Giải đáp về nước từ trường và những điều bạn cần biết về loại nước này

Để cho tế bào có thể hoạt động và phát triển, nuôi dưỡng cơ thể, việc cung cấp nước là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người mới chỉ biết đến các loại nước cung cấp cho cơ thể như nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng, nước kiềm ion,…chứ ít biết đến một loại nước là nước từ trường.

Cấu trúc của nước từ trường được xem là gần giống với cấu trúc nước trong tế bào. Nhờ đó mà tế bào hấp thụ loại nước này dễ dàng hơn. Để hiểu rõ về nước từ trường là gì, cấu tạo và công dụng đặc biệt của của loại nước này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nước từ trường là gì? Vì sao phải tái cấu trúc nước từ trường?

Giải đáp khái niệm “nước từ trường”

Nước từ trường là loại nước được xử lý qua sóng từ trường của nam châm vĩnh cửu. Từ đó sản sinh ra các phân tử nước nhỏ có cấu trúc giống với nước trong tế bào. Các phân tử nước này có khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng và muối khoáng đi vào tế bào nhanh hơn. Hỗ trợ cho quá trình hấp thụ chất và đào thải độc tố trong tế bào nhanh chóng.

Nếu so sánh nước từ trường với các loại nước thường thấy trong cuộc sống, thì loại nước này có nhiều đặc tính vượt trội hơn và giàu khoáng chất. Đây là những tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra đối với những loại nước tốt cho sức khỏe.

Vì sao phải tái cấu trúc nước từ trường?

Nước từ trường chính là nước tự nhiên

Ở trạng thái lỏng thông thường, cứ 6 phần tử nước một sẽ tụ lại với nhau tạo thành một nhóm. Khi đóng băng, hình dạng nhóm phân tử nước này mới hiện hình rõ trông giống như những “bông tuyết”. Vì vậy mà nước tự nhiên còn được gọi nước lục giác hay nước từ trường bởi cấu trúc 6 cạnh của nó. 

Sở dĩ, nước có được cấu trúc lục giác là bởi trong phân tử nước cũng mang năng lượng từ tính. Trong tự nhiên, nước bắt nguồn từ các con suối trên núi chảy xuống thành sông và đổ ra biển. Nước tiếp xúc với cả phần bên trên và bên dưới mặt đất trong quá trình di chuyển.

nước từ trường
Dòng chảy của nước và từ tính của Trái Đất làm tạo ra nước từ trường tự nhiên

Với nước đi qua mặt đất, nó được tiếp xúc với từ trường của Trái Đất. Điện tích từ trường được truyền vào nước khiến nước bị nhiễm từ. Tương tự khi nước chảy trên mặt đất, nó cũng tiếp xúc với từ tính của đá vôi và bị nhiễm từ. Nước nhiễm từ mang năng lượng từ tính, nên nó được gọi là nước từ trường. Hay nói cách khác, nước tự nhiên cũng là nước từ trường.

Chính nhờ cấu trúc lục giác mà nước tự nhiên có đặc tính tuyệt vời như ghi nhớ, lưu trữ và mã hoá các năng lượng khác nhau, cũng như cung cấp nước cho cơ thể. Đây là điều quan trọng để duy trì sức khỏe con người.

Kết cấu lục giác hoàn hảo của nước từ trường
Kết cấu lục giác hoàn hảo của nước từ trường

Thực ra chúng ta vẫn đang “thiếu nước”

Nước chúng ta uống mỗi ngày là nước phi tự nhiên hay nước “không có cấu trúc”. Một phần nước không có cấu trúc chỉ đi qua hệ tiêu hoá mà không thẩm thấu được vào tế bào. Tuy nhiên, cơ thể luôn cần có nước để trao đổi chất. Do đó, tự cơ thể người đã tái cấu trúc lại nước để sử dụng.

Quá trình tái cấu trúc nước phi tự nhiên đòi hỏi nhiều năng lượng. Do vậy mà khi uống nước không có cấu trúc, cơ thể sẽ phải mất năng lượng để chuyển hoá. Điều này làm chậm quá trình tái tạo và tăng trưởng của tế bào. Điều này cũng đồng nghĩa là hầu hết mọi người dù có uống nước nhiều bao nhiêu đều vẫn bị thiếu nước.

