nguồn đảm bảo cung cấp dùng nguồn nước sạch và an toàn theo yêu cầu, để người dùng tránh xa các bệnh lây truyền qua đường nước. Nó có thể làm sạch vi khuẩn, kim loại nặng, loại bỏ tạp chất và các yếu tố khác có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Có nhiều loại hệ thống lọc nước khác nhau như lọc nước thẩm thấu ngược (RO), siêu lọc (UF) và khử trùng bằng tia cực tím (UV) hay công nghệ lọc nước từ trường. Bạn cần chọn hệ thống lọc nước tùy thuộc vào chất lượng nước.

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước đầu nguồn?

Mặc dù tiếp cận với nước sạch là quyền cơ bản của con người, nhưng ngày càng có nhiều khu vực phải đối mặt với những thách thức về việc thiếu nguồn nước uống.

Thách thức về khả năng tiếp cận nước sạch và an toàn không chỉ giới hạn ở các nước đang phát triển, ngay cả các nước phát triển hàng đầu thế giới cũng phải đối mặt với những thách thức khi nói đến nước sạch. Chẳng hạn như các mối quan tâm về sức khỏe, chất gây ô nhiễm, mùi vị, các vấn đề ô nhiễm môi trường nước.

Tuy nhiên, chúng ta đã có một giải pháp tốt cho những vấn đề nan giải này. Đó là là hệ thống lọc nước đầu nguồn. Nó có thể giúp bạn vượt qua những thách thức về nước sạch và đảm bảo nước uống sạch ngay từ vòi.

Lọc nước đầu nguồn giúp nước sạch và sử dụng ngay tại vòi

Rất nhiều khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong nước và rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng nếu tiêu thụ một lượng quá mức có thể gây ra nhiều bệnh tật, nhất là khi trong nước có chứa tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng.

Nước máy chứa các độc tố có hại và các hợp chất vô cơ như chì, nếu dư thừa có thể gây ra huyết áp cao và các vấn đề về thận. Do sự ô nhiễm môi trường và sự suy thoái của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chúng ta cần lọc nước đầu nguồn để lọc những chất ô nhiễm này trong nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng. 

Một máy lọc nước đầu nguồn sẽ loại bỏ muối dư thừa, các hạt lơ lửng và vi khuẩn, đồng thời giữ lại các vitamin và khoáng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe con người.

Các công nghệ sử dụng trong máy lọc nước đầu nguồn

Các loại máy lọc nước đều hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học giống nhau. Đầu tiên, chúng hút nước thô bị ô nhiễm, lọc bỏ các tạp chất từ ​​trầm tích đến vi sinh vật và sau đó phân phối nước sạch.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa các loại máy là nó có thể loại bỏ vi rút và vi khuẩn nhưng có một số loại máy thì không. Một số máy lọc nước sử dụng hóa chất và một số máy lọc khác sử dụng điện tích tĩnh điện hay điện giải để tiêu diệt virus, vi khuẩn. Cùng điểm qua một số công nghệ lọc nước trong hệ thống lọc đầu nguồn được ứng dụng phổ biến từ trước đến nay:

Lọc bằng Clo

Một trong những phương pháp lọc nước sớm nhất là thêm clo vào nước. Clo giải phóng axit clohydric, phản ứng với vi sinh vật và giết chết chúng. Tuy nhiên, do tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như không hiệu quả trong việc tiêu diệt một số loại động vật nguyên sinh, kỹ thuật này mất dần tính phổ biến mở đường cho các công nghệ lọc khác.

