Công nghệ UF và tầm quan trọng trong bộ lọc nước gia đình

bo-loc-nuoc-gia-dinh-cong-nghe-uf

Song hành với sự phát triển công nghệ nói chung, các công nghệ ứng dụng trong các máy lọc nước, bộ lọc nước gia đình cũng ngày càng đa dạng và mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Công nghệ UF là một trong số ít các công nghệ đang thịnh hành hiện nay và là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Ở bài viết này hãy cùng TGL Water tìm hiểu những thông tin chi tiết về công nghệ lọc nước này nhé!

CÔNG NGHỆ UF LÀ GÌ?

Công nghệ UF (Ultra Filtration) hay còn được gọi với cái tên Siêu lọc là công nghệ giúp phân tách các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ sử dụng màng lọc UF.

bo-loc-nuoc-gia-dinh-cong-nghe-uf

Đặc điểm của màng lọc UF: 

Màng siêu lọc UF được cấu tạo từ màng sợi rỗng có kích thước lỗ nằm trong khoảng từ 0,01 tới 0,1 micron (nhỏ gần bằng 1/5000 kích cỡ của sợi tóc có độ dày từ 50 – 70 micron) khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực từ màng lọc các bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus sẽ được giữ lại trong khi nước sạch sẽ đi sâu trong màng lọc, cho nước sau lọc sạch trong, tinh khiết hơn.

Các màng được sử dụng trong siêu lọc yêu cầu phải làm sạch bảo trì để tránh bị tắc nghẽn bởi chất rắn, đóng cặn và các tác nhân vi sinh như vi khuẩn và tảo. Các chất gây ô nhiễm đã được tách ra ngưng tụ trong chất giữ lại UF phải được xử lý.

Điểm khác biệt ở màng UF với màng RO là RO lọc được những hạt kích cỡ siêu nhỏ còn UF lọc được hạt kích cỡ lớn hơn.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

Màng lọc UF hoạt động với 2 nguyên lý như sau:

  • Nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong: Vị trí màng nằm ở trong, lớp lọc nằm ngoài, dòng nước được đẩy từ bên ngoài vào trong, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên ngoài trong khi nước sạch đi vào và thu ở bên trong của màng siêu lọc.
  • Nguyên lý hoạt động từ trong ra ngoài: Màng ở ngoài, lớp lọc ở trong, dòng nước chảy theo hướng đi từ trong màng ra, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên trong và chỉ có nước sạch sẽ chảy ra ngoài. 

CÔNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ UF

Màng siêu lọc UF với kích thước từ 0,1~0,001micron (µm) có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…).

Đặc biệt, màng siêu lọc UF có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Nhờ đó đem tới nguồn nước siêu tinh khiết đảm bảo sức khỏe tối ưu cho mọi người sử dụng.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ UF

  • Hoạt động lọc diễn ra với trong điều kiện nhiệt độ thường từ 0 ~ 35°C, điều kiện áp suất thấp từ 1 ~ 5 bar, tiêu thụ lượng điện thấp hoặc không cần điện giúp giảm chi phí tối đa cho người dùng.
  • Sử dụng màng lọc UF để lọc chất bẩn, không dùng hóa chất.
  • Không tạo ra nhiều nước thải như màng RO.
  • Cấu trúc và vật liệu đồng nhất không thay đổi tính chất hóa học của nước.
  • Vật liệu không tan, không hòa lẫn vào nước. 
  • Hệ thống nhỏ gọn, không chiếm diện tích, dễ lắp đặt, vận hành đơn giản, tiết kiệm phí nhân công.

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ UF VÀO BỘ LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

Công nghệ UF cũng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm máy lọc nước, bộ lọc nước gia đình. Với những đặc điểm của công nghệ UF, sản phẩm phù hợp với nguồn nước cần phải khử muối, khử mặn, nguồn nước bị nhiễm bẩn, tạp chất hay hóa chất.

Cũng chính vì thế mà công nghệ UF được sử dụng nhiều trong các bộ lọc nước gia đình ở cả nhà mặt đất hay chung cư tạo ra nguồn nước khoáng tinh khiết.

TGL Water là đơn vị cung cấp bộ lọc nước gia đình ứng dụng công nghệ UF với các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tư vấn tận tình, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất TGL Water là địa chỉ cung cấp bộ lọc nước gia đình ứng dụng công nghệ UF uy tín, chất lượng.

bo-loc-nuoc-gia-dinh

Bên cạnh đó, các sản phẩm của TGL Water cũng luôn được bảo hành dài hạn, tối thiểu 5 năm nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

_________________________

TGL WATER – CHANGE WATER CHANGE LIFE

  • Địa chỉ: Tầng 4, 67 Yên Lãng – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 096.854.1661

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.541.661