Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi và giải pháp từ TGL Water

Nước nhiễm đá vôi được biết đến với tên gọi dân dã hơn là “nước cứng”. Không chỉ có nguồn nước giếng khoan, mà cả nguồn nước máy cũng có thể bị nhiễm đá vôi. Mặc dù những khoáng chất như canxi, magie là cần thiết cho sức khoẻ, nhưng nếu cung cấp với hàm lượng lớn có thể gây tác hại ngược. Hãy cùng TGL Water đi tìm dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi và giải pháp hiệu quả nhé!

1. Tìm hiểu nước nhiễm đá vôi là gì?

Trong dân gian, nước nhiễm đá vôi được biết đến với tên gọi quen thuộc là “nước cứng”. Nước có đá vôi là trong nước có chứa CaCO3 (canxi cacbonat) gồm ion Ca2+ và Mg2+. Thực tế, hai ion này được xem như là khoáng chất cần thiết và tốt cho cơ thể người. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Canxi và Magie vượt quá ngưỡng cho phép trong nước lại dẫn đến các tác động tiêu cực.

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất lượng nước sinh hoạt, tổng hàm lượng chất gây ra độ cứng của nước không được vượt quá 300mg/L. Tuy nhiên, nước có độ cứng trên 100mg/L đã có thể gây ra hiện tượng cặn trắng sau khi đun sôi.

Tuỳ vào hàm lượng chất cứng trong nước, nước nhiễm đá vôi được chia thành các mức độ sau:

  • Nước mềm: 0 – 50mg/L
  • Nước cứng vừa: 50 – 120mg/L
  • Nước cứng: 120 – 180mg/L
  • Nước rất cứng: >180mg/L

Bên cạnh đó, nước đá vôi còn được phân thành 3 dạng khác nhau:

  • Nước cứng tạm thời: Chủ yếu chứa CaCO3, Ca(HCO3)2, MgCO3, Mg(HCO3)2.
  • Nước cứng vĩnh cửu: Chứa CaCl2, CaSO4, MagCl2, MgSO4.

2. Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi

Có thể dễ dàng quan sát các dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi qua các hiện tượng sau đây.

2.1. Thiết bị trong nhà bị đóng cặn, xỉn màu

Hiện tượng vòi nước bị đóng mảng bám trắng ngay miệng vòi, đường ống dẫn nước yếu hay bị tắc nghẽn do cặn bám trong thành ống, vật dụng dùng nước như xoong, nồi, chảo, ấm đun nước bị đóng cặn dưới đáy, có đốm trắng li ti bám trên bề mặt kim loại,…là những dấu hiệu nhận biết nước đã bị nhiễm vôi.

2.2. Hoá chất giặt rửa ra ít bọt

Khi giặt bằng nước bị nhiễm đá vôi, các loại bột giặt, nước giặt sẽ tạo ra ít bọt hơn. Quần áo cũng bị khô, cứng vải, dễ bị hỏng rách khi giặt lâu. Nước rửa bát với nước cứng cũng tạo ra ít bọt, cần lượng nước rửa nhiều hơn mới làm sạch được.

Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu nhận biết nước cứng như đá viên làm từ nước cứng bị đục và tan nhanh hơn.

3. Nguyên nhân làm nước bị nhiễm vôi

Nguồn nước tự nhiên chảy qua các khu vực núi đá vôi hoà tan các ion này theo dòng chảy, làm tăng độ cứng của nước. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác là do công nghệ xử lý nước của nhà máy lọc nước chưa hoàn toàn loại bỏ triệt để đá vôi làm cứng nước.

4. Giải pháp “tạm biệt” nước cứng từ công nghệ từ trường của TGL Water

Có khá nhiều cách để khắc phục nước nhiễm đá vôi, trong đó có cách đun sôi nước để các loại khoáng chất kết tủa lại và lắng xuống. Tuy nhiên, cách này lại chỉ xử lý được một lượng ít nước, tốn kém năng lượng để đun nấu và về lâu dài vẫn làm hỏng thiết bị đun nước. Do đó, giải pháp hiệu quả nhất để làm sạch nước cứng mà nhiều gia đình dùng hiện nay là sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt. Một trong các hãng lọc nước sinh hoạt được tin dùng đó là hệ thống lọc nước TGL Water.

TGL Water là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sở hữu hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ từ trường Superior – Mỹ. Đây là công nghệ đã có mặt trên thế giới hơn 50 năm. Với hệ lọc nước này, TGL Water chính là người bạn đồng hành mang đến cho gia đình nguồn nước “Sạch – An toàn – Tốt”.

Những thế mạnh đặc trưng của hệ lọc nước xử lý nước nhiễm đá vôi của TGL Water:

  • Công nghệ từ trường Superior giúp chia nhỏ các cụm phân tử nước, làm phá vỡ các liên kết gây nên cáu cặn đá vôi. Từ đó, không còn cặn đá vôi trong nước và đi qua màng lọc chỉ còn khoáng chất canxi cần thiết cho cơ thể. Khoáng chất tự nhiên được giữ lại trong nước ở dạng ion phân tử siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nhanh và nhiều hơn, điều hoà lượng khoáng cần thiết của cơ thể. Từ đó giúp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho người dùng. Bên cạnh đó, các thiết bị dùng nước như bình nóng lạnh, máy giặt, máy rửa bát,… cũng hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.
  • Hệ thống lọc cặn đá vôi trong nước của TGL Water không sử dụng hoá chất để làm sạch nước, do đó vô cùng an toàn. Người thân được uống nước giàu canxi và magie cung cấp khoáng chất tốt cho sức khỏe.

  • Lõi lọc nước làm bằng nam châm đất hiếm tuổi thọ vĩnh cửu, không cần dùng đến điện.
  • Sử dụng nước lọc từ máy TGL Water cho phép việc tắm nước khoáng không còn chỉ là mơ ước, mà có thể thực hiện hàng ngày, không sợ đắt tiền, hay lo lắng về vấn đề hỏng hóc thiết bị chứa nước.

Có thể thấy những lợi ích tuyệt vời từ giải pháp làm sạch nước nhiễm đá vôi từ hệ thống lọc nước TGL Water. Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và sở hữu sản phẩm chính hãng độc quyền công nghệ từ Hoa Kỳ, hãy liên hệ ngay đến TGL Water.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.541.661