Bộ lọc Carbon hoạt tính

Loại bộ lọc này được sử dụng để lọc các khí hòa tan như clo, carbon monoxide, nitơ, amoniac và các chất hữu cơ như tảo chết, lá cây hoặc bất kỳ vật chết nào trôi vào nước. Bản chất xốp của cacbon (than củi) giúp hấp thụ clo và các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu. Nói chung, bộ lọc carbon gia dụng đi kèm với một lớp bạc hoạt tính để tiêu diệt vi khuẩn.

công nghệ lọc nước đầu nguồn carbon
Công nghệ lọc nước đầu nguồn carbon sử dụng than hoạt tính để hút chất gây ô nhiễm

Bộ lọc Biosand

Là một hộp bê tông hoặc hộp nhựa chứa đầy cát và sỏi, có tác dụng loại bỏ các mầm bệnh (vi sinh vật trong nước gây bệnh cho chúng ta) và các chất rắn lơ lửng từ nước bị ô nhiễm. Nước (không được chứa các hóa chất nguy hiểm vì bộ lọc không thể loại bỏ hầu hết các hóa chất) được đổ vào phía trên của bộ lọc và được gom vào một thùng chứa an toàn.

Các sinh vật gây bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển trong lớp cát dày 2cm, được gọi là biolayer. Các vi sinh vật trong bể lọc sinh học ăn đi các mầm bệnh trong nước, do đó cải thiện chất lượng nước. Nó loại bỏ các hạt lơ lửng và mầm bệnh.

Bộ lọc thẩm thấu ngược RO

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cung cấp khả năng lọc nước nhiều giai đoạn bằng cách kết hợp than hoạt tính và lọc hạt. Tại đây, nước máy được tạo ra để đi qua một màng (màng polyme) có rất nhiều lỗ siêu nhỏ, giúp loại bỏ các khoáng chất và vi sinh vật trong nước. Các tạp chất thu được sau đó được xả ra ngoài qua đường ống thoát.

Máy lọc nước RO giúp cải thiện hương vị của nước, nhưng rất khó để nói rằng nước sẽ an toàn 100%, vì đôi khi có các lỗ (do lỗi sản xuất hoặc do hao mòn) trong bộ lọc, một số vi khuẩn có thể lọt qua bộ lọc.

Máy lọc RO được khuyên dùng cho những nơi có nguồn nước có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao.

Ngoài ra, các màng trong các máy lọc RO có thể loại bỏ một số khoáng chất cần thiết, làm mất “chất” của nước. Máy cũng yêu cầu một nguồn cung cấp nước liên tục để hoạt động và chỉ có thể được cố định vào một vòi nước. Đây được xem là những yếu điểm của máy.

Bộ lọc tia cực tím (UV)

Ánh sáng tia cực tím (bức xạ mức tối thiểu) được truyền qua nước để tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác bằng cách tấn công DNA trong tế bào. Các bộ lọc này loại bỏ thuốc trừ sâu lên đến 99%.

Bộ lọc này có hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các loại mầm bệnh nhưng nó không hiệu quả để loại bỏ các hạt lơ lửng, hóa chất, vị, mùi hoặc màu sắc nước. Nó có thể lọc khoảng 2000 lít/ngày.

Công nghệ lọc Nano

Lọc nước bằng công nghệ nano khai thác các vật liệu nano như ống nano carbon và sợi alumin để lọc nano. Nó cũng sử dụng sự tồn tại của các lỗ nano trong màng lọc zeolit, cũng như các chất xúc tác nano và các hạt nano từ tính. Cảm biến nano, chẳng hạn như cảm biến dựa trên dây nano oxit titan hoặc hạt nano paladi được sử dụng để phân tích phát hiện các chất gây ô nhiễm trong nước.

Ưu điểm chính của việc sử dụng bộ lọc nano, trái ngược với các hệ thống thông thường, là cần ít áp lực hơn để nước đi qua bộ lọc. Chúng hiệu quả hơn và có diện tích bề mặt cực kỳ lớn và có thể dễ dàng làm sạch hơn.

Công nghệ lọc nano có thể loại bỏ hầu hết tất cả các loại chất gây ô nhiễm nước bao gồm độ đục, dầu, vi khuẩn, vi rút và các chất ô nhiễm hữu cơ.

