fb

Kinh nghiệm sử dụng lõi lọc thô đầu nguồn đúng cách

Thông thường, máy lọc nước hay hệ thống lọc nước đầu nguồn đều có cấu tạo khá phức tạp với nhiều lớp lọc khác nhau. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc nước đầu nguồn chính là lõi lọc thô đầu nguồn. Bài viết hôm nay, TGL Water sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bộ phận này, mời bạn cùng theo dõi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Tổng quan về lõi lọc thô đầu nguồn?

Lõi lọc thô đầu nguồn là một phần của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn. Thiết bị này có cấu tạo và chức năng riêng, đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống lọc nước.

Cấu tạo và chức năng lõi lọc thô đầu nguồn

Thông thường, lõi lọc thô đầu nguồn sẽ được sản xuất từ các sợi bông siêu nhỏ đã qua xử lý an toàn. Các sợi bông này sẽ được ép chặt bởi công nghệ hiện đại, công suất cao, từ đó tạo thành một khối vững chắc có các khe hở cực nhỏ chỉ khoảng 0,5 – 5 micromet.

Với kích thước như vậy, nên chức năng chính của lõi lọc thô là loại bỏ các loại tạp chất, bụi bẩn, phù du lơ lửng trong nước. Đây chính là bước xử lý nước đầu tiên, là tiền đề cho các quá trình lọc tinh phía sau.

Trên thực tế, tất cả các máy lọc nước hiện nay đều phải có hệ thống lọc thô, vì đây là bước rất quan trọng. Lọc thô giúp hình thành nên một hệ thống lọc nước hoàn chỉnh. 

Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa thiết bị lọc thô trong máy lọc nước gia đình với lõi lọc nước đầu nguồn chính là ở vị trí lắp đặt. Bộ phận này sẽ được đặt ngay bể nước hoặc đầu ống cấp nước đi vào nhà.

Lõi lọc thô đầu nguồn có nhiệm vụ loại bỏ hết tác nhân gây hại kích thước lớn hơn 0,5 micromet trước khi đưa nguồn nước sạch đi vào các ống nước trong nhà, từ dó bảo vệ hệ thống cấp nước gia đình khỏi cặn bẩn, đá vôi,…vv.

Quy trình hoạt động lõi lọc thô đầu nguồn

Do lọc thô là bước đầu tiên trong quá trình xử lý nước đạt chuẩn nên bộ phận này sẽ được đặt ở vị trí đầu tiên. Không chỉ gia đình, chung cư mà các nhà máy xử lý nước cũng phải đặt hệ thống lọc thô ở vị trí đầu tiên.

Thiết bị này sẽ loại bỏ hết tạp chất có kích thước lớn, sau đó mới đưa tiếp nguồn nước đến bước lọc tiếp theo để loại bỏ vi khuẩn và xử lý nước cứng thành nước mềm.

lõi lọc thô đầu nguồn

Quá trình vận hành của lõi lọc thô khá đơn giản, cụ thể như sau: Máy bơm sẽ tạo áp lực để đẩy nước đi qua lõi lọc thô, khi đó những tạp chất, vi sinh vật có kích thước lớn hơn các khe hở của lõi lọc sẽ bị giữ lại. 

Do lõi lọc thô tiếp xúc với nhiều cặn bẩn, gỉ sét, vi sinh vật nhất nên rất nhanh bị bẩn, tắc các khe hở vì vậy phải sục rửa thường xuyên để không ảnh hưởng đến quá trình lọc.

Thông thường, từ 3 – 6 tháng là bạn phải kiểm tra và thay mới lõi lọc thô đầu nguồn. Quy trình thay mới cũng khá đơn giản nên bạn không nhất thiết cần đến thợ. Việc của bạn là hãy mua lõi lọc thô về, tháo cốc lọc ra và thay lõi mới.

Kinh nghiệm sử dụng lõi lọc thô đầu nguồn

Đúng như tên gọi c, chức năng chính của lõi lọc thô chỉ là loại bỏ các tạp chất kích thước lớn nên chỉ phù hợp cho mục đích sinh hoạt chứ không thể ăn uống.

Hiện nay, bạn có thể mua lõi lọc thô đầu nguồn riêng về và sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn cần phải có thêm máy lọc nước gia đình để phục vụ mục đích ăn uống.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người, thay vì bạn phải sử dụng nhiều bước như vậy thì hãy quan tâm đến các sản phẩm lọc nước tổng đầu nguồn thì tốt hơn, tiện lợi hơn.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn được áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại, với nhiều bước lọc khác nhau, từ đó mang đến nguồn nước sạch, đạt chuẩn Bộ Y Tế.

Nước đi qua hệ thống lọc đầu nguồn sẽ được loại bỏ hết các tạp chất, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn. Nhờ đó sẽ bảo vệ hệ thống ống dẫn nước, thiết bị vệ sinh cao cấp, dụng cụ nấu ăn và sức khỏe của mọi người.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm nổi bật đến từ thương hiệu nổi tiếng còn được tích hợp công nghệ xử lý nước tiên tiến. Tiêu biểu như hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn của TGL Water. Sản phẩm của TGL Water không chỉ làm sạch nước, loại bỏ vi khuẩn mà còn bổ sung thêm từ trường cho nguồn nước thông qua công nghệ lọc nước từ trường.

Công nghệ này sẽ phân tách các phân tử nước, đưa nước về với cấu trúc nguyên bản, giúp tế bào dễ hấp thu và bổ sung thêm nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lõi lọc thô đầu nguồn. Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp xử lý nước tiên tiên, áp dụng công nghệ cao thì hãy liên hệ với TGL Water để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm nhé.

0968.541.661