Vì sao xử lý nước lại làm mất cấu trúc của nước?

Do nước thải từ quá trình sinh hoạt, sản xuất công – nông nghiệp, mưa axit, nạn phá rừng đã làm nguồn nước bị ô nhiễm. Vì vậy, khi muốn sử dụng được nước sạch, bắt buộc phải xử lý bằng công nghệ thông qua một loạt bộ lọc.

Điều này vô tình làm mất đo cấu trúc lục giác của nước tự nhiên. Ngay cả khi chúng ta lấy chai nhựa để đựng nước thì cũng làm mất đi cấu trúc tự nhiên của nước. Những loại nước này được các nhà khoa học gọi là “nước chết” vì không có tác dụng nhiều cho cơ thể.

Cấu tạo nước từ trường khác với nước thường

Hồi sinh nước tự nhiên

Một cách để phục hồi cấu trúc tự nhiên và công dụng của nước, đó là cho nước đã mất cấu trúc đi qua một vùng từ trường phù hợp. Nước sau khi đi qua từ trường sẽ hấp thụ lại từ tính. Các cụm phân tử nước được đánh tơi ra và hợp nhất lại thành cấu trúc lục giác như nước tự nhiên. Quá trình biến “nước chết” thành “sống” trở lại này được gọi là “nước hồi sinh”.

Cách thức tạo ra nước từ trường

Trước đây, việc tạo ra nước từ trường nhân tạo không phải là điều đơn giản. Các nhà khoa học đã mất hơn 40 năm để nghiên cứu ra các phương pháp để sản xuất nước từ trường đảm bảo chất lượng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cách tốt nhất được các nhà khoa học đưa ra là cho nước đi đường ống có từ tính bao quanh.

Nước không có từ tính sẽ được cho chảy qua một đường ống có từ tính được bao quanh bên ngoài. Từ tính này đã được tính toán kỹ lưỡng về cường độ của nam châm sao cho khi kết hợp với tốc độ tối đa của dòng nước tạo ra được loại nước từ trường tốt nhất. Sau khi nước đi qua đường ống này sẽ nhiễm từ và trở thành nước từ trường.

Cách làm nước từ trường này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khá khó để đạt được hiệu quả tối ưu. Nếu cường độ nam châm thấp thì sẽ tạo ra ít từ tính, nước cũng có ít từ trường. Ngược lại, cường độ nam châm cao cũng không tốt cho nước. Vì vậy, để sản xuất ra nước từ trường đạt chuẩn cần quan tâm đến 3 yếu tố là: 

 • Loại nam châm được dùng để tạo ra từ tính
 • Cường độ tạo từ tính của nam châm
 • Tốc độ chảy của dòng nước phù hợp với cường độ từ tính

Theo một thông số cụ thể được lấy ví dụ, nước từ trường có thể được tạo thành thông qua sóng từ trường của nam châm vĩnh cửu niodinium với cường độ là 4600gs.

Cách tạo ra nước từ trường bằng nam châm vĩnh cửu
Cách tạo ra nước từ trường bằng nam châm vĩnh cửu

Đặc trưng của nước từ trường

Nhờ kết cấu lục giác đặc biệt mà nước từ trường có những đặc tính ưu việt hơn hẳn so với các loại nước khác. Chúng ta vẫn thường nghe về các công dụng của nước tốt cho sức khoẻ như: giảm lão hoá, giúp da dẻ mịn màng, vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đến từng tế bào, đào thải độc tố, điều hoà thân nhiệt…Ở nước từ trường, các công dụng này được phát huy rõ rệt hơn.

Bên cạnh đó, nước từ trường còn có 4 đặc điểm duy nhất và riêng biệt rất tốt cho sức khoẻ mà không loại nước nào có như:

 • Cấu trúc lục giác

Đây cũng tương đồng với cấu trúc của nước trong tế bào. Do đó, khi vào cơ thể, nước từ trường có thể cấp nước ngay và sâu bên trong, giúp tế bào “no nước”, nuôi dưỡng tế bào có đủ dinh dưỡng và phát triển khoẻ mạnh.

