Màng lọc UF – Giải pháp cho nước nhiễm khuẩn

Nước nhiễm khuẩn là nước bị ô nhiễm bởi các loại vi sinh vật như: E.Coli, khuẩn tả, thương hàn, Salmonella,…. nước nhiễm khuẩn được xếp vào dạng ô nhiễm sinh học. Sử dụng nước nhiễm khuẩn là nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng như bệnh tả, lỵ, thương hàn, sốt rét, siêu vi khuẩn viêm gan B, giun đỏ, trứng giun, siêu vi khuẩn viêm não Nhật bản,…

Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá giải pháp cho nước nhiễm khuẩn được nhiều gia đình lựa chọn, chuyên gia khuyên dùng hàng đầu hiện nay. 

NƯỚC NHIỄM KHUẨN – TIỀM ẨN NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH NGUY HIỂM

Theo tổ chức Y tế thế giới, có đến 80% trường hợp bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Tại Việt Nam, hằng năm có đến 10.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư. Mà nguyên nhân chính của các bệnh lý này bắt nguồn từ nguồn nước không đảm bảo.

giai-phap-cho-nuoc-nhiem-khuan

Như đã đề cập ở đầu bài viết, nước nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều căn bệnh ký sinh trùng. Cụ thể, vi khuẩn trong nước có thể sẽ mang tới những hậu quả khó lường như sau:

 • Bệnh tiêu chảy: Khuẩn Cryptosporidium và E.coli 0157:H7 có trong nước sinh hoạt không được lọc sạch sẽ gây ra bệnh tiêu chảy cho người dùng.
 • Bệnh tả: Vi khuẩn Vibrio Cholerae có thể tồn tại trong nước sinh hoạt, nước nhiễm khuẩn sẽ gây bệnh tả. Người bị tả có thể gặp tình trạng nôn ói, tiêu chảy và mất nước.
 • Bệnh ký sinh trùng, giun sán: Ký sinh trùng, giun sán có kích thước siêu nhỏ sống trong nước sinh hoạt có thể bám vào rau củ quả, thực phẩm. Nếu thực phẩm được để ăn sống, không được đun nấu thì người dùng rất dễ bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng khi ăn rau, củ quả sống.
 • Thương hàn: Nước nhiễm khuẩn có chứa khuẩn S.typhi gây ra bệnh thương hàn. Người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị triệt để. Nguy hiểm nhất là viêm não, xuất huyết não…
 • Viêm đường ruột: Viêm ruột do nước bẩn rất dễ gặp ở cả trẻ em, người lớn, người già. Người bị viêm có thể mất nước, gây suy nhược, mệt mỏi.

Cũng chính vì thế mà vấn đề sử dụng các giải pháp cho nguồn nước nhiễm khuẩn là vô cùng cấp thiết mà mỗi gia đình cần thực hiện ngay để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình mình.

GIẢI PHÁP CHO NƯỚC NHIỄM KHUẨN – MÀNG LỌC UF

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ, không chỉ có 1 mà có nhiều công nghệ, biện pháp xử lý tình trạng nước nhiễm khuẩn khác nhau. Song trong số đó, màng lọc UF với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ thông thường là sự lựa chọn được nhiều chuyên gia khuyên dùng cũng là giải pháp cho nước nhiễm khuẩn hàng đầu hiện nay.

Màng lọc UF là gì?

Ultra Filtration (UF) là một công nghệ lọc dùng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn hơn 0.01 Micron và các loại vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Màng lọc này có thể lọc tới 99,9% vi khuẩn, virus có trong nguồn nước mang tới nguồn nước sinh hoạt sạch khuẩn, an toàn, đảm bảo chất lượng cho gia đình bạn.

Cơ chế hoạt động của màng lọc UF

Màng lọc UF dùng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất 1.5~3kgf/cm², nước tinh, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng để tạo ra một nguồn nước tinh khiết.

Màng lọc UF hoạt động dựa trên 2 nguyên lý chính như sau:

 • Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng, Dòng nước có chất ô nhiễm được đẩy vào từ bên ngoài vào trong màng lọc tất cả các chất độc hại được dữ lại bên ngoài màng lọc. chỉ duy nhất Nước sạch nguyên khoáng ,nước tinh khiết sau lọc được thu ở bên trong màng lọc.
 • Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được thấm vào từ bên trong màng lọc. Nước sạch sau lọc được thu ở bên ngoài màng lọc

Lợi ích của màng lọc UF

 • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) và áp suất thấp từ (1~5 bar)nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể. Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • Không có nước thải lãng phí như RO tiết kiệm lớn cho người sử dụng.
 • Quy trình vận hành đơn giản.
 • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
 • Vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quy trình xử lý.

LẮP ĐẶT MÀNG LỌC UF Ở ĐÂU?

Hiện nay tại Việt Nam, màng lọc UF chưa được sử dụng nhiều trong dân dụng, các hộ gia đình. TGL Water là đơn vị hiếm hoi cung cấp GIẢI PHÁP CHO NƯỚC NHIỄM KHUẨN THEO CÔNG NGHỆ UF uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước tổng biệt thự, hệ thống lọc nước tổng chung cư, hệ thống lọc nước tổng gia đình với chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất.

Hãy để TGL Water cùng bạn thay đổi chất lượng cuộc sống, nâng tầm sức khỏe! 

_________________________

TGL WATER – CHANGE WATER CHANGE LIFE

 • Địa chỉ: Tầng 4, 67 Yên Lãng – Q. Đống Đa – Hà Nội
 • Hotline: 096.854.1661

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.541.661