Cấu tạo, ưu điểm của hệ thống lọc tổng đầu nguồn

lọc nước đầu nguồn gia đình cao cấp

Hiện nay, việc tìm cách xử lý ô nhiễm nguồn nước luôn được xem là vấn đề cấp bách của đại đa số người dân. Hầu như tất cả các hộ gia đình từ thành phố đến nông thôn đều có sử dụng các thiết bị lọc nước để đảm bảo an toàn cho gia đình. Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn đang được xem là giải pháp hiệu quả nhất để xử lý chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến các sản phẩm này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về hệ thống lọc tổng nhé.

Hệ thống lọc tổng là gì

Trên thực tế, hệ thống lọc tổng là một giải pháp lọc nước khá toàn diện. Hệ thống lọc tổng là thiết bị được đặt ở vị trí đầu vào của nguồn nước cấp cho một ngôi nhà, toà nhà, căn biệt thự. Hiện nay, các sản phẩm lọc nước tổng thường được áp dụng rất nhiều các công nghệ tiên tiến, đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn Bộ Y Tế. Đặc biệt, một số sản phẩm hệ thống lọc tổng của TGL Water còn cho ra nguồn nước nguyên khoáng, có thể sử dụng trực tiếp cho mục đích ăn uống và rất giàu khoáng chất.

hệ thống lọc tổng

Ưu điểm hệ thống lọc tổng

Như chúng ta đã biết, với một nguồn nước ô nhiễm sẽ có rất nhiều tác nhân gây hại tồn tại trong đó, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tuổi thọ của các thiết bị vệ sinh, đường ống, dụng cụ nấu ăn trong gia đình. Sau đâu là một số ưu điểm của hệ thống lọc tổng.

  • Loại bỏ thuốc trừ sâu, khử mùi Clo có trong nước máy
  • Loại bỏ phèn, kim loại nặng trong nước giếng khoan và nước máy
  • Loại bỏ hết tạp chất hữu cơ, bụi bẩn, rỉ sét có trong nước ô nhiễm
  • Loại bỏ hết các đốm trắng, vết ố vàng trên thành bát đĩa, đồ thủy tinh, cốc, đồ sứ, chậu rửa, vòi nước,…vv. 
  • Loại bỏ vi khuẩn, virus, ký sinh gây hại cho sức khỏe con người
  • Bảo vệ đường ống dẫn nước, thiết bị vệ sinh cao cấp, dụng cụ nấu ăn khỏi các mảng bám do nước cứng gây ra
  • Giảm số lượng các chất tẩy rửa, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn của TGL Water
Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn của TGL Water cung cấp dòng nước từ trường nguyên sinh

Trên đây chỉ là những ưu điểm chung của các hệ thống lọc tổng đang bán trên thị trường hiện nay. Với các sản phẩm của TGL Water còn được áp dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại, nên có thể loại bỏ tối đa tác nhân gây hại, làm mềm nước, bổ sung thêm từ trường và giữ nguyên khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều hệ thống lọc tổng khác nhau, nhưng đa số đều có cấu tạo giống nhau. Cụ thể, một sản phẩm lọc tổng hoàn chỉnh sẽ có cấu tạo gồm 2 phần là vỏ máy và bộ lọc. Một số sản phẩm còn có cả hệ thống điều khiển.

  • Vỏ máy

Thông thường, vỏ sản phẩm sẽ được sản xuất từ kim loại chất lượng cao, bề mặt được sơn tĩnh điện để không bị hoen gỉ, nâng cao độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

  • Bộ lọc 

Các cấp lọc chính là trái tim của một hệ thống lọc nước. Thông thường, một hệ thống lọc tổng sẽ có 3 – 4 cấp lọc tùy theo từng máy, mỗi cấp lọc sẽ có một chức năng riêng.

Cấp lọc số 1: Cấp lọc số 1 còn được gọi là cấp lọc thô. Cấp lọc này sẽ được tích hợp lõi lọc thô đầu nguồn được sản xuất từ các sợi bông siêu nhỏ. Chúng được ép chặt với áp suất cao, từ đó tạo ra các khe hở chỉ 0,5 – 5 micromet. Nhiệm vụ cấp lọc thô chính loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, hợp chất hữu cơ lơ lửng trong nước. 

Cấp lọc số 2: Cấp lọc số 2 thường là lớp lọc carbon. Lớp lọc này có chức năng khử mùi, khử màu, cải thiện vị tự nhiên của nước; loại bỏ các hợp chất hữu cơ, loại bỏ hợp chất tổng hợp như THMs và các tạp chất khác. 

Cấp lọc số 3: Cấp lọc số 3 là lớp lọc khử khuẩn. Hiện nay có rất nhiều công nghệ khử khuẩn khác nhau, ví dụ như: Màng lọc UF, tia UV, công nghệ lượng tử,…vv.

Cấp lọc số 4: Cấp lọc số 4 là cấp lọc có nhiệm vụ làm mềm nước, xử lý cặn đá vôi. Hiện nay cũng có rất nhiều công nghệ làm mềm nước khác nhau và phải tùy mỗi nhà sản xuất.

Với TGL Water, thì cấp lọc số 4 sẽ được sử dụng công nghệ từ trường. Đây là công nghệ làm mềm nước, phân tách các phân tử nước, bổ sung thêm từ tính và khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Lõi lọc từ trường của TGL Water được cấu tạo từ nam châm đất hiếm và có tuổi thọ trên 50 năm, không đổ muối, không cần vận hành cũng như bảo trì, nên rất tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Hệ thống lọc tổng chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn bảo vệ đường ống, thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp. Đặc biệt là bảo vệ sức khoẻ người thân khỏi những yếu tố gây hại có trong nguồn nước. Nếu bạn đang quan tâm đến máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước tổng biệt thự, chung cư,…hãy liên hệ ngay với TGL Water để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

0968.541.661