Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước đầu nguồn

lưu ý khi sử dụng máy lọc nước đầu nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn là một giải pháp hiệu quả để xử lý nước ô nhiễm của mỗi hộ gia đình, biệt thự. Hiện nay sản phẩm này đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả sản phẩm này thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết hôm nay, TGL Water sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy lọc nước đầu nguồn và cách sử dụng hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về lọc nước đầu nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn là một thiết lọc nước được đặt ở ngay đầu nguồn cấp nước vào nhà của các căn chung cư, biệt thự và hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều mẫu máy lọc nước đầu nguồn khác nhau. Trong đó, một số máy chỉ có khả năng lọc thô, loại bỏ cặn đá vôi và các tạp chất kích thước lớn. Bên cạnh đó, cũng có một số sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên có khả năng lọc hoàn chỉnh như máy lọc nước gia đình.

máy lọc nước đầu nguồn

Thông thường, một sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có cấu tạo gồm lõi lọc thô, lõi lọc tinh, lõi lọc diệt khuẩn. Tuy nhiên, các sản phẩm lọc nước đến từ thương hiệu TGL Water còn được áp dụng thêm công nghệ từ trường để làm mềm nước, phân tách các phân tử nước về dạng nguyên bản và bổ sung thêm từ tính cho nguồn nước.

Hiện nay, máy lọc nước đầu nguồn có vai trò rất lớn trong việc góp phần kiến tạo nên một cuộc sống xanh cho con người. Máy có thể loại bỏ tối đa các loại  tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, căn đá vôi, mùi hôi có trong nguồn nước ô nhiễm. Do đó, các bạn nên lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của mọi người và các thiết bị quý giá có trong nhà.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn là một thiết bị dân dụng có chức năng loại bỏ các tác nhân gây hại trong nguồn nước. Cũng vì lẽ đó mà các bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý để đảm bảo tuổi thọ. Bên cạnh đó, đây là một sản phẩm có giá trị không hề nhỏ nên các bạn cần phải biết cách sử dụng đúng cách để thiết bị có thể phát huy hết tác dụng của chúng, tránh lãng phí chi phí đầu tư.

Dưới đây là 2 lưu ý khi sử dụng máy lọc nước đầu nguồn mà các bạn nên tham khảo. 

  • Chú ý đến nguồn nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào là một trong những vấn đề mà các bạn cần phải quan tâm nhất khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt.

Hiện nay có rất nhiều kiểu ô nhiễm nguồn nước khác nhau, ví dụ như nhiễm kim loại nặng, nhiễm mặn, nhiễm khuẩn, nhiều cặn đá vôi,…Việc đầu tiên là các bạn cần phải biết tình trạng nguồn nước của gia đình mình. Tùy vào tình trạng ô nhiễm thì các bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất để tránh lãng phí tiền bạc.

máy lọc nước đầu nguồn

  • Kiểm tra và thay lõi lọc thường xuyên

Một trong những lưu ý quan trọng nhất để máy lọc nước sinh hoạt của bạn luôn vận hành tốt, cho ra nguồn nước chất lượng chính là việc bạn phải thay lõi lọc thường xuyên.

máy lọc nước đầu nguồn

Thông thường, các bạn chỉ phải thay lõi lọc thô khi đã sử dụng từ 12 – 24 tháng. Với những lõi lọc tinh khác thì thời gian thay sẽ lâu hơn. Trên thực tế, cũng cần tùy vào tình trạng nguồn nước để thay lõi phù hợp nhất, để không lãng phí tiền bạc. Cụ thể như sau:

  • Nếu nước đầu nguồn nơi bạn sinh sống là nước máy, nước đã được xử lý thô hoặc nguồn nước rất ít tạp chất, thì lõi lọc sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Vì vậy, thời gian thay lõi lọc sẽ lâu hơn.
  • Với những nguồn nước có hàm lượng sắt, kim loại nặng cao, nhiều cặn đá vôi như nước giếng khoan thì các bạn cần phải kiểm tra thường xuyên và thay lõi lọc đúng lúc, để không ảnh hưởng đến chất lượng nước.
  • Nếu phát hiện nước có mùi tanh khó chịu thì các bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, sục rửa vật liệu lọc, để chất lượng sử dụng được đảm bảo.

Việc chúng ta thường xuyên kiểm tra và lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt thì tuổi thọ sẽ được nâng cao và hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là 2 lưu ý quan trọng để máy lọc nước sinh hoạt duy trì tính ổn định, hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ. Để có được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng, chế độ bảo hành dài hạn thì hãy liên hệ với TGL Water nhé.

0968.541.661