Sử dụng nước đầu nguồn nào cho gia đình an toàn nhất hiện nay?

Hiện nay, người dân đang sử dụng rất nhiều nguồn cung cấp nước sinh hoạt khác nhau như nước máy, nước mưa, nước giếng, nước đóng bình, nước qua lọc tổng đầu nguồn,… Tuy nhiên, các nguồn nước nhìn trong vắt chưa hẳn là nước sạch hoàn toàn, bởi những chất độc hại như vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng,…thường khó có thể thấy bằng mắt thường. Vậy đâu là nguồn nước an toàn tuyệt đối và tốt nhất cho sức khỏe để sử dụng trong gia đình? Mời quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

1. Các nguồn nước sinh hoạt tự nhiên

1.1. Nước mưa

Nước mưa được nhiều người (chủ yếu ở nông thôn) hiện nay vẫn dùng vì từ thời ông cha, đây được coi là nước sạch. Không chỉ vậy, một số người còn thích uống nước mưa vì nó chứa một lượng các loại muối khoáng hòa tan, ít sắt và không có mùi tanh….Số khác còn cho rằng, nước mưa chứa rất ít các kim loại nặng, nên rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên thực tế, nước mưa hiện nay đã không còn hoàn toàn sạch như chúng ta tưởng. Tại những vùng có không khí ô nhiễm, nhất là các thành phố lớn, nước mưa khi rơi xuống sẽ cuốn theo rất nhiều vi trùng, bụi bẩn và khí độc có trong không khí. Nếu hứng nước mưa chảy xuống từ mái nhà hay lá cây thì càng tích lũy vô số chất bẩn.

Mặt khác nước mưa cũng được ngưng tụ từ hơi nước biển, sông hồ. Nên vẫn có thể kết đọng cả chất bẩn ở những nguồn nước đó. Một nghiên cứu khác cho thấy, nước mưa thiếu nhiều loại muối khoáng như canxi, magie,… cần cho cơ thể.

1.2. Nước giếng khoan

Tùy vào đặc điểm thổ nhưỡng mà nguồn nước giếng khoan có thể bị nhiễm các kim loại nặng và tạp chất hữu cơ khác nhau. Thậm chí, ngay cùng một khu vực đất, nhưng độ sâu khác nhau thì chất lượng nước ngầm cũng khác nhau.

Ngoài ra, nước giếng khoan cũng bị ô nhiễm bởi chất thải trong sản xuất và sinh hoạt ngấm vào lòng đất. Sử dụng nước giếng khoan ngầm chưa qua xử lý có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như nhiễm khuẩn đường ruột, tiêu chảy, dị ứng da, lâu ngày có thể gây nhiễm độc, ung thư,…

1. 3. Nước ở ao, hồ, sông, suối

Nước ở các ao, hồ, sông, suối thường bị nhiễm bẩn bởi nước thải sinh hoạt và sản xuất hàng ngày của con người. Bên cạnh đó, do mưa lũ, nước ao, hồ, sông, suối cũng bị ô nhiễm bởi rác thải, lá cây, xác động vật chết,..

2. Các nguồn nước nhân tạo

2.1. Nước máy được cấp từ trạm nước

Nguồn nước từ các nhà máy nước chưa hoàn toàn đảm bảo được chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bởi một số lý do như nguồn nước ở nơi khai thác bị ô nhiễm, quy trình xử lý nước chưa đảm bảo, do chất lượng đường ống bị rỉ sét, vỡ,… Việc duy trì kiểm tra chất lượng nguồn nước máy của cơ quan chức năng tại địa phương đối với các cơ sở, nhà máy cung cấp nước còn đạt tỷ lệ thấp. Nhất là các trạm cấp nước ở khu vực nông thôn có công suất nhỏ và phân bố rải rác.

2.2. Nước đóng chai, đóng bình 20L

Thị trường nước đóng chai, đóng bình rất phức tạp, nhiều hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái các tên tuổi sản xuất nước nổi tiếng. Vì vậy, chỉ nên dùng nước đóng chai sản xuất từ các thương hiệu đã có uy tín, cung cấp được kết quả kiểm định chất lượng nước đạt tiêu chuẩn quy định của nước ăn uống QCVN:01/BYT.

3. Trang bị lọc tổng đầu nguồn – chủ động nguồn nước sạch an toàn ngay tại nhà

Trước những thực trạng nguồn cung cấp nước trên, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để chủ động kiểm soát được chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại nhà đó là lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Với bất kỳ nguồn cấp nước nào cũng có thể bị ô nhiễm trên đường di chuyển đến với người sử dụng. Vì vậy, việc trang bị hệ thống lọc tổng ở đầu đường nước vào của gia đình sẽ là “tấm chắn” chặn lại các tác nhân gây hại trước khi gia đình sử dụng. Nổi bật nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến bộ lọc tổng đầu nguồn của TGL Water.

Bộ lọc tổng đầu nguồn nước sinh hoạt của TGL Water được trang bị nhiều lõi lọc tiên tiến từ thế giới như màng siêu lọc UF với lỗ lọc chỉ 0.01 micron, lõi lượng tử cho khả năng diệt khuẩn lên đến 99,9999% cao hơn đèn UV và nano bạc. Nhờ đó, có thể ngăn chặn các loại vi khuẩn, vi rút, bào tử, tạp chất có kích thước siêu nhỏ trong nước. Bên cạnh đó, lọc tổng TGL Water còn có lõi lọc Carbon than hoạt tính không chỉ diệt khuẩn, mà còn giúp khử clo, khử màu, khử mùi của nước, giữ cho nước có mùi vị mát lành, thanh ngọt đủ sạch và ăn toàn để sử dụng.

Đặc biệt, nước sau lọc từ hệ thống lọc tổng đầu nguồn TGL Water đi qua lõi lọc từ trường Superior độc quyền Mỹ cho ra nước từ trường đang được giới chuyên gia đánh giá cao về các lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Nước từ trường là dạng nước có các phân tử nước dạng “lục giác” dễ thẩm thấu cũng như đưa khoáng chất vào tế bào dễ dàng hơn. Nhờ đó làm tăng quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố khỏi tế bào nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chính vì vậy nó có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như bệnh đường tiêu hóa, điều hòa huyết áp, tán sỏi,… Nước từ trường cũng có tính chất giống với nước tự nhiên mang từ tính của Trái đất. Các electron trong nước từ trường giúp trung hòa các gốc tự do, chống oxy và ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Ngoài ra, nhờ hoạt động từ tính phân tách và tái cấu trúc phân tử nước, các khoáng chất như canxi cũng được phân tách thành dạng aragonit dễ hấp thu với cơ thể và không đóng cặn. Nhờ đó, cơ thể vẫn được cung cấp khoáng chất mà không sợ nhiễm kim loại nặng.

Với những phân tích trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm được giải pháp chủ động được nguồn nước sạch an toàn và tốt nhất để sử dụng cho gia đình. Xin vui lòng liên hệ ngay để được giải đáp thắc mắc về thiết bị lọc tổng đầu nguồn của TGL Water.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661