Hệ thống lọc nước gia đình – Giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình Việt

Nước là nguồn sống, là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tồn tại của con người và các loài động thực vật khác trên Trái Đất. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên này đang ngày càng bị ô nhiễm, từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này thì các nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều giải pháp, một trong những giải pháp hiệu quả và được nhiều người dùng nhiều nhất hiện nay chính là hệ thống lọc nước gia đình.

Vậy hệ thống lọc nước gia đình là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Lợi ích ra làm sao? Đây chính là những câu hỏi chung của nhiều người khi nghe nói đến hệ thống lọc nước gia đình. Để trả lời cho những câu hỏi này mời bạn cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

hệ thống lọc nước gia đình
Hệ thống lọc nước gia đình là gì

Hệ thống lọc nước gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước gia đình là một sản phẩm chuyên dụng được nghiên cứu và sản xuất bởi những thương hiệu uy tín và áp dụng rất nhiều các công nghệ tiên tiến. Hệ thống lọc nước gia đình sẽ được đặt ở nguồn nước đầu vào của mỗi hộ gia đình có tác dụng loại bỏ tối đa các loại tạp chất, chất ô nhiễm hòa tan trong nước, các yếu tố gây hại cho sức khỏe con người từ đó cho ra được nguồn nước sạch, an toàn và phân phối đến các vị trí sử dụng trong gia đình.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm hệ thống lọc nước gia đình hiện nay có khả năng xử lý nguồn nước rất tốt, chất lượng nước luôn ở mức cao và đạt các tiêu chuẩn chất lượng về nước sạch của Bộ Y Tế. Đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nên mỗi sản phẩm được bán ra thị trường đều cần phải có các cam kết chất lượng đến từ nhà cung cấp.

Cấu tạo hệ thống lọc nước gia đình

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất các loại hệ thống lọc nước gia đình khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì chúng đều có cấu tạo khá giống nhau. Nếu có khác nhau thì sẽ khác ở phần công nghệ áp dụng trên sản phẩm. Mỗi một thương hiệu sẽ có một công nghệ độc quyền riêng để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Thông thường, các hệ thống lọc nước gia đình hiện ngày nay sẽ có cấu tạo gồm: Cột lọc số 1, cột lọc số 2, cột lọc số 3, thiết bị lọc thô chứa lõi PP, hệ thống lọc RO, hệ thống lọc vi sinh. Mỗi bộ phận trong hệ thống sẽ có chức năng riêng, giúp loại bỏ tối đa các yếu tố gây hại trong nước.

  • Cột lọc số 1

Cột lọc số 1 thường được làm từ các vật liệu như: Sỏi thạch anh, cát Mangan,…chúng có kích rất nhỏ chỉ khoảng 1,5mm. Nhiệm vụ của cột lọc số 1 là loại bỏ các loại tạp chất lơ lửng trong nước, bao gồm gồm các sắt và các loại kim loại nặng khác. Đây là những tác nhân gây hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

  • Cột lọc số 2

Cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính, đây là chất liệu đã được khoa học chứng minh về khả năng hấp thụ và loại bỏ các loại chất độc trong nước, ví dụ như thuốc bảo vệ thực vật, chất dioxin, asen,…vv. Bên cạnh đó, than hoạt tính còn có khả năng khử mùi và loại bỏ màu, các vị lạ trong nước, chất hữu cơ và cả chất oxi hoá có trong nước, từ đó sẽ mang lại một nguồn nước tinh khiết, không màu, không mùi, giúp bảo vệ sức khỏe con người hiệu quả.

  • Cột lọc số 3

Cột lọc số 3 có nhiệm vụ chính là mềm nước. Các hạt Cation mang điện tích + trong cột lọc số 2 sẽ thực hiện quá trình trao đổi ion, chúng sẽ hấp thụ ca2+ và mg2+, từ đó cho ra nguồn nước mềm hơn, giúp bảo vệ trang thiết bị trong nhà.

  • Thiết bị lọc thô

Thiết bị lọc thô có lõi PP được làm từ chất liệu từ sợi polypropylene. Các sợi polypropylene sẽ được cuộn thành nhiều vòng thật chặt để thu nhỏ kích thước khe lọc chỉ còn 5micron. Thiết bị này có chức năng lọc hết các loại tạp chất, yếu tố gây hại có kích thước lớn hơn 5 Micron. Đây cũng là phần thường xuyên phải thay nhiều nhất trong hệ thống lọc nước vì nếu nguồn nước quá bẩn sẽ làm cho lõi bị tắc nhanh chóng.

  • Hệ thống lọc RO

Hệ thống lọc RO được áp dụng công nghệ tinh chế nước bằng màng thẩm thấu ngược RO.  Hệ thống có thể lợi bỏ đến 99.9% tạp chất, chất rắn bão hòa, chất hữu cơ, căn bẩn, vi sinh vật và nhiều chất độc gây hại khác như thủy ngân, asen, chì, amoni… tuy nhiên hệ lọc này công suất rất thấp và tỷ lệ nước thải cao nên thường chỉ áp dụng trong nước uống chứ không được dùng trong hệ thống lọc tổng- lọc nước sinh hoạt. 

