Khi nào cần thay lõi thiết bị lọc thô đầu nguồn?

lõi lọc thô đầu nguồn

Nếu không được thay lõi định kỳ và đúng cách, việc sử dụng thiết bị lọc thô đầu nguồn sẽ không còn đem lại tác dụng và hiệu quả như mong muốn, hay thậm chí là để lại những hệ lụy đáng tiếc.

Vậy khi nào cần thay lõi thiết bị lọc thô đầu nguồn?

VÌ SAO CẦN THAY LÕI THIẾT BỊ LỌC THÔ ĐẦU NGUỒN?

lõi lọc thô đầu nguồn

Bộ lọc thô đầu nguồn là thiết bị lọc nước sử dụng các lõi lọc để lọc nước đầu nguồn. Bộ lọc thô này khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt, có kích thước khoảng 10 inch, 20 inch. Vì vậy, chúng được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt ở đầu các vòi nước sinh hoạt cần thiết như: đầu vòi cấp cho máy giặt, đầu vòi cấp cho bình nước nóng, đầu vòi bồn rửa mặt hay đầu vòi chậu rửa rau củ… Việc lắp đặt như vậy vừa đảm bảo nước sinh hoạt sạch lại tiết kiệm cho người dùng vì chỉ cần lọc nước ở những vị trí cần thiết.

Bộ lọc thô đầu nguồn đã và đang được ưa chuộng giúp người dùng có nguồn nước sinh hoạt an toàn, đảm bảo và đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Bộ y tế. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như toàn bộ thiết bị trong gia đình khỏi các tác nhân gây hại trong nước bẩn.

Bộ lọc nước thô đầu nguồn sử dụng các lõi lọc để lọc các tạp chất. Lõi lọc thô đầu nguồn sử dụng cơ chế hấp thụ thông qua lớp màng lưới lọc có kích thước rất nhỏ 5 micron. Lớp màng lưới lọc này giúp ngăn chặn các tạp chất, huyền phù, hóa chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5 micron.

Hầu như các loại máy lọc nước và các thiết bị lọc sau một thời gian sử dụng đều phải thay lõi. Bởi bề mặt lõi khi đó đã bám nhiều tạp chất, vi khuẩn trong nước. Đối với bộ lọc thô đầu nguồn cũng vậy. Sau một thời gian lọc nước, các tạp chất, chất bẩn có thể làm lõi lọc bị tắc nghẽn, ăn mòn và phá hủy lõi lọc. Khi đó, lõi lọc thô đầu nguồn sẽ không còn đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Thậm chí còn gây tắc ống lọc, không thể ra được nước. Đây chính là lý do tại sao phải thay lõi lọc thô đầu nguồn.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI THỜI GIAN THAY LÕI LỌC

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các lõi lọc nước nói chung và lọc thô đầu nguồn nói riêng, trong đó có 3 yếu tố hàng đầu bạn cần lưu ý:

  • Nhu cầu sử dụng nước: Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình và tần suất sử dụng mà thời gian thay thế sẽ khác nhau. Tần suất sử dụng càng nhiều thì thời gian thay lõi sẽ càng sớm và ngược lại.
  • Nguồn nước đầu vào: Nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan hoặc nhiễm sắt, chứa nhiều cát, cặn bẩn… thì thời gian thay lõi cần sớm hơn so với nguồn nước đầu vào là nước máy hoặc nguồn nước có chỉ số TDS ổn định.
  • Nhà sản xuất: Đối với từng loại lõi đi kèm với chức năng chuyên biệt, nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo cụ thể về tuổi thọ riêng cho từng loại lõi.

KHI NÀO CẦN THAY LÕI THIẾT BỊ LỌC THÔ ĐẦU NGUỒN?

lõi lọc thô đầu nguồn

Việc thay lõi lọc nước không có thời gian cụ thể, vì vậy, bạn hãy chú ý chất lượng lõi lọc và chất lượng nước đầu nguồn của gia đình. Đối với lõi lọc thô đầu nguồn, thời gian nên thay lõi lọc là từ 3 – 6 tháng.

Đối với những nguồn nước có lẫn nhiều tạp chất thì bề mặt lõi dễ bị đóng cặn bẩn nhanh. Khi đó, cần thay lõi lọc sớm trong thời gian tầm 3 tháng hoặc trước 3 tháng. Nếu chất lượng nước đầu vào ít tạp chất thì thời gian sử dụng lõi lọc sẽ được lâu hơn

Ngoài việc thay lõi, để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cũng cần chú ý tới các vấn đề như:

1. Sục rửa máy lọc đầu nguồn sau một thời gian dùng

Sau một thời gian dài hoạt động, thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình thường bị đọng cặn bẩn ở bề mặt vật liệu lọc. Vì vậy, việc sục rửa máy lọc nước đầu nguồn để loại bỏ các mảng bám này.

Bạn nên dùng van 3 ngả hoặc 5 ngả để việc sục rửa dễ dàng hơn.

2. Lưu ý thời gian thay vật liệu trong hệ thống lọc sẽ khác nhau tùy thuộc loại nước

Nếu nước gia đình bạn đang dùng là nước máy, nước đã được xử lý thô, nguồn nước ít tạp chất thì thiết bị lọc đầu nguồn sẽ xử lý nhanh và không cần bảo dưỡng nhiều lần.

Nếu nguồn nước là nước giếng khoan có hàm lượng sắt, kim loại nặng cao thì bạn cần kiểm tra hệ thống lọc thường xuyên. Ngoài ra, nước đầu vào còn có mùi tanh khó chịu nên máy lọc nước đầu nguồn mất nhiều công đoạn và thời gian để xử lý hơn.

Bạn nên bảo dưỡng, sục rửa vật liệu lọc để đảm bảo chất lượng nước sạch an toàn được ổn định.

_________________________

TGL WATER – CHANGE WATER CHANGE LIFE

  • Địa chỉ: Tầng 4, 67 Yên Lãng – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 096.854.1661

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968.541.661