Mặc dù các lỗ rỗng của chúng nhỏ hơn đáng kể, nhưng các ống nano carbon đã được chứng minh là có tốc độ dòng chảy bằng hoặc nhanh hơn so với các lỗ rỗng lớn hơn, có thể là do bên trong của các ống nano trơn. Bộ lọc alumina dạng sợi nano và các vật liệu sợi nano khác cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm tích điện âm như vi rút, vi khuẩn và các chất keo hữu cơ và vô cơ với tốc độ nhanh hơn các bộ lọc thông thường.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn từ trường

Đây là một trong những công nghệ lọc nước mới, hiện đại bậc nhất hiện nay. Tại Việt Nam, mô hình lọc nước từ trường còn khá ít và chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên, trên thế giới, các loại máy lọc nước từ trường đã được sử dụng rất nhiều.

Hệ thống lọc đầu nguồn công nghệ từ trường sử dụng từ trường làm thay đổi tính chất của nước. Nước được xử lý từ tính khi vào cơ thể người sẽ chuyển về trạng thái tự nhiên vốn có của nó, hồi sinh khoáng chất tốt cho sức khỏe vốn tồn tại trong nước, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Máy lọc nước từ trường có khả năng lọc tất cả các loại nước đầu vào, chống hình thành và loại bỏ cặn bẩn. Mặt khác, máy tạo nước từ trường với các phân tử nhỏ giúp tăng khả năng hấp thụ. Đồng thời, đảm bảo nước đầu ra đạt tiêu chuẩn an toàn, sử dụng ngay.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn với nước từ trường
Hệ thống lọc nước đầu nguồn với nước từ trường

Mua máy lọc nước đầu nguồn tại TGL Water – công nghệ độc quyền Mỹ

Lọc nước đầu nguồn TGL Water – công nghệ từ trường mới và hiện đại

Máy lọc nước đầu nguồn TGL Water ứng dụng công nghệ lọc nước từ trường độc quyền của Mỹ. Đây là một hệ thống xử lý nước làm giảm độ cứng của nước bằng cách cho nó đi qua một từ trường. Bằng cách sử dụng một nam châm mạnh ở bên ngoài đường ống nước, nam châm sẽ kéo hoặc thay đổi các ion có trong nước trước khi nó đi vào hệ thống ống nước của gia đình bạn.

Khi nước đi qua từ trường của thiết bị, các ion canxi và magie sẽ bị thay đổi và không còn khả năng tạo cặn.  Đồng thời, từ trường rất mạnh có thể gây ra những thay đổi về đặc tính hóa học và vật lý của nước; khi đi qua cơ thể, nước trở về trạng thái tự nhiên bình thường. Quá trình chuyển động của nước này sẽ tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể người dùng.

Ưu điểm của các hệ thống lọc nước đầu nguồn từ trường TGL Water là chi phí hợp lý và dễ bảo trì. Máy có xu hướng có tuổi thọ cao – trên thực tế, tầng lọc của một hệ thống lọc nước từ trường có thể kéo dài tới 15 – 20 năm, thậm chí là hơn thế nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

Ngoài ra, máy lọc nước đầu nguồn TGL Water không sử dụng muối. Thay vào đó, chất làm mềm nước từ tính sẽ không thêm bất kỳ natri nào vào chế độ ăn uống, nước an toàn để uống và sử dụng ngay tại vòi.

Nước từ trường – chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Nước sau khi được lọc từ hệ thống lọc từ trường (gọi là nước từ trường) sẽ giúp người dùng mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

tác dụng của nước từ trường
Nước từ trường chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Trước hết, nước từ trường có thể loại bỏ độc tố nhanh chóng, hiệu quả hơn. Do đó, nước từ trường có tác dụng làm đẹp da, chống oxy hóa tốt…Nước từ trường cũng có tác dụng giúp cho nước chia thành các phân tử nhỏ có khả năng thẩm thấu và hòa tan tốt. Điều này giúp tăng cường khoáng chất cho nước, tốt cho cơ thể con người khi sử dụng nước.

Mặt khác, nước từ trường có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người với khả năng hỗ trợ tăng tốc độ trao đổi chất, giảm độc tố, giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, thậm chí là hỗ trợ ngăn ngừa và làm tan sỏi thận.