 • Cung cấp năng lượng từ tính

Bản thân cơ thể người cũng là một trường năng lượng lớn. Do vậy, nước từ trường sẽ cung cấp thêm năng lượng từ tính cho cơ thể ở dạng lỏng để giúp tối đa hoá khả năng hấp thu và trao đổi chất.

 • Canxi trong nước từ trường ở thể aragonite

Tinh thể aragonite là các dạng sợi mảnh. Cho nên canxi ở dạng này cũng được hấp thu vào cơ thể tốt hơn hẳn canxi ở thể calcit thông thường.

 • Điều chỉnh các electron tự do

Các electron tự do có trong nước từ trường sẽ bổ sung cho các gốc tự do bên trong cơ thể, giúp giảm số lượng này một cách tự nhiên và cân bằng nhất cho cơ thể.

 • Nhiều đặc tính hơn các loại nước khác

Khi so sánh nước từ trường với các loại nước như nước lọc, nước khoáng, nước máy, nước tích kiềm – axit,…, thì nước từ trường có sự vượt trội hơn hẳn như: mang nhiều khoáng chất, có tính kiềm, giàu hydrogen, chỉ số oxy hoá âm và cụm phân tử nhỏ. Những đặc tính này đều tốt cho sức khoẻ của con người.

Đặc tính tuyệt vời của nước từ trường
Đặc tính tuyệt vời của nước từ trường

Các tác dụng của nước từ trường đến với sức khỏe con người

Tác dụng bên trong cơ thể

Nhờ các đặc tính vượt trội kể trên, nước từ tính khi uống vào cơ thể người sẽ mang lại nhiều tác động tích cực.

 • Tăng khả năng hấp thụ phân tử nước qua màng tế bào, giúp tế bào “no nước”.
 • Cân bằng được phản ứng oxy hoá và chống oxy hoá của cơ thể.
 • Cân bằng nội môi bên trong cơ thể.
 • Tăng cường sự giao tiếp giữa các tế bào.
 • Tăng lưu thông oxy và máu.
 • Vận chuyển dinh dưỡng trong máu.
 • Đẩy nhanh quá trình chữa lành thương tổn của tế bào.
 • Tăng cường trao đổi chất của tế bào bên trong cơ thể.
 • Vận chuyển ion canxi ở thể aragonite giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô thần kinh và xương.
 • Tăng cường hoạt động của các enzym.
 • Kích thích đào thải độc tố ra khỏi tế bào và cơ thể.
 • Cải thiện chất lượng tinh dịch, tăng tỷ lệ sinh sản
 • Tăng cường các kích thích tố sinh dục.
 • Giảm bớt độ nhớt trong máu, khơi thông động mạch và tĩnh mạch bị tích tụ nhiều cholesterol và muối, bình thường hoá hệ tuần hoàn và chống hình thành các cục máu đông.
 • Ức chế khả năng hoạt động và phát triển của vi rút, vi khuẩn bên trong cơ thể.

Nước từ trường có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do dễ sinh bệnh
Nước từ trường có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do dễ sinh bệnh

Tác dụng nâng cao sức khoẻ 

Nước mang từ trường có khả năng thúc đẩy tế bào hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp cơ thể dồi dào năng lượng, ngăn ngừa lão hoá và chống mệt mỏi. Sự tăng tính thấm của tế nào cũng có tác dụng phục hồi da, làm cho tế bào da trẻ hoá và làn da căng sáng trở lại.

Nước từ tính đã được chứng minh có hiệu quả trong việc làm giảm ho, cảm lạnh, viêm phế quản, giảm sốt, giảm đau do viêm khớp, giảm huyết áp, điều hoà kinh nguyệt ở phụ nữ và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau đột quỵ.

Loại nước này còn rất hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng. Nhờ việc nước từ trường cải thiện hoạt động trao đổi chất của tế bào, bắt buộc cơ thể phải đốt cháy các mô mỡ thừa nhanh để cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động này. 

