5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước sinh hoạt tốt cho gia đình

Trước thực trạng nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, các thiết bị lọc nước sinh hoạt rất cần thiết để trang bị cho mỗi gia đình. Tuy nhiên với một thị trường có vô vàn sản phẩm lọc nước như hiện nay, việc lựa chọn được loại phù hợp với gia đình mình khá khó khăn. Trong bài viết ngày hôm nay, TGLWater đã tổng hợp 5 tiêu chí chọn máy lọc nước sinh hoạt để mọi người cùng tham khảo.

1. Dựa vào nhu cầu sử dụng nước của gia đình

Mỗi hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ có công suất lọc khác nhau. Công suất lọc nước của hệ thống phải tương đương với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Hiện nay trên thị trường, các dòng máy chủ yếu lọc từ 1200-1800L nước/giờ. Đây là công suất lọc phù hợp với các gia đình Việt Nam. Với công suất này thì hệ lọc đáp ứng nhu cầu dùng khoảng 3 nhà tắm hoạt động cùng lúc.

2. Lựa chọn lọc nước sinh hoạt theo kích cỡ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ lọc tổng với các kích cỡ và cấu hình khác nhau, nhưng có thể chia thành 2 loại chính: dạng cột lọc và dạng tủ.

Hệ lọc dạng cột sẽ bao gồm nhiều cột lọc, mỗi cột có kích cỡ bằng một người lớn. Một hệ lọc thông thường sẽ cần dùng từ 1 đến 3, thậm chí là 5 cột lọc tùy theo nhu cầu dùng của gia đình. Dạng cột lọc này thường phù hợp với nhà đất vì nó chiếm khá nhiều không gian.

Hệ lọc dạng tủ là hệ lọc đã bao gồm tất cả các lõi lọc trong 1 tủ. Kích cỡ cũng tùy theo số lượng lõi lõi. Hệ lọc này thường được chung cư và biệt thự lựa chọn nhiều hơn cả vì tính thẩm mỹ và kích cỡ nhỏ gọn của chúng.

Hiện TGL đang là đơn vị có hệ lọc chung cư nhỏ gọn nhất thị trường với kích cỡ nhỉnh hơn cục nóng điều hòa một chút. Các hệ lọc tổng của TGL nói chung đều có diện tích lắp đặt dưới 1m2.

3. Chọn máy theo số lượng lõi lọc và chức năng lọc

Có nhiều thương hiệu lọc như vậy trên thị trường nhưng chung quy lại sẽ có các bước lọc như sau:

– Lọc carbon: Bước lọc này sẽ giúp loại bỏ hầu hết các cặn nhìn thấy và các hóa chất tạp chất gây mùi, màu, vị lạ trong nước. Qua cấp lọc này, nước cơ bản đã trong sạch lại.

– Lọc tinh: Không phải thương hiệu nào cũng sử dụng cấp lọc tinh. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn hãng có cấp lọc này bởi nó giúp lọc sâu những tạp chất gây hại mà mắt thường không thể nhìn thấy.

– Lọc khuẩn: Để đảm bảo an toàn tối đa, vi khuẩn virus là chất gây hại sau cùng mà chúng ta cần loại bỏ. Hiện cấp lọc vi khuẩn thường có các lõi lọc như: Lọc UV, UF, lọc lượng tử.

Qua các cấp lọc này, nước cơ bản đã sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn nước của Bộ Y Tế. Tuy nhiên, bạn nên nâng cấp nguồn nước từ sạch thành tốt để đảm bảo gia đình được sống trong nguồn nước sinh hoạt giúp hỗ trợ các vấn đề của cơ thể.

Với TGLWater, hệ lọc của chúng tôi có các cấp lọc cụ thể như sau:

  • Lọc than hoạt tính Carbon lọc cặn hiệu quả

Lõi lọc Carbon như bộ lọc nước sinh hoạt TGL Water sở hữu 2 lõi lọc dạng khối và dạng cát cho hiệu quả lọc cặn bẩn, cặn lơ lửng, kim loại nặng trong nước. Lõi than hoạt tính với khe lọc chỉ rộng 0.5 micron cho hiệu quả lọc tinh cao gấp 100 lần so với lọc cát. Nhờ đó có thể loại bỏi cái hợp chất hữu cơ, chất tổng hợp độc hại như THMs gây ung thư, thuốc trừ sâu, hoá chất khác. Đồng thời còn khử màu, khử mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước.

  • Lọc tinh UF loại bỏ tạp chất siêu nhỏ

Màng siêu lọc UF Membrane Solutions 8060U có kích thước lỗ lọc chỉ 0.01 micron (μm) cho phép lọc sạch cả tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ cặn dầu mỡ, hydroxit của kim loại, chất keo, chất rắn lơ lửng, phấn hoa. Khả năng ngăn chặn lên đến 99,99% các loại virus, vi khuẩn, bào tử, ký sinh trùng trong nước mà vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.  

  • Lọc lõi lượng tử diệt khuẩn tốt nhất thế giới

Nếu như đa phần các máy lọc nước hiện nay sử dụng tia UV để diệt khuẩn, thì bộ lọc nước sinh hoạt chất lượng cao lại sử dụng lõi lọc lượng tử tiên tiến. Hiệu suất diệt khuẩn của lõi lượng tử được đánh giá là cao nhất lên đến 99,9999%, gấp 20 – 30 lần so với nano bạc và nhiều lần so với đèn UV. Tác động diệt khuẩn cao cấp của lõi lượng tử còn cho thấy ở việc chỉ cần tiếp xúc 1/10 giây đầu tiên là vi khuẩn đã chết hoàn toàn. Độ an toàn của lõi lượng tử cũng cao hơn, không lo bị cháy như đèn UV diệt cả khuẩn kị khí mà đèn UV không diệt triệt để được.

  • Lọc từ trường Superior trả về “nước nguyên bản”

Lọc từ trường Superior là công nghệ làm nên sự khác biệt hoàn toàn của bộ lọc nước sinh hoạt TGL Water. Với công nghệ tạo từ tính đến từ nam châm đất hiếm tuổi thọ trên 50 năm độc quyền Mỹ, cấp lọc Superior xử lý tốt các cáu cặn đá vôi, làm mềm nước hiệu quả. Đồng thời tái tạo lại phân tử nước hình “lục giác”, giống như “nước tinh khiết” tự nhiên chứa nhiều khoáng chất tốt và tăng khả năng hấp thụ nước của cơ thể.

Công nghệ từ trường Superior trong lọc nước sinh hoạt TGL Water

4. Cần có cam kết chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn Bộ Y tế

Lọc nước sinh hoạt tốt cần có chất lượng nước sau lọc đạt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Như sản phẩm lọc nước của TGL Water đều đã có chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn Quốc gia về nước ăn uống, sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT và nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT. Ngoài ra, nước có nhiều khoáng chất được cho là giúp tăng cường sức khoẻ và phòng chống bệnh tật (theo công bố của WHO). Do đó nên mua máy lọc nước có khả năng giữ khoáng sau lọc.

5. Mua lọc nước sinh hoạt từ các hãng uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất đa dạng các loại lọc nước sinh hoạt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ, an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những thương hiệu lọc có tên tuổi và uy tín trên thị trường. Như vậy có thể đảm bảo được về dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng khi cần thiết.

Lọc nước sinh hoạt từ thương hiệu bảo vệ môi trường

Trên đây là 5 tiêu chí để chọn một bộ lọc nước sinh hoạt tốt cho gia đình. Để được tư vấn và sở hữu sản phẩm lọc nước chất lượng cao và chính hãng, hãy liện hệ ngay đến TGL Water.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661