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn TGL Water

Với rất nhiều nhà sản xuất trong ngành lọc nước ngày nay, rất khó để biết cái nào tốt, cái nào không và cái nào đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Những khi biết được những lợi ích của máy lọc nước đầu nguồn TGL Water, chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ và lựa chọn ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ. Dưới đây là lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn TGL Water:

Tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Ở hầu hết các nước công nghiệp, hệ thống xử lý nước cấp thành phố thường có thể không quá hiệu quả. Ngày càng có nhiều sự cố trong đó các chất bẩn do ô nhiễm quặng, kim loại từ các đường ống dẫn nước cũ hoặc cặn do sử dụng thuốc bảo vệ thực vật xâm nhập vào nguồn nước máy.

Điều kiện thời tiết bất thường, chẳng hạn như lượng mưa lớn, cũng có thể gây ảnh hưởng tới các cơ sở xử lý nước của thành phố.

Vì vậy, không có gì vô lý khi bạn muốn có thêm một lớp “an ninh” để bổ sung cho việc xử lý nước tại nhà hoặc công ty, nơi làm việc của bạn. Các bạn có thể sử dụng máy lọc nước đầu nguồn TGL Water để có thể loại bỏ nhiều loại tạp chất khỏi nước và sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ uống nước lọc sạch mà không bị ngộ độc.

Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Loại bỏ các chất gây hại không mong muốn ra khỏi nước

Chì, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, vi rút và nhiều hợp chất và chất vật lý, hóa học, sinh học…tìm đường xâm nhập vào nguồn cung cấp nước. Hầu như không thể loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nguồn nước. Vì vậy các cơ quan quản lý nước tại từng khu vực, địa phương có những quy định lượng chất cụ thể có thể chấp nhận được trong nước để sử dụng cho sinh hoạt.

Mặc dù nước đạt tiêu chuẩn này thường được coi là an toàn để uống, nhưng không thể đảm bảo nước máy thực sự an toàn khi uống tại chỗ.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn tại nhà TGL Water cho phép bạn lọc sạch các chất độc hại có trong nước, đảm bảo nước trước khi được đưa vào đường ống nước trong nhà được sạch sẽ nhất.

Máy lọc nước đầu nguồn TGL Water bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Uống nước có chứa vi khuẩn và vi rút có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và các bệnh như tiêu chảy, tả và kiết lỵ, viêm nhiễm đường ruột, đường hô hấp, sỏi thận…

Nếu bạn sống trong một khu vực có nguồn nước ô nhiễm với nguy cơ mắc các bệnh như vậy, thì cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân và gia đình là sử dụng phương pháp lọc nước từ trường với máy lọc nước đầu nguồn TGL Water. Máy có thể ngăn hình thành cặn, lọc kim loại nặng và tăng cường khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đảm bảo cho nước an toàn và tốt cho cơ thể mỗi ngày.

Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước
Lọc nước đầu nguồn TGL Water tăng cường độ an toàn và sạch sẽ cho nguồn nước

Cải thiện hương vị và mùi của nước máy

Bất cứ ai cũng thích sử dụng nước lọc không mùi, vị ngọt tự nhiên hơn là một loại nước máy có mùi vị khó chịu. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về mùi vị nước máy liên quan đến clo, một chất khử trùng thiết yếu được sử dụng trên khắp thế giới. Khi nói đến mùi, chất gây khó chịu nhất là hydrogen sulphide. Nó có mùi như trứng thối.

Lọc nước đầu nguồn không chỉ có thể giúp loại bỏ các chất chứa độc hại mà còn cải thiện hương vị, mùi và hình thức trực quan của nước uống. Nó làm giảm lượng clo, cặn đất, các chất hữu cơ và vô cơ. Từ đó, nước trở nên trong hơn, không vẩn đục, không có mùi vị khó chịu.

Nói chung, lọc nước đầu nguồn là một khoản đầu tư tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Quý vị Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại máy lọc nước công nghệ mới của Mỹ độc quyền tại TGL Water? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp các giải pháp lọc nước hiệu quả, phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Với kinh nghiệm và chuyên nghiệp, TGL Water cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm lọc nước đầu nguồn chất lượng, cao cấp và chế độ bảo hành uy tín nhất.