Nước uống được từ tính hoá cũng cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tối ưu hoá thông số lên men của dạ dày. Các thông số sinh hoá, hình ảnh máu, chất lượng tinh dịch, tình trạng lão hoá ở người cũng được cải thiện rõ ràng khi sử dụng loại nước này thay cho nước thường.

Tác dụng chữa bệnh nan y

Nước mang năng lượng từ còn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư và các loại bệnh do axit thừa gây ra nhờ cơ chế “bỏ đói” các tế bào mang bệnh. Các bệnh nhân gặp vấn đề tiêu hoá, tiết niệu, thần kinh, viêm đau vú, tiểu buốt hay rối loạn khác cũng được các bác sĩ khuyên sử dụng nước từ trường.

Điều trị bằng nước từ trường có hiệu quả rất cao trong việc phá vỡ các loại sỏi ở thận và túi mật, ngăn ngừa việc hình thành sỏi ở các bộ phận chuyên lọc thải độc tố cho cơ thể này. Nước từ tính cũng được sử dụng để giải cứu thận khỏi các độc tố như cisplatin, ferric, gentamicin, ngăn tác động của bệnh tiểu đường tuýp 2 lên bao Bowman ở cầu thận, mao mạch thận và tế bào vỏ thận.

Tác dụng của nước nhiễm từ còn thể hiện ở việc ngăn ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch nhờ việc khơi thông các ống động mạch và tĩnh mạch có nhiều cholesterol và muối bám vào.

Ngoài ra, việc uống nước từ trường cho bệnh nhân tiểu đường không chỉ giúp làm giảm lượng đường và chất hemoglobin glycated trong máu, mà còn giảm các tổn thương DNA trong gan và máu. Uống nước có từ trường trong thời gian dài có lợi trong việc phòng và điều trị các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, uống nước có từ trường cũng giúp phòng tránh hiện tượng sốc phản vệ, mệt mỏi và biến chứng khác khi tiêm vắc-xin Covid-19. Nếu uống nước từ trường thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhanh hết bệnh hơn khi bị nhiễm.

Những lợi ích khác của nước từ trường 

Dùng nước có từ trường để pha sữa, uống thuốc cũng đem lại hiệu quả cho sức khỏe cao hơn hẳn nước uống thông thường. Bởi cấu trúc của nước từ trường cũng giống với nước trong tế bào. Vì thế, khi vào trong cơ thể, tỷ lệ thẩm thấu nước vào tế bào tốt hơn, giúp bổ sung chất tốt hơn.

Đánh răng bằng nước xử lý từ trường cũng cho thấy hiệu quả giảm mảng bám trên răng. Màu sắc răng lợi cũng tươi sáng hơn. Rửa mặt bằng nước từ trường cũng cho làn da sạch và mịn màng hơn.

Nước từ trường còn có thể được dùng làm nước nấu ăn, pha nước uống, giúp các món ăn giữ được hương vị đặc trưng và bổ sung thêm được nhiều nước cho cơ thể. Rau bị dập, héo khi ngâm trong nước có từ trường cũng tươi trở lại và có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn. Cắm hoa trong nước từ tính cũng không bị gây mùi hôi khó chịu và hoa tươi lâu.

Bên cạnh việc sử dụng làm nước uống bổ sung cho cơ thể thông thường, nước từ trường còn có thể sử dụng vào nhiều công việc khác như: làm đẹp, làm bánh, pha cà phê, tưới cây,…Nhiều cửa hàng ăn uống, nông trại xem việc sử dụng nước từ trường là điểm mạnh để quảng cáo, tạo lợi thế cạnh tranh về ưu điểm vượt trội của thương hiệu.

