Tác hại và cách xử lý khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn 

lọc nước đầu nguồn gia đình cao cấp

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn được xem là một trong những loại ô nhiễm nguồn nước nguy hiểm và cần phải xử lý ngay lập tức, để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người dùng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên vẫn còn rất ít người hiểu rõ về tác hại cũng như cách xử lý phù hợp khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Mời bạn theo dõi bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn về nước nhiễm khuẩn nhé.

Tác hại khi sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn?

Nước nhiễm khuẩn là một trong những vấn đề luôn được mọi người đặc biệt quan tâm, dù ở bất cứ thời điểm nào. Nước bị nhiễm khuẩn có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng chung quy vẫn là do ý thức của con người hoặc lũ lụt.

Sở dĩ nước nhiễm khuẩn luôn là mối quan tâm hàng đầu trong các loại ô nhiễm nguồn nước, là do chúng có thể gây nên rất nhiều tác hại đối với sức khỏe mọi người.

Một số tác hại chính khi sử dụng nước nhiễm khuẩn mà các bạn cần phải biết như sau.

 • Mắc bệnh tiêu chảy và bệnh tả

Tiêu chảy và bệnh tả chính là những bệnh lý phổ biến, dễ gặp nhất khi sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Với những nguồn nước nhiễm khuẩn sẽ chứa rất nhiều Khuẩn Cryptosporidium, E.coli 0157:H7 và Vibrio Cholerae. Đây đều là những vi khuẩn gây nên bệnh tiêu chảy và bệnh tả ở người.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

 • Sử dụng nước sinh hoạt nhiễm khuẩn có nguy cơ mắc thương hàn

Khuẩn S.typhi chính là loại vi khuẩn gây nên bệnh thương hàn ở con người. Thông thường, loại vi khuẩn này sẽ tồn tại rất nhiều trong các nguồn nước bị nhiễm khuẩn. Do đó, nếu mọi người sử dụng nước nhiễm khuẩn có chứa S.typhi, thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh thương hàn. 

 • Viêm đường ruột

Nước nhiễm khuẩn không chỉ một vài loại vi khuẩn ở trên mà còn có rất nhiều loại vi khuẩn khác lơ lửng trong nước. Nếu chúng ta sử dụng thường xuyên thì sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường ruột. Đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ cao hơn.

 • Ký sinh trùng và giun sán

Các loại ký sinh trùng, trứng giun sán có kích thước nhỏ thường tồn tại rất nhiều ở trong nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu chúng ta sử dụng nguồn nước ô nhiễm hoặc ăn rau sống rửa qua nguồn nước này sẽ có nguy cơ rất cao bị các loại giun sán, ký sinh trùng xâm nhập.

Cách xử lý khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Với công nghệ lọc nước ngày càng phát triển như hiện nay, thì có rất nhiều cách để xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Sau đây là một số cách xử lý đơn giản khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn.

 • Sử dụng Clo để xử lý nước nhiễm khuẩn

Clo là một loại chất có tính oxi hoá mạnh nên thường được sử dụng để diệt khuẩn trong nguồn nước ô nhiễm. Đây là cách phổ biến, giá thành rẻ và rất dễ sử dụng.

nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

 • Diệt khuẩn bằng cách đun sôi nước

Đun sôi nước chính là cách đơn giản nhất và đã được áp dụng từ xa xưa. Trước khi sử dụng, các bạn hãy đun sôi nước đến mức nhiệt 800 độ C để loại bỏ hết vi khuẩn. Sau đó có thể sử dụng bình thường mà không lo mắc bệnh.

 • Sử dụng lõi Nano bạc để xử lý vi khuẩn

Bạc từ đã lâu đã được chứng minh là kim loại có khả năng diệt khuẩn rất tốt. Hiện nay có rất nhiều máy lọc nước sử dụng lõi Nano bạc để diệt vi khuẩn tồn tại trong nguồn nước ô nhiễm.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này chính là chỉ hữu ích với lưu lượng nước nhỏ. Với các sản phẩm công suất lớn như hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn thì không thích hợp.

 • Diệt khuẩn bằng tia UV

Tia UV có bước sóng ngắn, cường độ mạnh nên có khả năng diệt khuẩn rất tốt. Bạn có thể sử dụng các loại đèn phát ra tia UV để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn nhé.

 • Xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO

Màng thẩm thấu ngược RO là một trong những công nghệ phổ biến, hiện đại được áp dụng trên các loại máy lọc nước gia đình. Công nghệ này cho phép loại bỏ tất các loại vi khuẩn có kích thước từ 0.02 – 1 micromet, từ đó mang lại nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

 • Sử dụng màng siêu lọc UF để loại bỏ vi khuẩn trong nước ô nhiễm

Màng siêu lọc UF là một công nghệ rất tiên tiến và được được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm lọc nước của thương hiệu TGL Water. Màng siêu lọc UF có khe lọc rất nhỏ, chỉ từ 0,001- 0,1 micron nên có thể loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn tồn tại trong nước. Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm lọc nước gia đình, lọc nước tổng đầu nguồn của TGL Water áp dụng màng lọc UF để loại bỏ hết vi khuẩn trong nước sinh hoạt, từ đó đảm bảo an toàn cho người dùng.

xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm

 • Công nghệ lượng tử – giải pháp xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Hiện nay, công nghệ lượng tử chính là giải pháp tối ưu nhất để loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong các nguồn nước ô nhiễm. Đây là công hiện đại nhất hiện nay, có khả năng loại bỏ đến 99,9999% vi khuẩn, nên sẽ đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho người sử dụng.

lọc nước đầu nguồn gia đình cao cấp

Công nghệ lượng tử hiện cũng được áp dụng trên các sản phẩm của TGL Water. Quý khách quan tâm, hãy liên hệ với TGL Water để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm lọc nước này.

Trên đây là tác hại và cách xử lý khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích với bạn đọc. Hãy luôn đồng hành cùng TGL Water để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

0968.541.661