Biện pháp xử lý nước bị nhiễm khuẩn hiện nay được nhiều người tin dùng

nuoc-nhiem-khuan

Nước bị nhiễm khuẩn chứa rất nhiều vi sinh vật gây bệnh như bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp, một số trường hợp có thể gây nên suy thận, nhiễm khuẩn huyết… Ngoài ra vi sinh vật gây bệnh cho con người thuộc nhóm sống ký sinh trong các cơ quan nội tạng hoặc trên bề mặt cơ thể con người: trong các cơ quan nội tạng chúng có khả năng gây bệnh cho các cơ quan đó như bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh phổi…; trên bề mặt cơ thể chúng gây nên những bệnh ngoài da.

Mà hiện nay, tình trạng nước nhiễm khuẩn, nước không đảm bảo đang chiếm tới hơn 50%! Chính vi thế thực hiện các biện pháp xử lý nước bị nhiễm khuẩn là điều cấp thiết và cần được xử lý càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn!

CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ NƯỚC BỊ NHIỄM KHUẨN

Sử dụng nhiệt

Hạn sử dụng” của nước đun sôi là bao lâu? Nước đun sôi để qua đêm sẽ tạo ra chất gây ung thư?

Dùng nhiệt là phương pháp đơn giản và dễ sử dụng nhất trong việc khử trùng nước. Ở nhiệt độ 100oC, nước chỉ cần đun sôi mạnh trong vòng vài phút là có thể tiêu diệt đc các vi khuẩn, nấm mốc, giun sán, động vật nguyên sinh gây bệnh. Ngoài ra khi đung sôi các tạp chất hữu cơ dễ bay hơi, các muối kim loại dễ kết tủa có thể lắng xuốn và đóng cặn làm tăng hiệu quả xử lý nước. Tuy nhiên có một số trường hợp vi sinh vật hay trứng của chúng có cấu tạo vỏ ngoài bền nhiệt thì khó sử dụng phương pháp nhiệt để xử lý.

Sử dụng các chất hóa học

Phương pháp này sử dụng các hóa chất có đặc tính oxi hóa mạnh, tương tác với thành tế bào và phá vỡ chúng, sau đó chúng tiếp tục đi sâu vào oxi hóa nhân, tế bào chất và tiêu diệt tế bào nhanh chóng.  Các chất oxy hóa có thể được sử dụng như : clo, ozon, iodine,… Hiệu quả của việc khử trùng bằng hóa chất phụ thuộc vào nhu cầu chất oxi hóa của nước cần xử lý, nồng độ, thời gian tiếp xúc giữa các vi sinh vật và dung dịch oxi hóa, và chất lượng nước.

Sử dụng tia UV

Tia UV có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và vài loại ký sinh trùng bằng cách phá hủy các acid nucleic và phá hoại ADN của chúng, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. Khi sử dụng tia UV để khử trùng, nước sẽ được đưa vào bể chứa có lắp đèn thạch anh-thủy ngân phát ra tia UV, bức xạ của tia này sẽ tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa các vi sinh vật gần như ngay lập tức. Tuy nhiên các vi sinh vật đã chết có thể là vật chắn tia UV cho loại còn sống, do đó khả năng khử trùng bằng tia UV cũng có giới hạn

Để khử trùng bằng tia UV có hiệu quả, cần phải sử dụng hệ thống tiền xử lý để khử màu, độ đục và các tạp chất hữu cơ có thể ảnh hưởng tới đèn. Nước có chứa nhiều khoáng có thể đóng cặn trên đèn, do đó cần phải có hệ thống xử lý nước cứng để đề phòng trường hợp này.

Sử dụng máy lọc nước

may-loc-nuoc-bi-nhiem-khuan

Máy lọc nước không chỉ loại bỏ được vi khuẩn mà còn giúp loại bỏ các chất gây hại khác. Ví dụ như nước nhiễm phèn, sắt, đá vôi… Nguồn nước sau lọc có thể uống trực tiếp, vừa an toàn vừa tiết kiệm.

TGL Water là một trong những thương hiệu cung cấp các giải pháp xử lý nước nhiễm khuẩn hàng đầu hiện nay cho cả nhà riêng như mặt đất, chung cư và biệt thự hay hệ thống các văn phòng, công ty, doanh nghiệp.

TGL Water cũng khéo léo kết hợp những công nghệ xử lý nước nhiễm khuẩn tối ưu nhất tạo nên hệ thống lọc nước an toàn:

  • Khi cho nước nhiễm khuẩn đi qua hệ thống lọc nước TGL Water, với công nghệ từ trường, nước sẽ được tái cấu trúc, giúp đưa về dạng nước nguyên bản, có độ tinh khiết cao, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Phân tử nước nhỏ nên cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ và nâng cao sức khoẻ con người.
  • Đồng thời, các sản phẩm TGL Water được tích hợp công nghệ lọc nước từ trường với công nghệ lọc nước lượng tử hoặc màng lọc UF. Đảm bảo sản phẩm có khả năng loại làm sạch vi khuẩn tới 99,9999%.
  • Bên cạnh những công nghệ này, máy lọc nước TGL Water còn được bổ sung 2 bộ lọc đi kèm khác, bao gồm lọc cặn và lọc carbon. Đảm bảo loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, hóa chất, kim loại nặng.

_________________________

TGL WATER – CHANGE WATER CHANGE LIFE

  • Địa chỉ: Tầng 4, 67 Yên Lãng – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 096.854.1661

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661