Lợi ích của nước từ trường TGL Water trong trồng trọt và chăn nuôi

Nước từ trường TGL Water chứa hàm lượng khoáng chất nhiều hơn và tác động thẩm thấu nhanh hơn bất kỳ loại nước tưới nào khác. Cụ thể lợi ích của nước TGL Water có từ trường đối với trồng trọt là:

 • Nguyên tố Nitơ, Kali và Photpho trong nước từ trường TGL Water thúc đẩy khả năng sinh trưởng của cây, kích thích sự phát triển cành lá, chồi non, giúp cây quang hợp tốt, kích thích rễ mọc dài giúp cây bám chắc và lấy được nguồn dinh dưỡng từ đất, dù trong điều kiện hạn hán.
 • Nhóm Canxi, Magie, Lưu huỳnh trong nước giúp cây chịu úng tốt, hỗ trợ quang hợp, chuyển hoá và tổng hợp năng lượng ở cây. Đối với cây tạo mùi, lưu huỳnh còn đóng vai trò giúp tạo ra nhiều tinh dầu.
 • Các khoáng chất khác như Sắt, Mangan, Bo cũng tham gia vào quá trình trao đổi chất, là chất xúc tác để hình thành diệp lục, kích thích quá trình nảy mầm hạt và phát triển ống phấn.

Nước từ trường trong trồng trọt

Đối với ngành chăn nuôi, nước năng lượng từ TGL Water có đóng góp lớn trong các công việc như:

 • Cung cấp Natri giúp ổn định hệ tiêu hoá, tăng cảm giác thèm ăn giúp động vật tăng trọng tự nhiên. Đồng thời cũng giúp chúng ổn định nhịp tim và hô hấp.
 • Là nguồn Sắt bổ sung cho máu, cơ bắp, huyết thanh, nhau thai và cả sữa động vật. Khi dùng nước từ trường, động vật sẽ có cơ và da săn chắc, lông dày và mượt mà hơn.
 • Nước TGL Water còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở động vật, chống nhiều loại bệnh thường gặp như viêm loét, sừng hoá ở động vật. Chất lượng thịt và sữa thu hoạch cũng được nâng cao.

Nước từ trường trong chăn nuôi

Giá thành mua nước từ trường

Hiện nay, giá bán các loại nước năng lượng từ trường vẫn còn khá cao bởi nhiều nguyên nhân.

 • Đóng gói bao bì đặc biệt: Các nhà sản xuất phải sử dụng một loại bao bì đặc biệt được nghiên cứu riêng để bảo quản được lâu và giữ nguyên được chất lượng của nước từ tính. Nếu sử dụng các loại bao bì thông thường như chai, lọ nhựa, thì chẳng bao lâu nước sẽ mất đi từ tính. Chi phí của các loại bao bì đựng nước từ tính này cũng rất cao do yêu cầu sản xuất đặc biệt.
 • Hệ thống phân phối nhiều lớp: Sản phẩm nước từ trường từ đơn vị sản xuất đến tay người tiêu dùng vẫn đi qua nhiều đại lý trung gian, nhiều cấp phân phối. Khi qua mỗi cấp lại có thêm chi phí chiết khấu khiến giá nước tăng cao hơn.

Mặc dù vậy, điểm cộng là chi phí sản xuất nước từ tính lại khá rẻ. Nguyên liệu chính dễ tìm ở ngay nguồn nước sạch có sẵn xung quanh ta. Chỉ cần có bộ máy tạo từ trường là đã có thể sản xuất nước từ trường. Dòng nước chảy công suất càng lớn thì càng tạo được nhiều nước năng lượng từ trường. Do vậy mà nếu mua nước từ trường tận nơi sản xuất thì giá thành sẽ cực rẻ. 

TGL Water – Giải pháp tạo nước từ trường được nhiều người tin chọn

Dù có nhiều công dụng cho đời sống, nhưng nước từ trường mới chỉ được thực sự quan tâm và biết đến nhiều trong thời gian gần đây. Mới chỉ có một số ít thương hiệu sản xuất thành công loại “nước thần” này. TGL Water chính là một cái tên tiêu biểu nhất trong ngành sản xuất nước từ trường này. Nếu còn đang băn khoăn chọn mua nước từ trường của thương hiệu nào uy tín, đảm bảo chất lượng thì đừng ngần ngại chọn ngay TGL Water.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.541.661