  • Hệ thống lọc vi sinh

Hệ thống lọc vi có cấu tạo  gồm đèn UV có tác dụng khử trùng, máy sản xuất ozone khử khuẩn và lõi lọc xác khuẩn. Nhiệm vụ của bộ phận này là xử lý tối đa các yếu tố gây hại khó tiêu diệt còn sót lại trong nước, từ đó cho ra nguồn nước tinh khiết nhất.

Tùy vào chất lượng của từng nguồn nước khác nhau, các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn thêm hoặc bớt module để đáp ứng yêu cầu chất lượng nước từ người dùng.

Lợi ích của hệ thống lọc nước gia đình

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, không chỉ nước giếng khoan mà cả nước máy đã qua xử lý ở khu vực thành thị cũng không thể đáp ứng được chất lượng nước sạch an toàn như mong muốn của người dùng. Ngay cả khi các loại cặn bẩn  đã được loại bỏ nhưng việc nước có mùi hôi, màu lạ, hàm lượng các chất khoáng chất quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến mùi vị các món ăn, ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe da, tóc, sức khỏe con người và cả các thiết bị  trong nhà. Vì vậy, hệ thống lọc nước gia đình là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng ta có thể điểm qua 5 lợi ích nổi bật của sản phẩm này như sau.

Nước ngon hơn và nâng cao sức khoẻ người dùng

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng có thể nhìn thấy rõ nhất của hệ thống lọc nước gia đình chính là đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người.

Như đã đề cập ở phần trên, hệ thống lọc nước gia đình được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, có chức năng loại bỏ tối đa các loại cặn bẩn, tạp chất, vi sinh vật, kim loại nặng,chất hữu cơ, thuốc trừ sâu  từ đó sẽ mang lại một nguồn nước thuần khiết, an toàn với người sử dụng. Ngoài ra, do nước đã được làm trong, khử hết mùi hôi, mùi tanh nên bạn sẽ cảm thấy nước ngon hơn, mát lành hơn so với các loại nước chưa được lọc qua hệ thống này.

An toàn với làn da 

Đối với những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng da thì việc nguồn nước không sạch, bị ô nhiễm là một nỗi ám ảnh. Họ luôn bị nổi mẩn ngứa, kích ứng da khi tắm từ các loại nước này. Tuy nhiên, với nước đã qua xử lý từ hệ thống lọc nước gia đình thì không như vậy.

Do nước đã được loại bỏ hết các yếu tố gây hại ( nhất là clo và kim loại nặng) , nhiều hệ thống còn cho ra nước tiêu chuẩn nước khoáng đóng chai tại các vòi trong gia đình do đã được bổ sung thêm cấp lọc diệt khuẩn nên sẽ không còn gây kích ứng da, an toàn với mọi làn da, kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Bảo vệ hệ thống ống dẫn nước và các vật dụng trong gia đình

Như chúng ta đã biết, nếu nước chưa qua xử lý tốt sẽ có rất nhiều các loại tạp chất, như kim loại nặng, hoá chất, đá vôi,…vv. Đây là chính là những nhân tố góp phần gây ăn mòn đường  ống nước cũng như bề mặt các thiết bị vệ sinh  gây tắc ống, tắc vòi do mảng bám, gây cảm giác khó chịu, bực bội trong quá trình sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay có rất nhiều gia đình không tin tưởng vào chất lượng của nước máy, đặc biệt là các hộ gia đình tại các thành phố lớn. Do đó, mọi người thường phải bỏ nhiều tiền để mua các loại nước đóng chai để sử dụng trong ăn uống, tắm rửa, từ đó chi phí cho nước sinh hoạt hàng tháng sẽ đội lên rất nhiều.

Tuy nhiên, khi bạn bỏ ra một số tiền ban đầu, để đầu tư hệ thống lọc nước gia đình, thì về lâu về dài sẽ rất có lợi về mặt kinh tế, giúp gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí cho nước sinh hoạt.

Bên cạnh đó, sử dụng một nguồn nước không đủ sạch còn làm giảm hiệu suất đun nấu và tuổi thọ của các thiết bị làm nóng nước như ấm đun, bình nóng lạnh do bị két bẩn, cáu cặn lâu ngày ….gây lãng phí tiền của vì phải làm sạch, sửa chữa, thay thế thường xuyên. Có một hệ lọc tổng giúp đảm bảo nước đã được lọc sạch sẽ, cũng giúp bảo vệ hệ thống ống dẫn nước, đồ dùng nấu ăn, nên sẽ hạn chế chi phí sửa chữa hoặc thay mới những vật dụng này.

Theo tính toán, người dùng còn tiết kiệm được 30% chất tẩy rửa do đã xử lý được cáu cặn trên bề mặt thiết bị và tiết kiệm đến 30% điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh, dụ cụ đun nấu do sẽ không có mảng bám gây giảm công suất trong các thiết bị này.

Bảo vệ môi trường 

Ai cũng biết rằng, nhựa là chất liệu không thể tự phân huỷ trong môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người sử dụng và ném các chai nhựa ra môi trường. Kể cả chai nhựa có được thu gom để tái chế nhưng cũng không thể xử lý hết được do số lượng quá nhiều.

Nếu bạn sử dụng nước đóng chai, thì việc vứt bỏ chai nhựa là điều hiển nhiên. Để giúp bảo vệ môi trường hiệu quả hơn thì tốt nhất là chúng ta nên hạn chế sử dụng các sản phẩm được đóng trong các chai nhựa. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư một hệ thống lọc nước gia đình, để không còn phải sử dụng đến các chai nhựa nữa, từ đó sẽ góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta được tốt hơn.

Việc hạn chế sử dụng chất tẩy rửa để tẩy sạch quần áo, để làm sạch bề mặt thiết bị vệ sinh sau khi nước gia đình đã qua một hệ lọc tổng đầu nguồn cho căn hộ, cũng là những hành động nhỏ giúp bảo vệ mẹ trái đất của chúng ta.

Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các mẫu sản phẩm hệ thống lọc nước gia đình khác nhau, nên khách hàng cần phải có kinh nghiệm, nắm được các tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. Dưới đây là một số tiêu chí bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình.

Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp 

Hiện nay có các công nghệ lọc như lọc bằng vật liệu lọc, lọc bằng lõi lọc, lọc bằng màng lọc…. với những ưu điểm khác nhau. Trong đó, công nghệ lọc bằng lõi lọc sở hữu rất nhiều ưu điểm, máy lọc nhỏ gọn, không chiếm diện tích và việc lắp đặt hay thay lõi định kỳ diễn ra nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ. 

Gần đây, nhiều khách hàng được biết đến công nghệ lọc từ trường bằng thiết bị Superior nam châm đất hiểm, giúp xử lý nước cứng nhưng vẫn giữ được khoáng chất có lợi cho cơ thể, hoàn toàn ưu việt so với phương pháp đổ muối hoặc hạt trao đổi ion như trước đây, giúp nước về trang thái nguyên bản, rất có lợi cho sức khỏe con người. Còn lại, mỗi công nghệ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên các bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại nguồn nước đầu vào của khu vực mình sinh sống cũng như tiêu chuẩn yêu cầu nước đầu ra của gia đình mình. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước cũng là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm, nên các bạn có thể cân nhắc về khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để tiết kiệm chi phí, thì điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng nước thực tế của gia đình. Từ đó các bạn sẽ lựa chọn được hệ thống lọc nước gia đình có công suất phù hợp nhất. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Lời khuyên duy nhất, là các bạn liên hệ với các đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước uy tín, để được tư vấn tận tình, giúp bạn lựa chọn được công suất phù hợp nhất.

Lựa chọn thương hiệu, đơn vị cung cấp uy tín

Do nước sạch là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng, vì vậy khi lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình, khách hàng phải chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín. Nổi bật nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến như TGL Water.

Bên cạnh đó, những thương đơn vị cung cấp uy tín, thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn, có thể tư vấn tận tình và bảo hành sản phẩm đúng như cam kết, đồng hành bảo trì lâu dài với khách hàng. 

Tuyệt đối, quý khách hàng không nên sử dụng các sản phẩm đến từ các thương hiệu trôi nổi, chưa qua kiểm định của nhà nước và các cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Như vậy sẽ yên tâm về nguồn nước đầu ra.

TGL Water – Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước gia đình uy tín số một tại Việt Nam

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đang có rất nhiều các đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống lọc nước gia đình chất lượng cao. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến TGL Water.

TGL Water là đơn vị sở hữu công nghệ lọc nước từ trường độc quyền từ Mỹ tại Việt Nam. Các sản phẩm của TGL Water có thể loại bỏ tối đa các nhân tố gây hại cho sức khỏe con người mà vẫn giữ  khoáng chất, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người sử dụng. 

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?
Máy lọc nước đầu nguồn là thiết bị lọc nước lắp đặt đầu nguồn nước

Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước gia đình của TGL Water còn được thiết kế tinh gọn nên có thể phù hợp với mọi không gian gia đình tại Việt Nam. Sản phẩm luôn được chúng tôi bảo hành chính hãng và dài hạn, đồng hành cùng khách hàng trong mọi vấn đề về sản phẩm.

Với hệ thống bảo hành điện tử TGL Water còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, minh bạch, nhanh chóng, kịp thời đưa ra các khuyến cáo, tư vấn giúp khách hàng  có được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất, cũng như từ đó sẽ tiết kiệm chi phí vận hành tối đa. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống lọc nước gia đình và những kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống lọc nước gia đình và tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt các loại sản phẩm hệ thống lọc nước gia đình chất lượng cao, giá thành hợp lý,  hãy liên hệ ngay với   TGL Water để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.